Một Mảnh Tâm Trí (A Piece of Your Mind)

 

Một Mảnh Tâm Trí (A Piece of Your Mind)


Tên tiếng Hàn: 반의반

Thể loại: Phim truyền hình dài tập

Diễn viên: Jeong Hae-in, Chae Soo-bin, Lee Han-na, Kim Seong-gyu

Đạo diễn: Lee Sang-yeop

Kịch bản: Lee Suk-yeon

Phát sóng lần đầu tại Hàn Quốc: 23/3/2020

Số tập: 5+

 

Giới thiệu

Bộ phim một mảnh tâm trí là câu chuyện tình yêu đơn phương tuy buồn nhưng vô cùng đẹp của anh chàng lập trình viên trí tuệ nhân tạo Ha-won dành cho cô nàng kỹ sư thu âm nhạc cổ điển Seo-woo.

 

Ha-won/Moon Ha-won (33 tuổi, lập trình viên trí tuệ nhân tạo), diễn viên Jeong Hae-in

“Dù mặt trời kia ở hướng nào, dù mưa hay gió, dù em ở bất cứ nơi đâu, anh chỉ muốn nhắn gửi em rằng hãy sống thật tốt nhé.”

Ha-won là nhà hoạch định tiên phong trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Anh là người sáng lập kiêm giám đốc điều hành công ty cổng thông tin điện tử lớn ‘AH’. Tuy là giám đốc điều hành nhưng anh chỉ quan tâm đến nghiên cứu, không tham gia các hoạt động kinh doanh đối ngoại. Không bị ràng buộc bởi chức danh, với tư tưởng tự do sáng tạo, anh lãnh đạo một nhóm nghiên cứu nhỏ và dồn toàn lực vào công việc nghiên cứu nhằm thay đổi thế giới. Năm Ha-won 12 tuổi, mẹ anh là giáo viên piano đã đưa anh sang Na Uy định cư. Ở đất nước xa xôi khác biệt về cả ngôn ngữ lẫn ngoại hình, người bạn duy nhất của anh là Ji-soo. Hai con người cô đơn ở một nơi xa lạ xích lại gần nhau trong thế giới của riêng mình, ví đó như một ‘hòn đảo hoang’. Ở hòn đảo ấy có rừng, có trí tưởng tượng bay bổng, có âm nhạc và cả những câu văn thơ mộng. Thế giới vững chắc tưởng chừng không bao giờ lung lay ấy bỗng sụp đổ hoàn toàn khi mẹ Ha-won qua đời trong một trận tuyết lở lúc anh học lớp 11. Sau đó, một cán bộ ngoại giao có quen biết với mẹ Ha-won là bà Moon Jeong-nam đã đưa anh sang Mỹ nuôi, Ha-won theo họ của bà Moon và đổi tên thành Moon Ha-won. Cũng kể từ đó, Ha-won và Ji-soo phải chia tay nhau nhưng vẫn giữ liên lạc.

Sau 7 năm xa cách, cả hai tái ngộ tại Seoul, nhưng Ji-soo lại thông báo với Ha-won là “Em sẽ kết hôn”. Sau khi chia tay với Ji-soo, Ha-won không quay về Mỹ mà tiếp tục sinh sống ở Seoul. Mặc dù vậy, cuộc sống của anh cũng chỉ quẩn quanh cái tên ‘Kim Ji-soo’.

 

Han Seo-woo (29 tuổi, kỹ sư thu âm nhạc cổ điển), diễn viên Chae Soo-bin

Tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính và công nghệ thông tin, hiện Seo-woo đang làm kỹ sư thu âm nhạc cổ điển. Sinh ra và lớn lên ở vùng quê miền núi tỉnh Gangwon, năm 20 tuổi Seo-woo lên Seoul và sống tại căn phòng bán hầm ở nhà trọ Eun-joo đến tận bây giờ. Bố mẹ Seo-woo là nông dân, họ thường mở nhạc cổ điển và nói với cô rằng đây là thứ âm thanh không khác gì mưa và ánh sáng mặt trời, những điều mang lại lợi ích cho nông nghiệp. Vì vậy không biết từ lúc nào, Seo-woo bị cuốn hút vào âm nhạc cổ điển. Sau khi đỗ ngành Khoa học máy tính và công nghệ thông tin, Seo-woo bắt đầu tự học nhạc, mặc kệ ánh mắt soi mói của những người xung quanh, cho rằng cô đang làm những điều chẳng phù hợp chút nào. Tốt nghiệp đại học, Seo-woo làm phụ tá cho một kỹ sư âm thanh chuyên nghiệp, nhưng phòng thu đột ngột phải đóng cửa. Bỗng người quản lý mới của phòng thu là Moon Soon-ho xuất hiện và yêu cầu cô đi mua bát đĩa, mà phải là bát đĩa được bán bởi người phụ nữ tên Kim Ji-soo. Kể từ đó, như một sự đưa đẩy của định mệnh, Seo-woo vô tình bước vào câu chuyện giữa Ha-won và Ji-soo. Cô chứng kiến tất cả, nỗi dằn vặt và thương nhớ mà Ha-won dành cho Ji-soo, tình cảm một chiều của người đàn ông chỉ cần ‘một nửa của một nửa’ của Ji-soo là đủ, không cần gì hơn.

 

Moon Soon-ho (36 tuổi), diễn viên Lee Han-na

Soon-ho là cháu gái của bà Moon Jeong-nam, người hậu thuẫn vững chắc của Ha-won. Đúng ra thì trên danh nghĩa, cô là cháu gái của Ha-won, nhưng cả hai thân thiết với nhau không khác gì những người bạn. Hiện cô đang quản lý khu vườn của bà mình. Là nhà ngoại giao, bà của cô đi khắp nơi trên thế giới để giúp đỡ mọi người, cũng nhờ đó mới đưa Ha-won từ Na Uy về Mỹ nuôi. Có hơn trăm người được bà bảo trợ, nhưng chỉ có Ha-won là người duy nhất mà Soon-ho nhận là chú và coi như bạn của mình.

Soon-ho hứa hôn năm 2012, nhưng trong khi chuẩn bị kết hôn, cô cay đắng phát hiện người yêu và bạn thân cặp kè với nhau. Quá thất vọng, Soon-ho cứ đi lang thang rồi ngồi bệt xuống vệ đường không khác gì kẻ ăn mày, thế rồi Ha-won xuất hiện. Dù nhỏ tuổi hơn Soon-ho nhưng ông chú trẻ ấy vẫn tự tin mở lời “Chào cháu”, trong khi anh vừa bị mối tình đầu ‘đá’ sau 7 năm đợi chờ. Nhờ ông chú trẻ lần đầu tiên gặp mặt, Soon-ho đã cảm thấy khá hơn. Sau hôm đó, cô về trang trại của bà và sống quay lưng với thành thị, chỉ giữ liên lạc với chú trẻ Ha-won. Đương nhiên, lúc bấy giờ cô cũng biết sơ sơ về câu chuyện giữa Ha-won và Ji-soo. Dù hiểu chuyện nhưng cô cho rằng câu chuyện giữa họ “tuy giàu ý nghĩa nhưng lại là nỗi ám ảnh bệnh hoạn”.

Khi cuộc sống ở nông thôn dần trở nên thiếu hấp dẫn, cô chấp nhận lời đề nghị của Ha-won, trở thành quản lý phòng thu và tuyển dụng Seo-woo vào làm việc. Soon-ho như được thổi một làn gió mới với cuộc sống và công việc hiện tại, nhưng một nhân vật lại đột nhiên xuất hiện trong cuộc đời cô. Cô rất ghét kiểu huênh hoang của anh ta, nhưng không hiểu sao càng ghét cô lại càng muốn giúp đỡ anh chàng đang rơi vào khủng hoảng đó…

 

Kang In-wook (34 tuổi, nghệ sĩ piano), diễn viên Kim Seong-gyu

Kang In-wook là chồng của Ji-soo, là nghệ sĩ piano được giới âm nhạc công nhận nhưng lại ít được công chúng đón nhận. Vì kỳ vọng của bố mẹ đều là những người hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc, anh phải đi du học từ nhỏ và trải qua tuổi thơ cô đơn ở Áo. Sau khi đến Na Uy theo học cấp ba, anh bắt gặp Ha-won và Ji-soo lúc nào cũng ở bên nhau. Trong đám đông ấy chỉ có Ha-won và Ji-soo nói tiếng Hàn, đã vậy cả hai dường như chỉ sống trong thế giới của riêng mình, In-wook không thích vậy nên anh cố gắng sống khác đi, nhất quyết chỉ sử dụng tiếng Anh để giao tiếp. Vì vậy mà cả Ha-won và Ji-soo đều không biết In-wook là người Hàn Quốc. Đến một ngày, In-wook vô tình nghe được một câu tiếng Hàn mà Ji-soo đọc cho Ha-won nghe. Giọng nói khe khẽ ấm áp nhẹ nhàng của Ji-soo đã khiến anh để mắt đến cô. Sau khi Ha-won sang Mỹ, anh tiến gần hơn tới Ji-soo. Cả hai kết hôn sau đó và có cuộc sống hôn nhân viên mãn hạnh phúc, nhưng lúc nào In-wook cũng sống trong mặc cảm vì bóng dáng của Ha-won năm xưa. Thế rồi In-wook thổ lộ bí mật chưa bao giờ tiết lộ với Ji-soo. Cứ tưởng lời nói “không sao” của Ji-soo sẽ giúp cả hai vượt qua tất cả, nhưng chính lời bộc bạch đó của Ji-wook đã trở thành ‘liều thuốc độc’ đối với cô.Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn