Kiêu hãnh và định kiến (Pride and Prejudice)

 

Tên tiếng Hàn : 오만과 편견

Thể loại : Phim truyền hình dài tập

Diễn viên : Choi Jin-hyuk, Baek Jin-hee, Choi Min-soo, Son Chang-min, Lee Tae-hwan

Đạo diễn : Kim Jin-min

Kịch bản : Lee Hyeon-ju

Phát sóng lần đầu tiên tại Hàn Quốc: 27/10/2014 ~

Số tập : 20

Thời lượng mỗi tập : 75

Giới thiệu
"Kiêu hãnh và định kiến" là câu chuyện về những công tố viên hết lòng đề cao tinh thần thượng tôn luật pháp, chiến đấu chống kẻ ác và bảo vệ những người vô tội không tiền bạc, không quyền lực trong xã hội.

Koo Dong-chi (Choi Jin-hyuk)

Chưa bao giờ có cơ hội bước chân vào một trường luật nhưng Dong-chi đã vượt qua cuộc thi luật quốc gia để trở thành một công tố viên tại thành phố cảng Incheon. Trong suốt 10 năm làm việc tại đây, Dong-chi chưa từng chùn bước trước bất cứ sức ép nào từ các chính trị gia hay giới tài phiệt trong các vụ án nhạy cảm. Luôn tỏ ra lơ đễnh nhưng mỗi khi vào việc, Dong-chi bỗng trở thành một con người khác hẳn, sắc sảo, tính toán, lạnh lùng nhưng cũng đầy lòng trắc ẩn, với mục tiêu duy nhất là đem lại sự công bằng cho những người liên quan.

Han Yeol-moo (Baek Jin-hee)

Một công tố viên trẻ, thông minh, tươi sáng và tự tin nhưng cũng ẩn giấuq không ít bí mật. Không có nhiều kinh nghiệm nhưng nhờ sự cầu thị và tuân thủ quy tắc đạo đức nghề nghiệp, Yeol-moo đã phá được một vụ án phức tạp. Cô tin rằng luật pháp là vũ khí để bảo vệ các nạn nhân và nhiệm vụ của công tố viên là trừng phạt tội phạm.

Moon Hee-man (Choi Min-soo)

Một công tố viên nổi tiếng tại Incheon. Với sự thông minh, nhạy cảm, sáng tạo và khả năng phân tích vượt trội, Hee-man luôn đi trước các đồng nghiệp một bước trong các vụ án. Trước khi trở thành công tố viên, Hee-man từng làm việc cho một tập đoàn lớn. Anh là tấm gương điển hình của một thanh niên nghèo vượt khó. Hee-man đang nỗ lực hết mình để thực hiện ước mơ trở thành Bộ trưởng Tư pháp.

Jung Chang-ki (Son Chang-min)

Một thanh niên thất nghiệp, không một xu dính túi. Nhờ quan hệ rộng trong xã hội, kể cả với giới doanh nhân và xã hội đen, Chang-ki không mấy khó khăn trong việc thuyết phục người khác cho vay tiền với lý do muốn mở công ty. Nhưng thực ra thì Chang-ki đã ném sạch số tiền vay được vào sòng bạc và luôn phải lẩn trốn chủ nợ. Tài ăn nói cũng như khả năng tiếng Anh thông thạo của Chang-ki khiến người ta ngờ rằng anh thực sự có học vấn khá cao chứ không phải là kẻ ít học, vô công rồi nghề. Tuy nhiên, Chang-ki chưa từng hé môi về quá khứ của mình.

Kang Soo (Lee Tae-hwan)

Một công tố viên trẻ, hiểu biết rộng, nhân hậu, chăm chỉ, tận tuỵ và giàu nhiệt huyết. Kang-soo căm ghét sự dối trá và luôn tin rằng "ý có thiện thì việc mới thuận".

Ngay trong tập đầu tiên của “Kiêu hãnh và định kiến”, Koo Dong Chi (do Choi Jin Hyuk đóng) và Han Yeol Moo (do Baek Jin Hee thủ vai) đã “đụng độ” nhau và nhanh chóng tạo ra nhiều mâu thuẫn trong mối quan hệ cá nhân lẫn công việc tại Sở cảnh sát trung tâm. Với nội dung xoay quanh công việc và đời sống của những thành viên đội công tố tại Sở cảnh sát trung tâm Hàn Quốc, đặc biệt là hai nhân vật Koo Dong Chi và Han Yeol Moo. Chuyện phim bắt đầu bằng cuộc tái ngộ tình cờ ở nơi làm việc, Koo Dong Chi giờ đã là cấp trên của Han Yeol Moo – nữ công tố viên tập sự. Trong ngày đầu đi làm, cuộc “chạm trán” giữa Yeol Moo và Dong Chi đã khởi đầu cho một mối quan hệ nhiều xung khắc sau này. Trước đó, vì từng là tình nhân thời gian ngắn, nên khi đối mặt, những mâu thuẫn quá khứ đã ảnh hưởng đến công việc chung, tác động nhiều đến hiệu suất làm việc của toàn đội.

Trước nhân vật Koo Dong Chi của “Kiêu hãnh và định kiến”, Choi Jin Hyuk từng được biết đến qua những vai diễn trong “Gu Family Book”, “The Heirs”, “Người tình định mệnh”, “Oan gia phòng cấp cứu”… Ngoài đời, anh không chỉ là nam diễn viên được nhiều fan hâm mộ châu Á yêu thích mà còn là gương mặt đang “hút” truyền thông bậc nhất màn ảnh Hàn. Tuy nổi tiếng khá muộn so với các đồng nghiệp bằng tuổi, thế nhưng gia tài nghệ thuật hiện nay của Jin Hyuk đủ khiến nhiều ngôi sao khác ganh tỵ khi anh liên tục góp mặt trong các dự án đình đám. Đang lúc sự nghiệp phát triển mạnh mẽ thì phía quản lý Choi Jin Hyuk bất ngờ thông báo anh đã gia nhập quân đội vào tháng 3/2015.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn