Khi Bò Vàng Nổi Điên (Unstoppable)

 

Khi Bò Vàng Nổi Điên (Unstoppable)


Đạo diễn: Kim Min-ho

Kịch bản:Kim Min-ho

Diễn viên: Ma Dong-seok (trong vai Gang Dong-cheol), Song Ji-hyo (thủ vai Ji-soo), Kim Sung-oh (vai Gi-tae), Kim Min-jae (vào vai Giám đốc Gom), Park Ji-hwan (vai Choon-sik)

Ngày công chiếu: 22/11/2018

Thời lượng: 115 phút

Thể loại:Tội phạm, hành động

Phim dành cho đối tượng khán giả từ 15 tuổi trở lên

 

Nội dung chính:

Khi Bò Vàng Nổi Điên” là bộ phim kể về cặp vợ chồng hạnh phúc Dong-cheol và Ji-soo đang có những tháng năm hạnh phúc bên nhau. Dong-cheol từng là một tên côn đồ khét tiếng nhưng kể từ khi gặp Ji-soo anh ‘gác kiếm giang hồ’ và sống hoàn lương, chỉ tập trung vào công việc làm ăn của mình. Một ngày nọ, khi Dong-cheol về đến nhà thì thấy nhà trong tình trạng hỗn độn còn vợ anh thì mất tích. Sau đó, anh nhận được một cú điện thoại từ người đã bắt cóc vợ anh với lời đề nghị vô cùng bất ngờ, rằng sẽ trả cho anh một khoản tiền nếu anh từ bỏ vợ. Không một giây suy nghĩ, Dong-cheol từ chối lời đề nghị kia và quyết tâm cứu lấy vợ mình bằng bất cứ giá nào.


Lý do phim thu hút sự quan tâm của khán giả:

Ngay từ đầu, tựa đề của bộ phim sẽ khiến không ít người xem phải tò mò? Đó chính là tên gọi “Bò Vàng Nổi Điên". Tại sao các nhà sản xuất lại lựa chọn một cái tên có vẻ dân dã như vậy cho một bộ phim thuộc đề tài tội phạm, hành động? Chỉ đơn giản vì ‘황소’ tức Kim Ngưu (Bò vàng) là biệt hiệu khét tiếng của Dong-cheol khi anh còn trong giới giang hồ. Còn ‘성나다’ đó chính là thái độ nổi giận, giận dữ, nổi đóa của anh khi vợ mình mất tích. Một khi Dong-cheol mà nổi giận thì đáng sợ đến mức nào. Chính đạo diễn Kim Min-ho cũng từng chia sẻ, ông đặt tên phim này là do xuất phát từ bầu không khí toát lên từ thân hình vạm vỡ của diễn viên Ma Dong-seok.

Nội dung câu chuyện mới nghe tưởng chừng đơn giản tuyến tính, còn đề tài tội phạm, câu chuyện bắt cóc cộng với những pha hành động thì thậm chí đã quá quen thuộc đến nhàm chán. Thế nhưng, bộ phim vẫn tìm thấy hướng đi riêng để cuốn hút người xem theo dõi hết 115 phút thời lượng phim. Trước hết, tuy căng thẳng nhưng bầu không khí hài hước vẫn được thể hiện qua các tuyết nhân vật. Là bộ phim tuy thuộc thể loại hành động nhưng phim lại mang đến không ít tiếng cười và tình huống hài hước cho khán giả. Có thể nói, với phim này các mảng miếng gây cười đem lại hiệu quả khá cao. Mà bộ đôi nhân vật không thể không nhắc đến cho những pha hài hước ấy chính là Giám đốc Gom và Choon-sik. Bên cạnh đó, với nhân vật chính Dong-cheol, tính đối xứng trong tính cách khi anh cũng là một điều khá hấp dẫn bởi khi ‘gác kiếm giang hồ’ anh hiền lành đến bao nhiêu thì khi ‘bò vàng thức giấc’ bản chất ngầu ‘bá đạo’, bất chấp mọi tình huống cuả anh là điểm khiến người xem không khỏi bị cuốn hút vào nhân vật này. Và điều thu hút khán giả nhất đó chính là những pha hành động đẹp mắt ‘đội trời đạp đất’ của anh chồng Dong-cheol.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn