Tên tiếng Hàn:마더
Thể loại:Phim truyền hình dài tập
Diễn viên:Lee Bo-yeong, Heo Yul, Lee Hye-yeong, Lee Jae-yun
Đạo diễn:Kim Cheol-gyu, Yoon Hyeon-gi
Kịch bản:Jeong Seo-gyeong
Phát sóng lần đầu tại Hàn Quốc:24/1/2018 ~ 15/3/2018
Số tập:16
Thời lượng mỗi tập: 70 phút
Giới thiệu :
“Người mẹ” là bộ phim được làm lại từ một tác phẩm truyền hình cùng tên nổi tiếng của Nhật, hứa hẹn sẽ mang đến cho người xem những cảnh quay chân thật nhất, mang đậm tính nhân văn về tình mẫu tử.
Soo-jin (Lee Bo-yeong)
Cô giáo tiểu học Soo-jin (Lee Bo-yeong) luôn nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ trở thành một người mẹ tốt do ám ảnh về một tuổi thơ gắn liền với những xung đột với mẹ. Tuy nhiên, sau khi chứng kiến cô bé học sinh 8 tuổi tại ngôi trường nơi mình làm việc bị chính mẹ ruột ngược đãi và ruồng bỏ, cô đã dần vượt qua được những nỗi sợ hãi của bản thân để quyết định trở thành mẹ của cô bé ấy.
Young-jin (Lee Hye-yeong)
Ngoài danh phận là nữ diễn viên hàng đầu, Young-jin (Lee Hye-yeong) còn là mẹ của Soo-jin (Lee Bo-yeong). Chồng ngoại tình, nhưng Young-jin vẫn luôn sống rất mạnh mẽ và tự tin. Cô muốn dành những điều tốt nhất cho con gái của mình, nhưng sự thật là cô lại hoàn toàn không hiểu gì về Soo-jin và cũng không biết Soo-jin cần điều gì nhất. Khoảng cách của hai mẹ con dần cách xa nhau, cho đến khi Soo-jin xuất hiện với khuôn mặt tiều tụy và hỏi vay tiền từ người mẹ ruột của mình.
Jin-hong (Lee Jae-yun)
Jin-hong (Lee Jae-yun) là một bác sĩ trẻ điển trai rất yêu thích động vật, đặc biệt là loài chim. Từ nhỏ anh đã ước mơ trở thành nhà động vật học, tuy nhiên vì nghe theo lời bố mẹ, anh đã chuyển hướng sang làm bác sĩ. Chính công việc này đã khiến anh có cơ hội gặp nữ diễn viên nổi tiếng Young-jin (Lee Hye-yeong) và sau đó là con gái của cô, Soo-jin (Lee Bo-yeong). Từ khi biết hoàn cảnh của Soo-jin, anh đã quyết định trở thành người bảo hộ cho hai mẹ con cô.
Hye-na (Heo Yul)
Hye-na (Heo Yul) là một bé gái chỉ mới 8 tuổi nhưng rất mạnh mẽ. Câu cửa miệng của Hye-na lúc nào cũng là: “Cháu không sao”, mặc dù cô bé luôn sống với những nỗi đau cả về tinh thần lẫn thể xác vì chính những người thân thuộc nhất với mình. Cuộc sống như địa ngục của Hye-na chỉ thật sự kết thúc, khi em được cô giáo Soo-jin (Lee Bo-yeong) “bắt cóc” và nhận làm con nuôi.
Bộ phim truyền hình Hàn Quốc Người Mẹ xoay quanh tình mẫu tử kỳ lạ giữa Soo Jin (Lee Bo Young), một giáo viên tiểu học, và cô bé Hye Na (Heo Yool) 8 tuổi. Nhận thấy nhiều biểu hiện bất thường của Hye Na trong lớp học, sau khi tìm hiểu, Soo Jin phát hiện Hye Na bị chính mẹ ruột và nhân tình của mẹ ngược đãi và ruồng bỏ.
Thế là quyết tâm vượt qua nỗi ám ảnh sâu sắc về tuổi thơ buồn bã, cô giáo Soo Jin đã lên kế hoạch bắt cóc Hye Na với ước mong nuôi dưỡng cô nhóc bằng tình yêu thương chân thành. Điều bất ngờ nhất của tác phẩm chính là Hye Na đã chủ động hỗ trợ Soo Ji trong việc ngụy tạo vụ mất tích của mình. Hành trình bỏ trốn của hai mẹ con này diễn ra rất căng thẳng, kịch tính nhưng cũng vô cùng ấm áp và bình yên. Cuộc sống của họ trong tương lai sẽ thay đổi như thế nào? Hãy theo dõi câu chuyện gay cấn của Người Mẹ nhé!