Mình hôn nhau trước nhé? (Shall We Kiss First?)

 

Tên tiếng Hàn:키스 먼저 할까요?
Thể loại:Phim truyền hình dài tập
Diễn viên:Kam Woo-seong, Kim Seon-a, Oh Ji-ho, Park Si-yeon
Đạo diễn:Son Jeong-hyeon
Kịch bản:Bae Yoo-mi
Phát sóng lần đầu tại Hàn Quốc:20/2/2018 ~
Số tập:1+
Thời lượng mỗi tập: 70 phút

Giới thiệu :
“Mình hôn nhau trước nhé?” là câu chuyện tình yêu lãng mạn của U40, những người đã từng ít nhất một lần đau khổ vì tình yêu.

Son Mu-han (Kam Woo-seong)

Son Mu-han (Kam Woo-seong) là giám đốc một công ty quảng cáo. Cuộc sống của anh đúng nghĩa với hai chữ độc thân. Từ khi là thanh niên, cho đến lúc trở thành ông chú U40, anh vẫn luôn khoác lên mình bộ dạng lạnh lùng và bất cần. Chỉ cho đến khi gặp Ahn Soon-jin (Kim Seon-a), một người phụ nữ đã yêu cầu một nụ hôn từ anh, mọi chuyện đã bắt đầu thay đổi.

Ahn Soon-jin (Kim Seon-a)

Từng là một nữ tiếp viên hàng không đầy tự tin với 20 năm kinh nghiệm, Ahn Soon-jin (Kim Seon-a) đã trở thành một người phụ nữ khốn khổ, gánh trên mình món nợ khổng lồ do người chồng cũ để lại sau khi ly hôn. Điều này đã khiến cô bị mắc chứng rối loạn cảm xúc lưỡng cực. Lúc nào cũng cười một cách đờ đẫn, nhưng chỉ một giây sau đó, lại có thể bùng nổ cơn giận như núi lửa phun trào. Một người phụ nữ tưởng chừng như không thể nào yêu được nữa, thế mà lại tìm thấy sự bình yên bên người đàn ông lạnh lùng Son Mu-han (Kam Woo-seong).

Eun Kyung-soo (Oh Ji-ho)

Eun Kyung-soo (Oh Ji-ho) là chồng trước của Ahn Soon-jin (Kim Seon-a). Anh là một người đàn ông khó hiểu và kỳ lạ khi dành trọn tình yêu cho cả vợ trước và vợ hiện tại. Ngay khi nghe tin Soon-jin sẽ kết hôn với người đàn ông chỉ gặp mặt vài lần, anh ta gần như phát điên và tuyên bố không ai được phép chạm vào người phụ nữ của mình.

Baek Ji-min (Park Si-yeon)

Baek Ji-min (Park Si-yeon) là vợ hiện tại của Eun Kyung-soo (Oh Ji-ho). Trên thực tế, cô chính là người cướp chồng từ tay Ahn Soon-jin (Kim Seon-a). Biết chồng mình vẫn còn tình cảm với vợ trước, Baek Ji-min đã ra sức lập kế hoạch để giữ chồng, và thúc đẩy cuộc hôn nhân giữa Soon-jin và Son Mu-han (Kam Woo-seong).

Tình yêu luôn là một chủ đề hấp dẫn, nhưng tình yêu trong phim truyền hình Hàn Quốc thì lại có vẻ như đang quá tập trung vào người trẻ - những người ở độ tuổi lý tưởng để tìm kiếm bạn đời. Không ít người cho rằng chỉ có người trẻ mới được quyền xao xuyến, tương tư vì một ai đó, mới có thể yêu mãnh liệt và đau khổ tột cùng vì một người. Qua cái độ tuổi ấy, con người bắt buộc phải trở nên thực tế, hoặc là ổn định với người đã chọn, hoặc là tìm "đại" một ai đó đạt chuẩn để kết hôn. Tình yêu, đối với người lớn tuổi, bị coi là một khái niệm xa xỉ.

Lấy chủ đề về tình yêu của người trung niên, drama có cái tên rất mời gọi Should We Kiss First? (tạm dịch: Mình Hôn Nhau Đi) của đài SBS đang là bộ phim ăn nên làm ra trong khung giờ đầu tuần của truyền hình Hàn Quốc. Rating phim đạt mốc 8,1% ngay trong tập 1 và đạt đỉnh 12,5% ở tập 12. Điều làm nên sức hút của bộ phim này chính là câu chuyện tình thú vị giữa hai vị "bô lão" ở độ tuổi trung niên tưởng rằng không thể mở cửa trái tim sau nhiều biến cố của cuộc đời nhưng rồi lại yêu nhau thắm thiết và sâu đậm hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, nội dung chân thực về cuộc sống cùng cách thể hiện hài hước ấn tượng cũng góp phần không nhỏ làm nên thành công cho phim.

Should We Kiss First xoay quanh câu chuyện của hai người trung tuổi: Son Moo Han (Kam Woo Sung) và An Soon Jin (Kim Sun Ah). Son Moo Han là một giám đốc quảng cáo đã gần 50 tuổi, cố tình sống khép kín sau khi li dị vợ. An Soon Jin là hàng xóm sống ngay tầng dưới, đang chìm trong nợ nần và cố bám trụ lại với công việc tiếp viên hàng không dù đã ở độ tuổi 45. Cả hai đều có một điểm chung: sống cô đơn và không còn tin vào tình yêu. Nhờ sự vun đắp nhiệt tình của hai người bạn, Son Moo Han và An Soon Jin bắt đầu làm quen, hẹn hò và dần có những cảm xúc phức tạp dành cho nhau. Sẽ khó mà mong chờ một tình yêu đẹp như tiểu thuyết giữa hai nhân vật chính trong phim, bởi lẽ chính bản thân họ cũng không còn hoàn hảo. Cả hai đều là phận đã qua một lần đò, lớn tuổi, bị coi là kẻ "mất giá" trong hôn nhân. Tuy nhiên, cũng chính vì sự không hoàn hảo đó mà câu chuyện giữa ông bác Son Moo Han và bà cô An Soon Jin lại càng thêm phần thú vị.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn