LÃNH KHÁCH (VAGABAND)

LÃNH KHÁCH (VAGABAND)


Tên tiếng Hàn: 배가본드

Thể loại: Phim truyền hình dài tập

Diễn viên: Lee Seung-gi, Bae Su-ji, Shin Seong-rok

Đạo diễn: Yoo In-sik

Kịch bản: Jang Yeong-cheol. Jeong Gyeong-sun

Phát sóng lần đầu tại Hàn Quốc: 20/9/2019

Số tập: 16

 

Giới thiệu:

Vagband là bộ phim truyền hình xoay quanh quá trình tìm hiểu sự thật về những “bí mật đen’ quốc gia, những sự thật bị cố tình chôn vùi sau một vụ tai nạn máy bay bí ẩn. Nhân vật chính là một người đàn ông vô tình vướng vào vụ việc. Một trong số những hành khách hôm đó là đứa cháu chỉ mới 5 tuổi của anh và cả đoàn biểu diễn Taekwondo. Không một ai sống sót. Thông cáo báo chí được công bố với lý do động cơ máy bay bị hỏng. Nhưng tất cả chỉ là giả dối. Ai đó đã cố tình đánh rơi chiếc máy bay. Và công cuộc tìm kiếm sự thật, phanh phui những thế lực xấu xa đằng sau bắt đầu từ đó…

 

Cha Dal-geon (Lee Seung-gi), diễn viên đóng thế.

“Thần tượng” của Cha Dal-geon (Lee Seung-gi) chính là Thành Long. Mơ ước trở thành diễn viên tầm cỡ, có thế lực trong làng điện ảnh hành động thế giới, Dal-geon bước vào nghề ‘diễn viên đóng thế’. Anh biết đủ các loại võ thuật như Taekwondo, Yudo, Jiu-jitsu, Kiếm đạo. Nếu tính sơ sơ số đai đẳng anh sở hữu thôi cũng đã lên con số 18 cấp. Không cho phép bản thân tụt lùi so với người khác, Dal-geon không ngần ngại các vai diễn, thậm chí liều cả tính mạng với những pha mà các diễn viên đóng thế khác đều tránh né, như nhảy khỏi tòa nhà. Chính vì vậy anh được người trong nghề đánh giá rất cao. Thậm chí, đôi lúc anh còn nhận được đề nghị làm diễn viên chính vì ngoại hình lịch lãm đẹp trai của mình. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của Dal-geon lại là chứng sợ máy quay. Điều này đã ảnh hưởng không ít đến việc thử vai của anh. Dal-geon là chàng thành niên Hàn Quốc sống cuộc sống bình thường như bao người khác, luôn cố gắng nỗ lực hướng đến ước mơ “trước khi sự việc đó xảy ra”. Sự cố tai nạn máy bay đã lấy đi sinh mạng của 25 trẻ em thuộc đội tuyển nhí Taekwondo, trong đó có đứa cháu mà anh vô cùng yêu quý. Sống trong cô nhi viện từ nhỏ, Dal-geon nhận nuôi người cháu trai máu mủ duy nhất của mình là Hoon thay cho người anh trai đã mất. Nghệ danh Cha-geon anh đang sử dụng cũng chính là cái tên Hoon đặt cho anh thay vì cái tên thật nghe có vẻ hơi quê mùa ‘Cha Dal-geon’. Trong sâu thẳm đáy lòng, Hoon không khác gì con trai và là người thân duy nhất của Dal-geon. Nhưng rồi Ban điều tra lại công bố kết quả điều tra vụ tai nạn là do sự cố máy móc. Chẳng bao lâu sau, Dal-geon vô tình phát hiện một đoạn video kỳ lạ cháu trai quay lại được trên khoang hành khách trước khi máy bay rơi. Đoạn video này đã được đăng tải tự động lên máy tính. Trong đó xuất hiện hình ảnh của những tên khủng bố. Điều này có nghĩa máy bay bị rơi là do khủng bố chứ không phải do hỏng hóc thiết bị như các nhà chức trách đã công bố trước đó.

 

Go Hae-ri (Bae Su-ji), Nữ điệp viên Cục tình báo quốc gia

Go Hae-ri là con gái của trung tá binh đoàn quân chủng hải quân Go Gang-cheol, người đã anh dũng hy sinh vì cứu 8 cấp dưới trong một vụ hỏa hoạn trong lúc luyện tập. Mặc dù cha trở thành anh hùng, được an táng ở nghĩa trang quốc gia, nhưng cuộc đời của Hae-ri lầm than từ đó. Cô buộc phải trở thành trụ cột gia đình khi mẹ bị người ta lừa, và cậu em trai đang học đại học chỉ thích chơi bời. Khi Hae-ri đang làm việc theo hợp đồng ngắn hạn ở Đại sứ quán Hàn Quốc tại Morocco, vụ tai nạn máy bay xảy ra. Việc tiếp xúc với gia đình các nạn nhân là điều không dễ dàng đối với cô. Thế rồi anh chàng không biết là Dal-geon hay Geon-dal (tức là lưu manh) xuất hiện và cứ quả quyết khẳng định chiếc máy bay bị rơi là do khủng bố.

 

Gi Tae-woong (Shin Seong-rok), Trưởng phòng thanh tra Cục tình báo quốc gia

Tae-woong được khẩn cấp cử sang Morocco để điều tra, truy bắt đồng phạm vụ khủng bố máy bay. Tại đây, lần đầu tiên anh gặp Cha Dal-geon. Nhưng ngay từ đầu cuộc gặp gỡ ấy đã không mấy suôn sẻ. Tae-woong không hài lòng khi Dal-geon cứ lấy lý do mình là gia đình của nạn nhân để can thiệp vào quá trình điều tra. Việc Dal-geon can thiệp sâu vào công tác điều tra của Cục tình báo quốc gia đã khiến cả hai mâu thuẫn với nhau. Nhưng ở Dal-geon lại có điều gì đó rất mới mẻ. Chính những kỹ năng hành động được đào tạo bài bản của Dal-geon đã khiến Tae-woong không ít lần phải ngạc nhiên. Tuy không thích nhưng dường như mối quan hệ của cả hai dần phát triển thành “tình bạn”.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn