Kính thưa đồng bào (Dear My Fellow Citizens)

 

Kính thưa đồng bào (Dear My Fellow Citizens)

Tên tiếng Hàn: 대국민 사기극 국민여러분

Thể loại: Phim truyền hình dài tập

Diễn viên: Choi Si-won, Lee Yu-yeong, Kim Min-jeong, Tae In-ho, Kim Eui-seong

Đạo diễn: Kim Jeong-hyeon

Kịch bản: Han Jeong-hoon

Phát sóng lần đầu tại Hàn Quốc: 1/4/2019

Số tập: 32

Thời lượng mỗi tập: 70 phút

 

Giới thiệu:

Với những yếu tố hài hước, lừa đảo, nhưng cũng không kém phần “giật gân”, hấp dẫn, 32 tập phim “Kính thưa đồng bào” hứa hẹn sẽ mang đến những trận cười tràn đầy sảng khoái cho khán giả màn ảnh nhỏ sau một ngày làm việc vất vả.

 

Yang Jeong-kuk (Choi Si-won)

Yang Jeong-kuk (Choi Si-won) là một tay lừa đảo siêu đẳng. Thế nhưng, kẻ bịp bợm không sợ trời, không sợ đất này lại có một “tình yêu sét đánh” với cô nàng xinh đẹp Kim Mi-young (Lee Yu-yeong). Thậm chí, anh còn nghĩ đến chuyện kết hôn. Bởi thế, ngay từ lần gặp đầu tiên, Yang Jeong-kuk đã nói dối mình đang điều hành một công ty. Song có lẽ, dù là một tay lão làng, anh cũng không ngờ rằng, cô người yêu bé nhỏ của mình lại chính là… “cớm”!

 

Kim Mi-young (Lee Yu-yeong)

Sau khi chia tay mối tình lâu năm, Kim Mi-young (Lee Yu-yeong) tình cờ gặp tay lừa đảo Yang Jeong-kuk (Choi Si-won) tại một quán rượu. Lúc này, anh chàng cũng vừa bị vợ sắp cưới cuỗm hết số tiền và bỏ trốn. “Đồng bệnh tương lân”, hai người dần tìm thấy sự an ủi nơi đối phương và đi đến hôn nhân. Nhưng vào giây phút tiến vào lễ đường, Kim Mi-young bỗng thừa nhận bản thân chính là cảnh sát, chứ không phải là nhân viên công ty như ban đầu cô đã giới thiệu.

 

Park Hu-ja (Kim Min-jeong)

Nếu như nữ cảnh sát Kim Mi-young (Lee Yu-yeong) có một mối tình sâu đậm nhưng đầy ngang trái với “trai đẹp” lừa đảo Yang Jeong-kuk (Choi Si-won), thì nữ chủ nhân công ty cho vay nặng lãi Park Hu-ja (Kim Min-jeong) lại có mối thù sâu đậm với anh chàng. Thậm chí, cô đã từng tuyên bố, trả thù Yang Jeong-kuk chính là mục tiêu lớn nhất trong cuộc đời mình.

 

Han Sang-jin (Tae In-ho)

Trái ngược với Yang Jeong-kuk (Choi Si-won) – người có được tình yêu của nữ cảnh sát xinh đẹp Kim Mi-young (Lee Yu-yeong), anh chàng “friend-zone” Han Sang-jin (Tae In-ho) lại chỉ có thể ngậm ngùi đứng từ phía sau, ôm mối tình đơn phương với cô bạn thân mà không dám ngỏ lòng. Dù vậy, anh đã chấp nhận buông suôi đoạn tình cảm vô vọng ấy mà tập trung cho đợt tranh cử sắp tới. Liệu con đường lần này của anh chàng có suôn sẻ khi có sự can thiệp của “chị đại” cho vay nặng lãi Park Hu-ja (Kim Min-jeong)?

 

Kim Ju-myeong (Kim Eui-seong)

Tham lam, nham hiểm, mưu mô, quỷ quyệt… chính là những tính từ chuẩn xác nhất để miêu tả con người Kim Ju-myeong (Kim Eui-seong). Do đó, dù giờ đây khi đang có nguy cơ bị gạt ra khỏi chiếc ghế nghị sỹ Quốc hội, ông ta vẫn không hề nao núng, vì đã sớm bám chặt vào “chiếc phao cứu sinh” Park Hu-ja (Kim Min-jeong).

Đúng như dự đoán, My fellow citizens và Heachi vẫn là hai drama ăn khách nhất hai ngày đầu tuần với việc không có đối thủ đủ tầm cạnh tranh. Heachi của đài SBS vẫn có cho mình phong độ ổn định khi mang về tỷ suất 7,4 – 8,2%. Tuy nhiên, My fellow citizens mới ra mắt của KBS2 cũng đạt thành tích ngang ngửa từ 6,9 – 7,9% làm khán giả Hàn dường như cảm thấy “đau đầu” vì không biết lựa chọn tác phẩm nào thưởng thức trong cùng khung giờ phát sóng.Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn