Khi nàng say giấc (While You Were Sleeping)

 

Tên tiếng Hàn:당신이 잠든 사이에
Thể loại:Phim truyền hình dài tập
Diễn viên:Lee Jong-seok, Bae Su-ji
Đạo diễn:Oh Chung-hwan, Park Su-jin
Kịch bản:Park Hye-ryeon
Phát sóng lần đầu tại Hàn Quốc:27/9/2017 ~ 16/11/2017
Số tập:32
Thời lượng mỗi tập: 70 phút

Giới thiệu:
Khi nàng say giấc” là bộ phim xoay quanh khả năng nhìn thấy trước tương lai thông qua những giấc mơ của một cô gái tên Nam Hong-joo (Bae Su-ji) và cách ngăn chặn những giấc mơ đó trở thành hiện thực. Mọi chuyện bắt đầu trở nên rắc rối khi không chỉ Hong-joo mà còn có hai chàng trai nữa cũng sở hữu năng lực đặc biệt này.

Jung Jae-chan (Lee Jong-seok)
Jung Jae-chan (Lee Jong-seok) là một anh chàng công tố viên mới vào nghề. Mặc dù có vẻ ngoài lạnh lùng và nghiêm túc, nhưng Jung Jae-chan lại là một người khá hài hước và hiền lành. Tuy nhiên, một khi đã bắt tay vào giải quyết vụ án mà mình được đảm nhận, Jung Jae-chan lại cho thấy một tính cách cương nghị và chính trực của một người đại diện cho công lý. Không chỉ sở hữu bộ não thông minh, nhạy bén, Jung Jae-chan còn sở hữu năng lực thấy trước tương lai qua những giấc mơ. Từ đó, anh quyết tâm làm mọi thứ để ngăn những giấc mơ xấu trở thành hiện thực.

Nam Hong-joo (Bae Su-ji)
Nam Hong-joo (Bae Su-ji) là một nhà báo trẻ tuổi, luôn có niềm đam mê và nhiệt huyết với nghề. Tuy nhiên, sau một đêm mơ thấy chính cái chết của mình trong một lần tác nghiệp, Nam Hong-joo đã phải tạm ngưng công việc của mình, dù lòng yêu nghề vẫn luôn chảy trong huyết mạch. Thế nhưng, kể từ khi gặp Jung Jae-chan (Lee Jong-seok) và biết được chàng công tố viên này cũng có khả năng như mình, Nam Hong-joo đã quyết định gửi gắm sự an toàn của bản thân vào tay người bạn mới này, và cùng Jung Jae-chan ngăn chặn những giấc mơ xấu thành hiện thực.

Nếu so sánh kết quả này với Uncontrollably Fond, cũng là một dự án tiền sản xuất giống như "Sleep", thì có thể thấy, phim của Lee Jong Suk và Suzy không khá khẩm hơn là bao. Yêu Không Kiểm Soát từng đạt rating cao nhất lên tới 12,9% ở tập 3 (tương đương hai tập 5, 6 với cách phân tập như hiện nay), và thấp nhất 7,7%. Bộ phim này từng được gắn mác là bom xịt do rating và cốt truyện càng về sau càng đuối. Còn với Khi Nàng Say Giấc, mức tăng trưởng khiêm tốn của nó cũng khiến nhiều người đặt câu hỏi vì sao phim lại không tạo được hiệu ứng như kì vọng.

Khi Nàng Say Giấc xoay quanh ba nhân vật có khả năng nhìn thấy tương lai thông qua những giấc mơ và tìm cách ngăn chặn những giấc mơ có kết cục xấu ấy trở thành hiện thực. Là một bộ phim đa thể loại nhưng có thể thấy, thời lượng dành cho các vụ án trong Sleep vẫn là nhiều nhất. Tuy nhiên, việc ôm đồm quá nhiều yếu tố (tình yêu, hình sự, bi kịch,...) đã khiến cho khía cạnh phá án của tác phẩm này trở nên thiếu "chuyên sâu". Có nhiều vụ án xuất hiện trong phim nhưng không có vụ nào đủ phức tạp và tất cả đều được giải quyết khá đơn giản, nhanh chóng. Điều này khiến cho Sleep chỉ dừng lại ở mức một drama hình sự... giải trí, thậm chí có thể gọi là một nồi lẩu makjang (phim có tình tiết quá kịch) mỗi món một chút nhưng không có món nào đủ ngon.Khi Nàng Say Giấc xoay quanh ba nhân vật có khả năng nhìn thấy tương lai thông qua những giấc mơ và tìm cách ngăn chặn những giấc mơ có kết cục xấu ấy trở thành hiện thực. Là một bộ phim đa thể loại nhưng có thể thấy, thời lượng dành cho các vụ án trong Sleep vẫn là nhiều nhất. Tuy nhiên, việc ôm đồm quá nhiều yếu tố (tình yêu, hình sự, bi kịch,...) đã khiến cho khía cạnh phá án của tác phẩm này trở nên thiếu "chuyên sâu". Có nhiều vụ án xuất hiện trong phim nhưng không có vụ nào đủ phức tạp và tất cả đều được giải quyết khá đơn giản, nhanh chóng. Điều này khiến cho Sleep chỉ dừng lại ở mức một drama hình sự... giải trí, thậm chí có thể gọi là một nồi lẩu makjang (phim có tình tiết quá kịch) mỗi món một chút nhưng không có món nào đủ ngon.Khi Nàng Say Giấc xoay quanh ba nhân vật có khả năng nhìn thấy tương lai thông qua những giấc mơ và tìm cách ngăn chặn những giấc mơ có kết cục xấu ấy trở thành hiện thực. Là một bộ phim đa thể loại nhưng có thể thấy, thời lượng dành cho các vụ án trong Sleep vẫn là nhiều nhất. Tuy nhiên, việc ôm đồm quá nhiều yếu tố (tình yêu, hình sự, bi kịch,...) đã khiến cho khía cạnh phá án của tác phẩm này trở nên thiếu "chuyên sâu". Có nhiều vụ án xuất hiện trong phim nhưng không có vụ nào đủ phức tạp và tất cả đều được giải quyết khá đơn giản, nhanh chóng. Điều này khiến cho Sleep chỉ dừng lại ở mức một drama hình sự... giải trí, thậm chí có thể gọi là một nồi lẩu makjang (phim có tình tiết quá kịch) mỗi món một chút nhưng không có món nào đủ ngon.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn