Mỗi ngày một bài thơ (A Poem a Day)

 

Tên tiếng Hàn:시를 잊은 그대에게

Thể loại:Phim truyền hình dài tập

Diễn viên:Lee Yu-bi, Lee Jun-hyeok, Jang Dong-yoon, Seo Hyeon-cheol

Đạo diễn:Han Sang-jae

Kịch bản:Myeong Su-hyeon, Baek Seong-woo, Choi Bo-rim

Phát sóng lần đầu tại Hàn Quốc:26/3/2018 ~ 15/5/2018

Số tập:16

Thời lượng mỗi tập: 70 phút


Giới thiệu:

Bộ phim “Mỗi ngày một bài thơ” là câu chuyện xoay quanh một nhóm gồm các nhà vật lý trị liệu, y tá, chuyên viên chẩn đoán X-quang. Họ đều là những người trẻ tuổi đầy nhiệt huyết, luôn dũng cảm đương đầu với thử thách và đón nhận những điều mới mẻ.


Woo Bo-young (Lee Yu-bi)

Woo Bo-young (Lee Yu-bi) đã gắn bó với nghề bác sĩ vật lý trị liệu được ba năm. Cô từng có ước mơ trở thành nhà thơ nhưng vì gia cảnh nghèo khó, cô đành chuyển hướng sang học y. Tuy nhiên với tính cách nhẹ nhàng cùng tình yêu thủy chung đối với thơ văn, cô đã trở thành một nàng bác sĩ lãng mạn, luôn vỗ về những bệnh nhân bằng những bài thơ của mình.


Ye Jae-wook (Lee Jun-hyeok)


Ye Jae-wook (Lee Jun-hyeok) là bác sĩ và giảng viên chuyên ngành vật lý trị liệu. Ở anh có tất cả mọi thứ, từ vẻ ngoài bảnh bao cho đến sự nghiệp rộng mở, chỉ thiếu mỗi “cảm xúc”. Trái ngược với cô nàng bác sĩ lãng mạn Woo Bo-young (Lee Yu-bi), Ye Jae-wook là một người khô khan hiếm thấy. Anh không những không có một chút tế bào văn thơ, nghệ thuật nào, mà còn không biết cách đồng cảm với các bệnh nhân của mình. Chính vì thế, Ye Jae-wooklà một thái cực hoàn toàn khác biệt với Woo Bo-young. Tuy nhiên, có lẽ đây cũng chính là chất xúc tác, đưa hai người đến gần nhau hơn.


Shin Min-ho (Jang Dong-yoon) 

Shin Min-ho (Jang Dong-yoon) là “con nhà nòi” nhưng lại không mấy yêu thích vật lý trị liệu. Chỉ vì bố mẹ là bác sĩ trong ngành, Shin Min-ho bất đắc dĩ trở thành thực tập sinh ngành này. Vốn dĩ chỉ quan tâm đến những cuộc vui xa hoa thâu đêm, nhưng cuối cùng, anh chàng đã bắt đầu nhận thấy sự thay đổi rõ rệt trong mình.


Yang Myeong-cheol (Seo Hyeon-cheol) 

Yang Myeong-cheol (Seo Hyeon-cheol) là một vị bác sĩ vật lý trị liệu đáng mến. Với chất giọng địa phương chân chất của mình, ông luôn khiến những bệnh nhân cảm thấy thoải mái và an lòng như đang nói chuyện với người cha, người anh trong gia đình.


Kim Dae-bang (Defconn) 

Kim Dae-bang (Defconn) là chuyên viên chẩn đoán X-quang y tế (Radiographer). Tuy có vẻ bề ngoài hung dữ và lạnh lùng, nhưng thực chất anh là một người rất hiền lành và xuề xòa, thậm chí không hề quyết đoán, hay thích cạnh tranh với người khác.

Mỗi Ngày Một Bài Thơ xoay quanh một nhóm gồm các nhà trị liệu vật lí, y tá, kĩ sư công nghệ ngành X-quang và các thực tập sinh. Ye Je Wook là một bác sĩ và giảng viên thuộc chuyên ngành trị liệu vật lí. Woo Bo Young là bác sĩ trị liệu vật lí đã được 3 năm. Cô từng có ước mơ trở thành nhà thơ nhưng vì nhà nghèo, cô đành đi học y. Shin Min Ho là một thực tập sinh không có mấy yêu thích với ngành trị liệu vật lí. Vốn kết quả học tập của anh cũng không đủ để thi vào các trường y nhưng bố mẹ của anh ta, đều là bác sĩ, lại muốn anh phải theo học chuyên ngành này.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn