Lời thì thầm (Whisper)

 

Thể loại: Phim truyền hình dài tập
Diễn viên: Lee Bo-young, Lee Sang-yoon, Kwon Yul, Park Se-young
Đạo diễn: Lee Myung-woo
Kịch bản: Park Gyeong-su
Phát sóng lần đầu tại Hàn Quốc: 27/3/2017 ~ 16/5/2017
Số tập: 16
Thời lượng mỗi tập: 70 phút

Giới thiệu :

“Lời thì thầm” là dự án phim truyền hình đặc biệt, mang màu sắc u tối về đề tài pháp luật và chính trị. Bộ phim xoay quanh nữ nhân vật chính Shin Young-joo, (Lee Bo-young) trong quá trình chứng minh sự trong sạch của cha mình, đã vô tình khám phá ra những phi vụ tham nhũng động trời của một tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc.

Shin Young-joo (Lee Bo-young)

Với sự thông minh hơn người, cùng tài suy luận sắt bén, nữ cảnh sát xinh đẹp Shin Young-joo (Lee Bo-young) đã phá được rất nhiều vụ án hóc búa và bí hiểm. Thế nhưng giờ đây, cô lại đang phải đau đầu trong việc đi tìm bằng chứng giải oan cho cha mình. Khi mọi công sức tưởng như đều đổ ra sông, ra biển, Shin Young-joo đã quyết định tự tay trả thù kẻ đã dành bản án oan cho cha cô.

Lee Dong-joon (Lee Sang-yoon)

Lee Dong-joon (Lee Sang-yoon) chính là Thẩm phán đã tuyên án oan đối với cha của Shin Young-joo (Lee Bo-young). Lee Dong-joon vốn là một người hết sức bảo thủ và cứng đầu, và anh ta không bao giờ chấp nhận việc một nữ cảnh sát nhỏ bé như Shin Young-joo (Lee Bo-young) lại ngang nhiên phản bác lại bản án của mình. Tuy nhiên, khi cùng nhau cộng tác, họ đã tìm thấy tiếng nói chung, đồng thời vô tình khám phá ra một phi vụ tham nhũng bị bưng bít bởi một công ty luật hàng đầu Hàn Quốc.

Kang Jung-il (Kwon Yul)

Kang Jung-il (Kwon Yul) là luật sư pháp lý của tập đoàn Taebaek, đối tượng nghi vấn lớn nhất của scandal tham nhũng. Kang Jung-il thật sự là một người sắc sảo và khôn ngoan. Anh ta sẵn sàng lợi dụng từng kẽ hở pháp luật để mưu lợi cho thân chủ của mình.

Choi Soo-yeon (Park Se-young)

Choi Soo-yeon (Park Se-young) là tiểu thư tập đoàn Taebaek, đồng thời cũng là vợ tương lai của luật sư Kang Jung-il (Kwon Yul). Vốn sinh ra trong nhung lụa, Choi Soo-yeon từ nhỏ đã hống hách và coi thường người khác. Cô ta luôn tự hào với việc sở hữu đủ loại bằng cấp ưu tú trong tay, nhưng tất cả chỉ là bằng giả. Nói tóm lại, cô ta chính là ví dụ điển hình nhất cho hình tượng “não rỗng”, chỉ sống bằng quyền lực và tài sản của gia đình.

Thẩm phán Lee Dong Joon (Lee Sang Yoon) là con ngoài giá thú của bác sĩ Kim Chang Wan và một nữ y tá bệnh viện, nhưng cha anh đã phản bội mẹ anh để đến với con gái giám đốc bệnh viện và trở thành viện trưởng. Vì lý do này mà Lee Dong Joon vô cùng căm ghét các cuộc hôn nhân chính trị. Thế mà, chính Dong Joon cũng không ngờ rằng anh cũng có ngày phải dùng cách này để được tiếp tục làm luật và tránh các cáo buộc nhắm vào mình. Anh bị cưỡng chế phải tuyên án có tội cho Shin Chang Ho, mặc dù anh biết rõ rằng Shin Chang Ho bị oan.

Shin Young Joo (Lee Bo Young) - nữ cảnh sát gan dạ, nóng tính và luôn vì lẽ phải, lại là con gái của Shin Chang Ho. Young Joo biết rõ cha mình bị oan, nhưng tất cả mọi thứ đều chống lại ông. Ngay cả thẩm phán duy nhất nổi tiếng công bằng mà cô tin tưởng cũng đưa ra phán quyết cha cô có tội. Young Joo nhất quyết không từ bỏ. Với những manh mối trong tay, cô lao vào điều tra hòng tìm ra sự thật đằng sau lời nhận tội của cha mình. Trong khi đó, Choi Soo Yeon (Park Se Young) là con gái duy nhất của giám đốc công ty luật quyền lực Taebaek. Soo Yeon kết hôn với Dong Joon theo lời cha mình. Soo Yeon không phải kiểu nữ phụ bình hoa như trong motip các cuộc cưới xin vì quyền lực khác. Chắc chắn đây là một ẩn số đẩy phim lên cao trào khi cô là người thay cha mình xử lý những công việc cực kì mờ ám. Nắm trong tay tất cả: quyền lực, tiền bạc và những bí mật động trời nhưng lại không có tình yêu. Với tính cách bốc đồng của tuổi trẻ, Soo Yeon chắc chắn sẽ gây không ít sóng gió cho Dong Joon và Young Joo.

Số lượng nhân vật phản diện của Whisper khá đông và đều là những người ưu tú. Giám đốc Choi của công ty luật Taebaek, trưởng phòng Kang Jung Il hay cha anh, Kang Yoo Taek đều là những người sử dụng quyền lực, tiền bạc của mình gây tội ác và thao túng luật pháp. Với khá nhiều nhân vật chưa lộ diện cùng mối quan hệ phức tạp, Whisper hứa hẹn sẽ cực kì hấp dẫn khi các nhân vật này bắt đầu kế hoạch và toan tính riêng của mình.
Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn