Người Hàng Xóm Đáng Ngờ (Rainbow Playground)

 

Người Hàng Xóm Đáng Ngờ (Rainbow Playground)


Đạo diễn: Lee Sang-hoon 

Kịch bản: Lee Sang-hoon 

Diễn viên: Oh Ji-ho (trong vai Tae-seong), Oh Gwang-rok (với vai Duk-man), Son Da-som (vào vai Eun-seo), Sung Mo (thủ vai Min-woo), Yoo Da-mi (trong vai Hee-jeong), Ahn Ji-hwan (vào vai Young-sik), Young Min (thủ vai Hyun-soo), Kang Hui (trong vai Jung-wook)  

Ngày công chiếu: 09/10/2019

Thời lượng: 101 phút

Thể loại: Hài hước

Phim dành cho khán giả trên 12 tuổi


Nội dung chính:

“Người Hàng Xóm Đáng Ngờ” xoay quanh câu chuyện về Tae-seong, một người vô gia cư bỗng dưng xuất hiện trong khu phố nọ và sống “tạm trú” ở khu vực sân chơi của khu chung cư này. Thật trùng hợp, những vụ mất tích bí ẩn liên tiếp xảy ra tại khu phố yên bình đó. Người dân ở đây bắt đầu đặt dấu chấm hỏi liệu thực sự Tae-seong là ai. Trong khi đó, Tae-seong ngày càng vướng sâu vào các mối quan hệ và vấn đề thường ngày của người dân nơi đây. Liệu Tae-seong có liên quan đến các vụ án mất tích này hay không? Và tại sao anh lại đến khu phố này?


Lý do phim thu hút sự quan tâm của khán giả:

Là bộ phim thuộc thể loại hài hước, nhưng “Người Hàng Xóm Đáng Ngờ” lại không xoáy vào những tình huống gây cười nhàm chán. Tác phẩm được xây dựng từ 7 câu chuyện nhỏ khác nhau, không đơn thuần là những câu chuyện giữa Tae-seong và cư dân trong khu phố, mà trong mỗi câu chuyện đều có từng nhân vật chính trọng tâm, từng mảnh đời khác nhau. Nếu khéo để ý, từ những khung cảnh mở đầu, người xem sẽ cảm nhận ngay được bầu không khí khá trầm, nhịp phim chậm với màu sắc chủ yếu theo tông màu trầm. Phim cho người xem cảm giác lưng chừng, không lên cao cũng không xuống thấp. Thậm chí, đôi lúc các phân đoạn trong phim khá rời rạc, các nhân vật xuất hiện không xuyên suốt, ngay cả vụ án mất tích bí ẩn cũng không phải trọng tâm của bộ phim, khiến khán giả không ít lần phải đặt dấu chấm hỏi cho nội dung câu chuyện. Nhưng càng xem mới càng thấm, qua việc khắc họa những mảnh đời, những câu chuyện thường ngày của cư dân khu phố, bộ phim muốn truyền tải những mặt trái của xã hội hiện đại, những góc khuất mà người ta cố tình bỏ quên hay lảng tránh, có thể là tình trạng bạo lực học đường, sự thiếu giao tiếp, cảm thông giữa con người với con người, mâu thuẫn giữa hàng xóm với nhau hay vấn đề của các gia đình đa văn hóa v.v... Từ đó, khán giả sẽ có những cảm nhận riêng của bản thân bởi đó có thể là những câu chuyện không của riêng ai.
Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn