Khi Hoa Trà Nở (When the Camellia Blooms)

 

Khi Hoa Trà Nở (When the Camellia Blooms)

Tên tiếng Hàn: 동백꽃 필 무렵

Thể loại: Phim truyền hình dài tập

Diễn viên: Gong Hyo-jin, Kang Ha-neul, Kim Ji-seok, Oh Jung-se, Yeom Hye-ran

Đạo diễn: Cha Yeong-hoon

Kịch bản: Im Sang-chun

Phát sóng lần đầu tại Hàn Quốc: 18/9/2019

Số tập: 40

 

Giới thiệu:

Khi Hoa Trà Nở” là bộ phim xoay quanh chuyện tình lãng mạn đắm đuối giữa anh chàng Hwang Yong-sik hiền lành chất phác, mãnh liệt trong tình yêu với tâm niệm “cứ yêu là được”, và cô nàng dần vượt qua được những ràng buộc định kiến Dong-baek.

 

Dong-baek (Gong Hyo-jin)

Dong-baek (Gong Hyo-jin) là người sống có nguyên tắc, luôn biết cách tự bảo vệ mình, kiên trì bền bỉ và không bao giờ tỏ ra quá mạnh mẽ. Cô luôn biết tận hưởng hạnh phúc dù người khác có nói gì, và đối với cô, hạnh phúc là thứ không cần thể hiện cho người đời thấy. Dù cuộc sống không mấy thân thiện và đối xử tốt với cô, nhưng Dong-baek vẫn là một cô nàng giàu tình cảm. Dù chưa bao giờ được đối đãi đàng hoàng, nhưng cô vẫn ân cần đối xử tốt với người khác. Dù chưa một lần đón nhận tình yêu trọn vẹn, nhưng Dong-baek là cô nàng luôn biết chia sẻ tình yêu. Nếu ai từng quen biết sẽ hiểu Dong-baek là con người thế nào và cảm thấy yêu thương cô hơn, tuy nhiên nếu chỉ là người dưng nước lã, thì người ta chỉ muốn đâm chọt vào cuộc sống của cô nàng. Và rồi anh chàng Hwang Yong-sik kỳ lạ xuất hiện trước Dong-baek, lo lắng cho mọi việc của Dong-baek còn hơn chính bản thân cô, chạy ngược chạy xuôi, đồng cảm, thấu hiểu, ủng hộ hết mình-“Em là số 1”-dù Dong-baek có làm gì đi chăng nữa.

 

Hwang Yong-sik (Kang Ha-neul)

Hwang Yong-sik (Kang Ha-neul) là anh chàng hiền lành, ngây thơ chất phác, trung thực, luôn sống vì chính nghĩa. Là cảnh sát tuần tra ở một đồn cảnh sát địa phương, lý tưởng anh đặt ra có đôi chút khác biệt với người khác. Trong lúc người ta còn đang bận tính toán, trốn tránh khó khăn vì lợi ích của bản thân thì Yong-sik đã xông thẳng vào vấn đề, chẳng cần biết trước sau. Anh trở thành “người anh” mà những người đàn ông muốn kết bạn, còn đối với phụ nữ, càng quen biết họ càng cảm nhận được vẻ “quyến rũ quê mùa” của anh. Tuy quê mùa và mộc mạc, nhưng Yong-sik lại có sức hút khác người. Một khi đã quyết tâm bảo vệ đối phương thì dù phải liều cả mạng sống anh cũng không ngần ngại. Và rồi “mẫu hình lý tưởng” Dong-baek xuất hiện trước mặt anh. Hàng ngày, Yong-sik đều nói để Dong-baek biết rằng cô là người phụ nữ tuyệt vời như thế nào. Liệu sự chân tình lãng mạn của anh chàng có chinh phục được cô nàng hay không?

 

Kang Jong-ryul (Kim Ji-seok)

Nếu chỉ nhìn từ bên ngoài thì cuộc sống của Jong-ryul khá hoàn hảo. Kang Jong-ryul (Kim Ji-seok) là cầu thủ bóng chày suýt được chơi tại giải nhà nghề. Tuy nhiên, cuộc sống của anh dường như khác hẳn với vẻ ngoài vốn có. Jong-ryul là anh chàng nhát gan, hơi rụt rè, nếu gặp chuyện nhiều khi còn không dám đứng ra cãi lại. Jong-ryul kết hôn với cô vợ người mẫu nhỏ hơn mình 9 tuổi. Cuộc sống gia đình anh là biểu tượng của hôn nhân hoàn hảo, nhưng thực tế, hai vợ chồng lại đang ly thân, cô vợ chủ yếu sống ở nhà mẹ đẻ còn Jong-ryul suốt ngày phải chăm sóc con. Không ai là không biết đến thu nhập khổng lồ của anh, cuộc sống vật chất của anh là mơ ước của rất nhiều người, nhưng càng lúc con tim anh càng trở nên trống trải. Nếu nói Jong-ryul thuở 24 tuổi là anh chàng không có gì ngoài một “thứ duy nhất”, thì ngược lại Jong-ruyl ở tuổi 34 có tất cả trong tay trừ một “thứ duy nhất”. Nhưng “thứ duy nhất” ấy là một sự tồn tại quá lớn đối với anh. Thứ mà thỉnh thoảng luôn quay về với ký ức, chính là quá khứ mà anh muốn chôn giấu – Dong-baek. Dong-baek bất chợt xuất hiện trước Jong-ryul, khi anh đã quá mệt mỏi với cuộc sống của người trưởng thành. Dong-baek đã xuất hiện thật rồi…

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn