Khi nhà vua yêu (The King Loves)


 Tên tiếng Hàn:왕은 사랑한다

Thể loại:Phim truyền hình dài tập
Diễn viên: Im Si-wan, Yoon A, Hong Jong-hyeon
Đạo diễn: Kim Sang-hyeop
Kịch bản: : Song Ji-na
Phát sóng lần đầu tại Hàn Quốc: 17/7/2017 ~ 19/9/2017
Số tập:40
Thời lượng mỗi tập: 70 phút

Giới thiệu :

Bộ phim “Khi nhà vua yêu” xoay quanh chuyện tình tay ba giữa nhà vua tương lai Wang Won (Im Si-wan), nàng tiểu thư xinh đẹp Eun San (Yoon A) và anh chàng cận vệ đồng thời là bạn thân từ nhỏ của Wang Won, Wang Rin (Hong Jong-hyeon).

Wang Won (Im Si-wan)

Tuy thân phận là Thái tử, Wang Won (Im Si-wan) lại có một tuổi thơ không hạnh phúc bởi chính vua cha của mình. Trong lúc phải chịu nhiều đau đớn và tức giận vì sự ghẻ lạnh của cha, một cậu bé đã xuất hiện và dỗ dành Thái tử bằng một thanh kẹo ngọt. Đó là Wang Rin (Hong Jong-hyeon), người sau này trở thành bạn thân duy nhất và là võ sĩ hộ vệ của Wang Won, đồng thời cũng là đối thủ của vị vua tương lai trên con đường chinh phục trái tim của tiểu thư Eun San (Yoon A).

Eun San (Yoon A)

Ngao du giang hồ với thân phận là một “tiểu nha đầu”, ít ai biết Eun San (Yoon A) lại là tiểu thư cành vàng lá ngọc, con gái của nhà quý tộc giàu có nhất lúc bấy giờ. Mặc cho cuộc đời có đưa ra những thử thách khắc nghiệt thế nào đi chăng nữa, nhan sắc xinh đẹp và tâm hồn thánh thiện của Eun San cũng không bao giờ thay đổi. Chính điều này đã khiến vị vua tương lai của Cao Ly Wang Won (Im Si-wan) và anh chàng cận vệ Wang Rin (Hong Jong-hyeon) bị rung động trước nàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Wang Rin (Hong Jong-hyeon)

Wang Rin (Hong Jong-hyeon) là bạn thanh mai trúc mã, đồng thời cũng là cận vệ số một của Thái tử Wang Won (Im Si-wan). Chính vì thân thiết với nhau như hình với bóng, cả Wang Won lẫn Wang Rin đều cùng gặp gỡ và nảy sinh tình cảm với Eun San (Yoon A). Tuy nhiên, khác với Wang Won luôn thể hiện tình cảm một cách rõ ràng, Wang Rin lại âm thầm ở bên và che chở cho người đẹp bất cứ khi nào cô gặp hoạn nạn.
Khi Nhà Vua Yêu (Hangul: 왕은 사랑한다; RR: Wangeun Saranghanda) là một bộ phim truyền hình Hàn Quốc gồm 40 tập được đài MBC sản xuất vào năm 2017. Bộ phim dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Yi-ryung, được đạo diễn bởi Kim Sang-hyeop với kịch bản của Chan-kyung và No Sun-jae. Phim xoay quanh mối tình tay ba của ba nhân vật Wang Won – Wang Rin – Han Eun San trong giới hoàng tộc thời Cao Ly (Goryeo). Câu chuyện là cuộc đời và mối tình tay ba đầy định mệnh giữa Thế tử Wang Won, hộ vệ kiêm bằng hữu từ thuở bé của Thế tử - Wang Rin. Trong khi Thế tử là một thiếu niên hiếu động, có tấm lòng đối với bách tính, khác hẳn phụ thân là vị vua đang tại trị là một tên vua cầm thú, thì hộ vệ Wang Rin lại là người cẩn trọng, trầm lặng, xuất thân là Tam thiếu gia của một viên quan. Chỉ vì một dịp được ra ngoài vi hành, vị Thế tử tò mò trước kế hoạch cướp bóc của toán người bất lương mà không báo cho gia đình quan Phán sự về sự việc không may sắp xảy ra, dẫn đến đổ máu và mất mát. Thế tử rất hối hận khi khiến Eun San, người con gái của quan Phán sự chịu cảnh mất mẫu thân, suýt soát bị giết chết. Vì thế, Thế tử đã đem lời của phu nhân quan Phán sự nhờ mình chuyển cho con gái, chính là tiểu thư Eun San, rằng phải sống tốt và mạnh mẽ, không nên oán hận ai. Wang Rin cũng muốn an ủi nàng, nhưng khi gặp cảnh Thế tử cùng nàng lại không làm thế. Nhưng bản thân cả hai đều không biết, thiếu nữ kia không phải kẻ hầu trong nhà, mà chính là vị tiểu thư nọ. Riêng Eun San, khi bản thân mình sắp rơi vào con đường chết, đã có nữ tì Bi Yeon thân cận của nàng đỡ lấy nhát kiếm từ kẻ lạ mang hắc y, có hình xăm một con rắn đỏ ở bắp tay. Từ đó, Bi Yeon mang vết sẹo năm nào được xem như tiểu thư quan Phán sự, trong khi Eun San phải đổi tên thành So Hwa, rời xa nơi xuất thân quyền quý, che giấu thân phận thật, hoán đổi thân phận cho nữ nô tì kia, đi đến một nơi xa để đảm bảo an toàn bản thân. Bảy năm sau, Thế tử Wang Won cùng hộ vệ Wang Rin gặp lại nàng. Chỉ Wang Rin là quên sự việc ngày xưa, còn Thế tử vẫn nhận ra Eun San ngày nào, dưới cái tên So Hwa, và mặc định nàng là nha đầu nữ tì. Từ tranh chấp cỏn con ban đầu, dần dần ba người họ trở thành bằng hữu, rồi chẳng biết khi nào, cả hai đều dần dần đem trái tim mình trao về một người con gái. Trong khi Thế tử Wang Won chăm lo bảo bọc nàng bằng thế lực và tiền tài bản thân, lúc nào cũng mỉm cười khi gặp nàng, thì Wang Rin lại chỉ bảo vệ thế tử, nhưng âm thầm quan tâm nàng, khi gặp nàng lại có thái độ hững hờ, nhưng khi Eun San gặp nguy hiểm đã không màng thế sự mà chạy đến bảo vệ nàng.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn