Lời nguyền định mệnh (Shine or Go Mad)

 

Tên tiếng Hàn :빛나거나 미치거나

Thể loại : Phim truyền hình dài tập

Diễn viên : Jang Hyuk, Oh Yeon-seo, Lim Joo-hwa, Lee Ha-nee
Đạo diễn : Son Hyeong-suk, Yun Ji-hoon

Kịch bản : Kwon In-chan, Kim Sun-mi

Phát sóng lần đầu tiên tại Hàn Quốc: 19/1/2015 ~

Số tập : 24

Thời lượng mỗi tập : 50

Giới thiệu
"Lời nguyền định mệnh" xoay quanh câu chuyện tình giữa một hoàng tử bị phế truất do một lời nguyền ác nghiệt và một công chúa bị kết tội chết từ lúc mới sinh bởi lời tiên đoán rằng nàng sẽ trở thành “áng sáng của một vương quốc khác”.

Wang So (Jang Hyuk)

Thái tử vương quốc Goryeo.

Wang So ra đời với lời tiên tri rằng một ngày nào đó cậu bé sẽ khiến Goryeo chìm trong biển máu. Ngay cả mẫu thân của Wang So, một phụ nữ xuất thân từ bộ tộc Ho đầy quyền lực cũng tin điều này. Năm lên 8 tuổi, Wang So bị đổ lỗi cho cái chết của người anh Wang Tae và bị trục xuất khỏi hoàng cung. Wang So lớn lên tại ngọn núi thiêng Keumkang và trở thành thủ lĩnh của Joeuiseonin, một hội kín của các cấm vệ quân.

Shin Yul (Oh Yeon-seo)

Công chúa cuối cùng của vương quốc Balhae.

Vào đúng ngày Shin Yul chào đời, một nhà tiên tri tiên đoán rằng nàng sẽ "mang lại ánh sáng cho một vương quốc khác", khiến nữ hoàng Balhae lo sợ và muốn diệt trừ "hậu hoạ". Để cứu con gái, mẹ của Shin Yul xin được tự tay giết cô bé và quăng xác xuống hồ băng. Bà sắp đặt một kế hoạch hoàn hảo, đưa một thị nữ trong cung bí mật vớt Shin Yul từ hồ lên và đưa đi nuôi nấng tại một nơi không ai hay biết. Lớn lên, Shin Yul trở thành một thương nhân nổi tiếng tại vương quốc Middle, trên thông thiên văn, dưới tường địa lý, thông thạo việc binh.

Wang Wook (Lim Ju-Hwan)

Hoàng tử vương quốc Goryeo, người đứng thứ hai trong danh sách kế vị ngai vàng.

Trong số 25 hoàng tử của Vua Wang Gun, Wang Wook không chỉ có tướng mạo phi phàm mà còn tài trí kiệt xuất, văn võ song toàn. Ngoài những tố chất bẩm sinh, Wang Wook còn được hưởng một chế độ học hành đặc biệt để sau này có thể cai trị bộ tộc Ho. Với lòng nhân hậu và bao dung, Wang Wook được người dân Goryeo xưng tụng là Phật sống.

Hwangbo Yeowon (Lee Ha-ni)

Công chúa con Vua Wang Gun, em của Wang Wook.

Là người phụ nữ đẹp nhất Goryero nhưng Yeowon cũng đầy mưu ma chước quỷ, tàn nhẫn và lạnh lùng. Nàng cũng là bậc thầy về nghệ thuật hạ độc. Nếu Yeowon là đàn ông thì ngai vàng chắc chắn sẽ khó tuột khỏi tay nàng. Theo quy định của hoàng tộc, Yeowon phải kết hôn với Wang So, thái tử bị thất sủng bởi một lời nguyền từ khi còn nhỏ. Nhưng vì lợi ích của dòng tộc, Yeowon vẫn quyết định thành thân với Wang So.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn