Ký ức của Alhambra (Memories of the Alhambra)

 

Ký ức của Alhambra (Memories of the Alhambra)

Tên tiếng Hàn: 알함브라 궁전의 추억

Thể loại: Phim truyền hình dài tập

Diễn viên: Park Shin-hye, Hyun Bin, Park Hun

Đạo diễn: Ahn Gil-ho

Kịch bản: Song Jae-jeong

Phát sóng lần đầu tại Hàn Quốc: 1/12/2018

Số tập: 16

Thời lượng mỗi tập: 70 phút

 

Giới thiệu:

 

“Ký ức của Alhambra” là một bộ phim được xây dựng trên mô-tip tổng hợp giữa các yếu tố ma mị, lãng mạn, huyền bí, cho đến trinh thám và cả một chút kinh dị, xoay quanh cuộc gặp gỡ đầy thú vị và bí hiểm giữa hai nhân vật có số phận hoàn toàn khác nhau Yoo Jin-woo (Hyun Bin) và Jung Hee-joo (Park Shin-hye).

 

Yoo Jin-woo (Hyun Bin)

 

Dù mắc chứng trầm cảm và bị bạn thân cũng như người vợ thương yêu phản bội, Yoo Jin-woo (Hyun Bin) vẫn là người đàn ông mạnh mẽ và ngoan cường cả trong cuộc sống lẫn công việc. Tuy nhiên, tận sâu thẳm trong tâm hồn anh vẫn còn tồn tại đâu đó sự tổn thương. Tình cờ trong chuyến công tác đến Tây Ban Nha, Jin-woo đã nghỉ lại khách sạn của bà chủ xinh đẹp cũng là người Hàn Quốc Jung Hee-joo (Park Shin-hye). Từ đây, số phận của hai người dần gắn kết với nhau, đặc biệt là sau những lần chạm trán đầy bí ẩn nhưng cũng không kém phần lãng mạn.

 

Jung Hee-joo (Park Shin-hye)

 

Đến Tây Ban Nha với mục đích ban đầu là để học âm nhạc, nhưng số phận đã đưa đẩy khiến Yoo Jin-woo (Park Shin-hye) phải bỏ dở ước mơ và làm việc cật lực để trang trải cuộc sống sau cái chết của bố mẹ. Tại nơi đất khách quê người, một thân một mình cô gái nhỏ phải đảm đương nhiều công việc cùng một lúc như vận hành quán ăn Hàn Quốc, thông dịch viên, hướng dẫn viên du lịch và quản lý nhà trọ. Nhưng cũng nhờ thế mà Hee-joo đã gặp được một người đàn ông kỳ lạ gắn liền với số phận của cô, đó chính là Yoo Jin-woo (Hyun Bin).

 

Cha Hyung-seok (Park Hun)

 

Cha Hyung-seok (Park Hun) vừa là bạn, vừa là người đồng sáng lập doanh nghiệp IT với Yoo Jin-woo (Hyun Bin). Tuy nhiên, đó chỉ còn là chuyện quá khứ, vì giờ đây, anh ta không những có ý định tách ra độc lập, mà còn muốn chiếm đoạt vợ của Jin-woo, trong thời gian anh đang mắc chứng trầm cảm.

Ký ức Alhambra [5] (tiếng Hangul: 알함브라 궁전의 추억) là một bộ phim truyền hình Hàn Quốc 2018, với sự tham gia của Hyun Bin và Park Shin-hye.[6] Bộ phim chủ yếu lấy bối cảnh ở Tây Ban Nha (và ở Hàn Quốc trong các tập sau), loạt phim tập trung vào một giám đốc điều hành của công ty và một chủ nhà trọ bị vướng vào một loạt các sự cố bí ẩn xung quanh một trò chơi thực tế gia tăng mới và phức tạp lấy cảm hứng từ những câu chuyện về Cung điện Alhambra.[7] Phim được phát sóng trên đài cáp tvN từ ngày 1 tháng 12 năm 2018 đến ngày 20 tháng 1 năm 2019,[8][9][10] và cũng có sẵn thông qua phát trực tuyến trong Netflix.[11] Bộ phim là một trong những bộ phim truyền hình Hàn Quốc được đánh giá cao nhất trong lịch sử truyền hình cáp, và được ca ngợi vì cốt truyện sáng tạo và những khúc ngoặc bất ngờ.[12] Tiêu đề của nó cũng ám chỉ đến tác phẩm guitar cổ điển cùng tên của Francisco Tárrega, Recuerdos de la Alhambra, cũng là một phần của nhạc phim.

Sau khi nhận được email liên quan đến một trò chơi AR đột phá về các trận chiến thời trung cổ ở Alhambra, Yoo Jin-woo (Hyun Bin), CEO của một công ty đầu tư chuyên về thiết bị điện tử, đi đến Granada, Tây Ban Nha để gặp nhà sáng lập của trò chơi, lập trình viên Jung Se -joo (Park Chan-yeol). Tuy nhiên, Se-joo bị mất tích và ở đó, anh gặp chị gái Jung Hee-joo (Park Shin-hye), chủ sở hữu của một nhà trọ nhỏ ở Granada và còn là một cựu tay guitar. Cả hai bị vướng vào những sự cố bí ẩn, và ranh giới giữa thế giới thực và thế giới AR do Se-joo xây dựng bắt đầu mờ đi.[2]Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn