Jung Eum và Chàng Đẹp Trai (Handsome Guy and Jung-eum)

 

Tên tiếng Hàn: 훈남정음

Thể loại: Phim truyền hình dài tập

Diễn viên: Nam Gung-min, Hwang Jung-eum, Choi Tae-jun, Oh Yoon-ah

Đạo diễn: Kim Yu-jin

Kịch bản: Lee Jae-yoon

Phát sóng lần đầu tại Hàn Quốc:  23/5/2018

Số tập:  32

Thời lượng mỗi tập: 70 phút


Giới thiệu: 

Jung Eum và Chàng Đẹp Trai” là bộ phim xoay quanh câu chuyện về hai vị cao thủ tình trường, nhưng lại không mấy tin tưởng vào tình yêu. Số phận đưa đẩy họ tình cờ gặp mặt, từ đó cùng học hỏi lẫn nhau cách cân bằng tình yêu giữa lý thuyết và thực tế.


Kang Hoon-nam (Nam Gung-min) 

Kang Hoon-nam (Nam Gung-min) là một anh chàng đẹp trai, cuốn hút, lại giàu có, một hình mẫu bạn trai lý tưởng của nhiều cô gái. Thế nhưng Hoon-nam lại là người theo chủ nghĩa độc thân. Vì những tổn thương đã phải chịu từ khi còn bé, Hoon-nam không hề tin vào tình yêu và cũng không hề có ý định hẹn hò với bất cứ cô gái nào. Chán ghét chuyện yêu đương, nhưng Hoon-nam lại có một khả năng đặc biệt, đó là dễ dàng nắm bắt được tình cảm, cũng như nhịp đập trái tim của người khác đối với mình. Điều này vẫn diễn ra suôn sẻ, chỉ cho đến khi có sự xuất hiện của Yoo Jung-eum (Hwang Jung-eum), một cô gái “nằm ngoài sóng hấp dẫn” của Hoon-nam, khiến anh dần nảy sinh những cảm giác tò mò và thú vị.


Yoo Jung-eum (Hwang Jung-eum) 

Yoo Jung-eum (Hwang Jung-eum) là một cựu vận động viên nhảy cầu. Trái ngược với Kang Hoon-nam (Nam Gung-min), người không màng đến tình yêu, Jung-eum lại là một cô gái thường xuyên đau khổ vì tình, đến mức đã phải quyết định từ bỏ việc hẹn hò, để trở thành một người chuyên mai mối và đưa ra lời khuyên cho các cặp đôi khác. Những tưởng trái tim không thể rung động lần nữa, thế nhưng Jung-eum đã phải nhanh chóng thay đổi suy nghĩ này khi bất ngờ một ngày, cô phát hiện anh chàng “cá khô” Kang Hoon-nam (Nam Gung-min) thật sự là một người đàn ông lịch lãm và hấp dẫn.


Choi Joon-soo (Choi Tae-jun) 

Choi Joon-soo (Choi Tae-jun) là bạn thân từ thuở bé của Yoo Jung-eum (Hwang Jung-eum). Họ thân với nhau đến mức, chỉ cần nhìn vào mắt nhau là có thể đoán được đối phương đang nghĩ gì. Thế nhưng kể từ khi có sự xuất hiện của Kang Hoon-nam (Nam Gung-min), Choi Joon-soo mới cảm thấy mình thật sự chẳng hiểu gì về Jung-eum, đồng thời cũng bắt đầu phát sinh những cảm giác khác lạ với cô bạn thân của mình.


Coach Yang (Oh Yoon-ah) 

Coach Yang (Oh Yoon-ah) là huấn luyện viên bộ môn nhảy cầu, đồng thời cũng là người chị thân thiết của Yoo Jung-eum (Hwang Jung-eum). Có thể nói cô chính là “kim chỉ nam”, luôn đưa ra những lời khuyên hữu ích, giúp Jung-eum giải quyết những khúc mắc trong công việc và tình cảm.

Thời điểm Lucky Romance còn đang phát sóng, bộ phim này cũng gây không ít thất vọng với các fan của Hwang Jung Eum lẫn "mặt chó" Ryu Jun Yeol. Tuy nhiên, so với rating trung bình 8,17% của tác phẩm này thì hiện tại, The Undateables thậm chí còn "thảm" hơn. Hai tập đầu tiên của phim có rating lần lượt là 5,3% và 5,2%, chỉ bằng một nửa rating tập một của Lucky Romance (10,3%). Đến nay sau 8 tập, rating của The Undateables vẫn chưa thể tăng trưởng, tập có rating thấp nhất đã xuống tới 3,7%. Vậy đâu là nguyên nhân? Trong một bài viết đăng tải ngày 2/6, trang Fnnews Hàn Quốc cho rằng nguyên nhân nằm ở chính sự lặp lại trong vai diễn lẫn diễn xuất của mỹ nhân sinh năm 1985. Điều này là hoàn toàn có cơ sở bởi ngay từ trước khi The Undateables lên sóng, bộ phim đã khiến nhiều người lo lắng khi nó quá giống ba tác phẩm hài - lãng mạn trước đó của Hwang Jung Eum là Kill Me Heal Me, She Was Pretty và Lucky Romance.

Cả 4 dự án liên tiếp này đều được nhận xét là những phim đậm chất hài "lố" điển hình của truyền hình Hàn Quốc, tức là cố gắng gây cười bằng những tình tiết quá đà nhưng không được "duyên" cho lắm. Trong khi đó, nhân vật của Hwang Jung Eum ở cả 4 phim đều là những cô gái... nói nhiều, nói to và có nhiều hành động khá lố lăng. Không ít người nhận xét rằng họ cứ ngỡ Yoo Jung Eum là Oh Ri Jin, Kim Hye Jin hay Shim Bo Nui bởi vì không chỉ 4 nhân vật rất giống nhau mà cách thể hiện của Hwang Jung Eum cũng lặp lại. Tuy nhiên, cư dân mạng Hàn Quốc lại cho rằng sự xuất hiện của Hwang Jung Eum không phải là nguyên nhân duy nhất hay lớn nhất khiến The Undateables không được đón nhận. Mấu chốt vấn đề theo họ vẫn nằm ở cốt truyện. Một kịch bản không hay thì khó mà giữ chân fan lâu dài dù ngôi sao của phim có hot tới cỡ nào. The Undateables được cho là gây nhàm chán không chỉ ở cách tạo tiếng cười mà còn ở chính yếu tố lãng mạn tưởng sẽ "câu view" cho phim.









Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn