KIMETSU NO YAIBA: MUGEN TRAIN - BẠN ĐÃ SẴN SÀNG LÊN CHUYẾN TÀU CỦA CẢM XÚC BẤT TẬN HAY CHƯA?

 Từ khi bước ra khỏi rạp, cảm xúc của mình không còn như trước nữa. Có một chút tiếc nuối, một chút buồn, cả một chút tự hào và một cảm giác muốn được xem lại, xem nữa, xem mãi.

Kimetsu no Yaiba, một bộ phim chỉ mới có 26 tập của season đầu tiên, dám biến arc truyện tiếp theo thành một Movie được chiếu rạp rộng rãi, điều mà ngay cả những bộ phim lớn với thời gian phủ sóng dài mấy trăm tập còn chưa dám làm. Hơn nữa, nếu các Anime khác làm Movie, họ cũng chỉ chọn ngoại truyện hoặc 1 tuyến truyện không liên quan tới mạch truyện chính để làm, vì sợ sẽ có 1 bộ phận người xem không đi xem movie không thể bắt nhịp với cốt truyện chính. Mình coi đây là một bước đi liều lĩnh của Kimetsu no Yaiba, và là một quyết định sáng suốt. Ai đã theo dõi Kimetsu no Yaiba, chắc chắn sẽ ra rạp coi Movie Mugen Train, điều này đã tạo ra cơn sốt chưa từng có cho một Anime Movie ở Nhật - top 3 Phim hoạt hình có doanh thu cao nhất tính tới thời điểm hiện tại.Bước ra khỏi rạp, mình đã hiểu tại sao nó có sức hút đến như vậy. Người ta trông chờ vào màn phô diễn sức mạnh của Viêm Trụ, và màn phô diễn ấy vượt xa kỳ vọng. Trông chờ để chứng kiến sức mạnh của Hạ Huyền Nhất, Thượng Huyền Tam, những người nắm giữ sức mạnh tối cao bên phe phản diện và những trận chiến long trời lở đất, cũng vượt xa kỳ vọng. Trông chờ để được xem Tanjiro, Nezuko, Zenitsu và Inotsuke “tấu hài” rồi quyết liệt trong chiến đấu, rồi cũng được cười thả ga xong cũng hồi hộp theo dõi. Khó có chuyến tàu có thể cho bạn nhiều cảm xúc pha lẫn như vậy. Bước xuống chuyến tàu, cảm xúc mình ào ạt, bài hát chủ đề Homura của Lisa cất lên, thất thanh trong tiếng nấc nghẹn ngào của mình. Chỉ trong vòng 2 giờ đồng hồ, mình đã yêu một nhân vật lần đầu xuất hiện, đã hoàn toàn bị chinh phục bởi màn trình diễn của Viêm Trụ. Không cần phải là 1 fan của Kimetsu no Yaiba để cảm nhận điều này, vì mình tin chuyến tàu đó chạm đến cảm xúc trái tim của mỗi một người.
Còn chần chờ gì mà không mau lên chuyến tàu bất tận, để Viêm Trụ và thành viên đội diệt quỷ dẫn lối cảm xúc cho bạn?

THANH GƯƠM DIỆT QUỶ: CHUYẾN TÀU VÔ TẬN SẼ PHÁ KỶ LỤC PHÒNG VÉ CỦA VÙNG ĐẤT LINH HỒN?

Truyền thông Nhật Bản đưa tin, sau 59 ngày phát hành, Thanh Gươm Diệt Quỷ: Chuyến Tàu Vô Tận đã đạt doanh thu 30,3 tỷ Yên, thu hút hơn 22,5 triệu khán giả ra rạp theo dõi. Trong khi đó, Vùng Đất Linh Hồn của Hayao Miyazaki phát hành năm 2001 đạt tổng doanh thu là 30,8 tỷ Yên, giữ kỷ lục phòng vé tại Nhật Bản gần 20 năm qua và chưa tác phẩm nào có thể đánh bại. Như vậy, khoảng cách giữa Thanh Gươm Diệt Quỷ và Vùng Đất Linh Hồn đã không còn xa. Liệu kỷ lục sẽ bị phá vỡ?
Ngoài ra, phiên bản 4D của Thanh Gươm Diệt Quỷ cũng sẽ được công chiếu tại Nhật Bản vào ngày 26/12 tới đây.


Phần tóm tắt dành cho những bạn muốn ra rạp xem nhưng chưa xem bộ Anime này:

(cái này có SPOIL)
Kimetsu no Yaiba nói về trận chiến của những kiếm sĩ diệt quỷ tìm và chống lại phe quỷ. Đứng đầu phía bên Kiếm Sĩ là Oyakata - sama cùng 9 Trụ cột (Hashira - tức những kiếm sĩ mạnh nhất). Đứng đầu bên Quỷ là Quỷ chúa Muzan cùng 12 thuộc hạ bao gồm 6 Thượng Huyền, 6 Hạ Huyền.


Câu chuyện bắt đầu khi Tanjiro Kamado phát hiện gia đình gồm 6 người bị tàn sát bởi một con quỷ, chỉ duy nhất em gái cậu - Nezuko sống sót nhưng đã bị biến thành quỷ. Từ đó, cậu bắt đầu hành trình trở thành kiếm sĩ diệt quỷ để tìm cách biến em gái cậu trở lại thành người. Sau Kỳ tuyển chọn cuối cùng, chỉ duy nhất 5 kiếm sĩ sống sót từ hơn vài trăm người, trong đó có Zenitsu, kiếm sĩ sử dụng Hơi thở Sấm Sét và Inosuke, kiếm sĩ sử dụng Hơi thở Động vật, họ đều trở thành bạn đồng hành của Tanjiro. Tuy Nezuko bị biến thành quỷ nhưng không ăn thịt người để sống như những con quỷ khác, mà cùng Tanjiro chiến đấu tiêu diệt quỷ.
Trong một trận đấu, Tanjiro đối mặt với Hạ Huyền Ngũ Rui, tuy là người dùng Hơi thở của nước, cậu đã lần đầu tiên sử dụng Điệu nhảy Hỏa thần (Hinokami Kagura) để tạo ra lửa và thoát chết, Nezuko cũng lần đầu sử dụng Huyết quỷ thuật (một đòn đánh đặc biệt của Quỷ) để cứu sống anh trai mình. Điều này đã làm Oyakata - sama chấp nhận Nezuko, một con quỷ là thành viên của Đội diệt quỷ. Sau khi Hạ Huyền Ngũ Rui thua trận, chúa quỷ Muzan thanh trừng toàn bộ thành viên của Hạ Huyền, chỉ chừa lại Hạ Huyền Nhất, Enmu và giao nhiệm vụ giết Tanjiro. Đây sẽ là nhân vật phản diện chính trong Movie Mugen Train.
Sau khi nghe tin hành khách trên chuyến tàu Vô tận liên tục mất tích, kiếm sĩ cử đi điều tra cũng không thấy quay về, Viêm Trụ Rengoku - người sử dụng Hơi thở của Lửa được phái đi. Nhằm tìm kiếm thêm thông tin về Điệu nhảy Hỏa thần, Tanjiro cùng Nezuko, Zenitsu và Inosuke cũng lên chuyến tàu Vô tận để hỗ trợ Viêm trụ. Hành trình đầy cảm xúc của chuyến tàu Vô tận cũng bắt đầu từ đây...

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn