Linh Cẩu (Hyena)

 

Linh Cẩu (Hyena)


Tên tiếng Hàn: 하이에나

Thể loại: Phim truyền hình dài tập

Diễn viên: Kim Hye-soo, Ju Ji-hoon, Lee Gyeong-yeong, Kim Ho-jeong

Đạo diễn: Jang Tae-yoo

Kịch bản: Kim Ru-ri

Phát sóng lần đầu tại Hàn Quốc: 21/2/2020

Số tập: 4+

 

Giới thiệu

Linh Cẩu là bộ phim khắc họa câu chuyện sinh tồn của những luật sư mặc dù am hiểu ‘luật pháp’ nhưng vẫn bị ‘đồng tiền’ chi phối. Để tồn tại trong xã hội ‘cá lớn nuốt cá bé’, họ phải cạnh tranh, cấu xé, sẵn sàng loại bỏ mọi trở ngại, không khác gì cách linh cẩu kiếm mồi.

Từ “linh cẩu” sẽ khiến bạn liên tưởng đến hình ảnh nào?

‘Linh cẩu’ là những bóng đen lông lá với bản tính tham lam, liều lĩnh, láu cá, sẵn sàng lăn xả để lấp đầy cái bụng của mình, thậm chí  còn rất thích gây sự và ‘cuỗm’ mồi của các loài mãnh thú khác. Ở tác phẩm này, thuật ngữ “linh cẩu” chính là cách chơi chữ khéo léo, lột tả bản chất của những nhân vật chính trong phim. Họ đều là những luật sư trí thức, thuộc giới tinh hoa của xã hội, chuyên phục vụ tầng lớp thượng lưu siêu giàu, đầy quyền lực. Nhưng chính những luật sư này lại sử dụng luật pháp như một vũ khí để sinh tồn.

 

Jeong Geum-ja (diễn viên Kim Hye-soo)

Geum-ja là người phụ nữ luôn tự ví mình là một loài cỏ dại, dù nhỏ bé nhưng nghị lực sống lại dai dẳng đến nỗi dù có bị dẫm đạp hay bứt gốc lên đi chăng nữa vẫn có thể mọc trở lại, căng tràn sức sống. Sức sống mãnh liệt của loài cỏ dại ấy có thể lấp đầy một khoảng sân, rồi cứ thể dần phát triển. Cho dù xuất phát điểm của cô có phần mỏng manh, yếu kém, nhưng Geum-ja nhất định sẽ xây cho mình một ‘kim tự tháp của sự thành công’. Là một luật sư bị khuất phục bởi đồng tiền, Geum-ja bất chấp bất kỳ phương thức nào, miễn là thắng kiện. Cuộc đời của cô là một chuỗi những tháng ngày tính toán, giằng co giữa ‘hợp pháp và bất hợp pháp’, ‘chính nghĩa và bất nghĩa’, ‘đạo đức và phi đạo đức’. Thứ duy nhất cô sở hữu chính là cái đầu thông minh, cộng thêm một con tim ngày càng băng giá. Trong quá khứ, đã có lúc vì không có tiền mà cô không thể bước vào cánh cổng của giảng đường đại học. Lúc bấy giờ, ánh sáng cuối đường hầm có thể giải thoát cuộc đời cô chính là kỳ thi công chức tư pháp quốc gia, trở thành luật sư và kiếm thật nhiều ‘khách sộp’. Đây chính là chiến lược sinh tồn Geum-ja tự đặt ra cho bản thân. Đi lên từ hai bàn tay trắng, cô không nề hà việc gì. Cần quyến rũ thì ‘quyến rũ’, cần thô ráp cô cũng có thể thô ráp, cần quỳ xuống cô cũng sẵn sàng hạ mình. Geum-ja bất chấp mọi giá để đạt được mục đích, không cần biết người khác nghĩ gì về mình, bởi đối với cô, họ cũng chỉ là ‘những kẻ khác’ mà thôi. Geum-ja không bao giờ biết hối hận. Cô cho rằng pháp luật là công cụ kiếm tiền và cũng là một thứ vũ khí để sinh tồn.

“Hỡi những người có tiền, hãy gây chuyện đi!” Geum-ja sẽ trở thành người đại diện pháp lý, sẽ biến những điều không thể thành có thể.

 

Yoon Hee-jea (diễn viên Ju Ji-hoon)

Yoon Hee-jae là luật sư, con át chủ bài của hãng luật Song & Kim. Anh là người luôn cho rằng “thiên thượng thiên hạ, duy ngã độc tôn”. Là một trí thức lại thông minh, có tài, Hee-jae luôn tự tin về năng lực của bản thân. Anh hiểu rằng điều khiến ‘nhóm 1%’ của xã hội xoay chuyển chỉ có thể là pháp luật, và điều giúp họ giữ được vị trí đó cũng chính là pháp luật. Còn anh chính là chuyên gia, luật sư, người có thể sử dụng pháp luật đúng nơi đúng chỗ. Có thể ví anh như một chậu hoa cảnh được nuôi trồng cẩn thận trong nhà kính. Hee-jae xuất thân trong một gia đình có thân thế, ông anh từng là chánh án tòa án tối cao, bố anh hiện tại là thẩm phán, chánh tòa, anh trai cũng đang là thẩm phán. Còn anh là thủ khoa đầu vào và đầu ra của khoa Luật Đại học Quốc gia Seoul, thậm chí còn là thủ khoa kỳ thi tư pháp quốc gia và chương trình đào tạo tư pháp viên. Giờ đây, anh lại là luật sư trẻ tuổi nhất, con át chủ bài của hãng luật Song & Kim, với tỉ lệ thắng kiện rất cao. Đã thế, ngoại hình cao ráo, đẹp trai, bóng bẩy đã giúp anh có trong tay mọi thứ. Đối với anh, tiền không phải là tất cả. Thứ anh hướng đến chính là danh vọng, để bất kỳ ai trong xã hội cũng phải ngưỡng mộ. Hee-jae muốn trở thành người nắm quyền lực trong tay, ấy vậy mà một ngày nọ, người con gái kỳ lạ Jeong Geum-ja xuất hiện trong cuộc đời của anh...

 

Song Pil-jooong (diễn viên Lee Gyeong-yeong)

Song Pil-jooong là giám đốc hãng luật Song & Kim, một người có tiếng trong giới luật. Ông quen biết rất nhiều thẩm phán lẫn công tố viên và rất có tầm ảnh hưởng. Thật ra, nhờ cuộc hôn nhân với con gái lớn của luật sư Kim Byeong-hoon, ông mới bước chân vào được giới thượng lưu, sau đó trở thành luật sư đại diện hãng luật Song & Kim. Ông tin rằng luật sư đứng trên cả quyền lực, trên cả quốc gia, hay cả các tập đoàn kinh tế lớn.

 

Kim Min-joo (diễn viên Kim Ho-jeong)

Là một luật sư của hãng luật Song & Kim, Kim Min-joo là con gái thứ hai của luật sư Kim Byeong-hoon, người sáng lập ‘Văn phòng luật Kim Byeong-hoon’. Min-joo rất không hài lòng bởi khi bố qua đời, đáng lẽ ra hãng luật của bố phải vào tay cô, nhưng giờ đây lại do anh rể quản lý. Cô đột nhiên trở về làm việc trong hãng luật Song & Kim sau khi kết thúc công việc ở nước ngoài tại Tổ chức thương mại thế giới WTO.Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn