Người Thầy Y Đức 2 (Dr. Romantic 2)

 

Người Thầy Y Đức 2 (Dr. Romantic 2)

Tên tiếng Hàn: 낭만닥터 김사부 2

Thể loại: Phim truyền hình dài tập

Diễn viên: Han Seok-gyu, Ahn Hyo-seop, Lee Seong-gyeong, Kim Ju-hyun

Đạo diễn: Yoo In-sik, Lee Gil-bok

Kịch bản: Gang Eun-gyeong

Phát sóng lần đầu tại Hàn Quốc: 6/1/2019

Số tập: 16

 

Giới thiệu

“Người Thầy Y Đức 2” xoay quanh câu chuyện về những người thầy thuốc thực thụ. Phim lấy bối cảnh chính tại một bệnh viện nhỏ tồi tàn ở địa phương mang tên Doldam.

Ở cái xã hội mà các giá trị cốt lõi đang dần mai một, con người ta sống vội theo xu thế, và cho rằng những giá trị vốn được coi trọng giờ chỉ là những thứ quê mùa, không theo kịp thời đại. Nhưng trên thực tế, tất cả chúng ta đều đang nhung nhớ về những câu chuyện đậm tình người và tính nhân văn. “Người Thầy Y Đức 2” là câu chuyện đậm chất nhân văn về những bác sĩ hành nghề y.

 

Thầy Kim (diễn viên Han Seok-gyu)

Thầy Kim, tên thật là Boo Yong-joo, là bác sĩ ngoại khoa duy nhất trong nước sở hữu bằng chứng nhận tổng hợp, gồm các chuyên ngành ngoại tổng quát, ngoại lồng ngực và ngoại thần kinh. Ông từng được mệnh danh là ‘đôi tay thần’, nhưng sau đó lại lựa chọn cho mình cuộc sống ẩn dật, dù chuyện gì xảy ra cũng không bao giờ để lộ thân phận. Giờ đây, người ta gọi ông với cái tên thân thuộc “thầy Kim”. Ông từng là bác sĩ ngoại khoa nổi tiếng ở bệnh viện lớn Geodae, nhưng đột nhiên rời bỏ vị trí đáng mơ ước và đến bệnh viện nhỏ Doldam ở vùng quê hẻo lánh nhận chức trưởng khoa ngoại. Đến trước khi phẫu thuật thành công ca mổ cho Chủ tịch hội đồng quản trị họ Shin của một tập đoàn lớn, thầy Kim vẫn âm thầm cứu người trong môi trường làm việc thiếu thốn. Thế nhưng sau thành công rực rỡ của ca phẫu thuật ghép tim nhân tạo có một không hai trên thế giới, trong hai năm liền ông được chủ tịch Shin hỗ trợ nguồn lực và vật chất để xây dựng một bệnh viện chuyên khoa ngoại như ông hằng mong ước. Tuy nhiên, bệnh viện gần xây xong thì chủ tịch Shin lại qua đời. Đã vậy, các bác sĩ đồng hành với ông như Kang Dong-ju, Yoon Seo-jeong, Do In-beom, mỗi người một lý do đều rời bệnh viện Doldam mà đi, khiến bệnh viện gặp không ít khó khăn. Để giải quyết bài toán nhân sự cho bệnh viện Doldam, rốt cuộc thầy Kim phải tự mình tìm đến bệnh viện Geodae và ….

 

Seo Woo-jin (diễn viên Ahn Hyo-seop)

Seo Woo-jin là tiến sĩ năm 2 ngành phẫu thuật ngoại khoa. Không đồng xu dính túi, đối với anh nợ học phí là chuyện quá đỗi bình thường, thậm chí anh còn phải gánh vác món nợ do người bố đã bỏ đi của mình để lại. Chính vì vậy, sau khi nhận giấy phép hành nghề, anh vào làm ngay tại bệnh viện của tiền bối vì được hứa hẹn về khoản lương hậu hĩnh. Nhưng Woo-jin chỉ muốn kiếm tiền chứ không lựa chọn con đường hành nghề bất hợp pháp. Bệnh viện anh đang làm việc bị đóng cửa do dính phải bê bối vi phạm luật y tế, và người ta đồn rằng Woo-jin chính là kẻ ‘vạch áo cho người xem lưng’, phanh phui những vụ việc bất hợp pháp của bệnh viện. Thế là anh bị tất cả mọi người trong ngành tránh xa. Đến cả bệnh viện Geodae nơi anh làm việc ngắn hạn cũng đuổi anh đi, khiến Woo-jin rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan. Lúc này, người duy nhất đưa tay ra cứu vớt cuộc đời anh chính là truyền truyết của bệnh viện Doldam, ‘thầy Kim”. Không còn cách nào khác, để trả món nợ ngập đầu, Woo-jin đành đến làm việc tại bệnh viện Doldam. Nhưng ở đây lại xuất hiện một người con gái không hề phù hợp với nơi này chút nào. Khác với Woo-jin có xuất thân khó khăn, thiếu thốn, phải tự mình vượt qua tất cả, cô gái Cha Eun-jae ấy sinh ra trong một gia đình khá giả, sung túc không thiếu thứ gì. Vì quá khác nhau nên dù việc nhỏ hay lớn, cả hai đều xảy ra mâu thuẫn, nhưng có điều gì đó khiến anh cảm thấy ngày càng gần gũi hơn với cô nàng này …

 

Cha Eun-jae (diễn viên Lee Seong-gyeong)

Cha Eun-jae là tiến sĩ năm 2 khoa ngoại lồng ngực. Học hành chỉ là sở thích, vị trí đầu bảng cũng chỉ là thói quen, còn gia đình là điểm đặc biệt về cô nàng. Từ thuở nhỏ, Eun-jae đã quá quen tai với những lời khen và kỳ vọng của mọi người xung quanh bởi cô học rất giỏi. Để không phụ lòng gia đình, Eun-jae cố gắng hết sức mình và thi đỗ vào bệnh viện Geodae. Sau quá trình thực tập bác sĩ nội trú cực nhọc, cuối cùng cô cũng thi đỗ để được cấp chứng chỉ hành nghề. Nhưng những ‘nốt nhạc thăng’ màu hồng của cuộc đời cô chỉ dừng lại ở đó. Dù đạt được mục đích cao cả của cuộc đời mình là tấm chứng chỉ bác sĩ khoa ngoại lồng ngực, Eun-jae lại sớm phải đối mặt với khó khăn. Chỉ cần chuẩn bị bước vào phòng mổ là chứng sợ hãi trong cô lại tái phát, dù có uống thuốc trợ tim hay thuốc an thần cũng chỉ giúp cô trấn tĩnh trong chốc lát. Và rồi Eun-jae gây ra sự cố trong phòng mổ. Thiên tài học tập, thiên tài thi cử, thiên tài học thuộc lòng… tất cả đều là thế mạnh của Eun-jae, nhưng đến khi đối mặt với thực tế, cô lại không thể vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân mình. Thế là cuộc đời đưa đẩy cô đến với bệnh viện Doldam. Eun-jae đã gặp được người thầy cứu vớt cuộc đời mình, đó chính là “thầy Kim”.

 

Park Min-kook (diễn viên Kim Joo-hun)

Park Min-kook là bác sĩ chuyên khoa ngoại tổng quát. Anh luôn cho rằng trong xã hội tư bản, ‘lãng mạn’ là điều mà chỉ những ai có tiền mới có quyền hưởng thụ, và ở cái xã hội luôn phải căng não cạnh tranh, thì chỉ bên chiến thắng mới có quyền tận hưởng sự ‘lãng mạn’. Xét trên phương diện ấy thì Min-kook là người có quyền ‘lãng mạn’. Anh luôn tự tin và tự mãn về bản thân mình. Với năng lực phẫu thuật xuất chúng, lại có mối quan hệ khá tốt với mọi người, anh là ‘bác sĩ ngôi sao’ nổi tiếng tại bệnh viện Geodae, chỉ sau bác sĩ Boo Yong-joo một thời. Thẳng tiến trên con đường sự nghiệp, đến một ngày anh được Chủ tịch tập đoàn đề nghị xuống bệnh viện Doldam làm việc. Min-kook biết bác sĩ Boo Yong-joo đang làm việc ở đó. Thật ra, anh chưa từng run sợ hay lo lắng trước bất kỳ ai, chỉ trước một người và một lần duy nhất trong đời khiến anh phải lựa chọn con đường chạy trốn, chính là bác sĩ Boo Yong-joo. Chắc có lẽ từ đó trở đi, Min-kook luôn tự nhủ phải vượt qua được hình ảnh của bác sĩ Boo Yong-joo. Không kể ngày đêm, anh quyết tâm xuất bản thật nhiều bài báo học thuật, lao vào bất kể ca phẫu thuật nào. Min-kook tin rằng chỉ có vậy, anh mới chiếm lĩnh đỉnh cao nghề nghiệp, cho đến khi anh vô tình xem được đoạn băng ghi lại cuộc phẫu thuật ghép tim nhân tạo thành công của bác sĩ Boo Yong-joo, giờ được gọi là “thầy Kim”. Dường như có một luồng điện chạy qua người Min-kook, khiến anh thay đổi suy nghĩ. Không biết tự lúc nào, bác sĩ Boo Yong-joo đã trở thành một huyền thoại khác trong ngành y. Min-kook cho rằng đã đến lúc anh chấp nhận lời mời về làm việc tại bệnh viện Doldam.Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn