Nhà sử học tân binh Goo Hae-ryung (Rookie Historian Goo Hae-ryung)

 

Nhà sử học tân binh Goo Hae-ryung (Rookie Historian Goo Hae-ryung)


Tên tiếng Hàn: 신입사관 구해령

Thể loại: Phim truyền hình dài tập

Diễn viên: Shin Se-gyeong, Cha Eun-woo, Lee Ji-hoon, Park Gi-woong

Đạo diễn: Kang Il-su, Han Hyeon-hee

Kịch bản: Kim Ho-su

Phát sóng lần đầu tại Hàn Quốc: 17/7/2019

Số tập: 40

 

Giới thiệu:

“Nhà sử học tân binh Goo Hae-ryung” là bộ phim lịch sử giả tưởng lấy bối cảnh triều đại Joseon vào thế kỷ XIX, xoay quanh câu chuyện về những người phụ nữ tri thức đấu tranh chống lại những định kiến xã hội lỗi thời, để được tự do làm công việc mình yêu thích là ghi chép lịch sử của đất nước.

 

Goo Hae-ryung (Shin Se-gyeong)

Goo Hae-ryung (Shin Se-gyeong) là một nhà sử học thực tập, không chỉ thông minh mà còn cực kỳ gan dạ và… “men lì”. Tuy là một tiểu thư, cô nàng lại có tính cách phóng khoáng, ham học hỏi chẳng kém nam nhân và đặc biệt không muốn bị gò bó vào khuôn phép “nữ nhi thường tình”.

 

Lee Rim (Cha Eun-woo)

Tuy mang trên vai gánh nặng của người kế vị thứ hai sẽ đảm nhận trọng trách triều chính, điều hành quốc gia, song Lee Rim (Cha Eun-woo) vẫn chỉ là một chàng hoàng tử mộng mơ và sống biệt lập trong thế giới của riêng mình, cùng những tiểu thuyết lãng mạn do chính chàng sáng tác. Thế nhưng, kể từ khi có sự xuất hiện của Goo Hae-ryung (Shin Se-gyeong), chàng hoàng tử điển trai Lee Rim đã dần học cách bước ra khỏi thế giới nội tâm của bản thân, để trở thành nam nhân vật chính vẽ nên câu chuyện tình lãng mạn với nhà sử học trẻ tuổi.

 

Min Woo-won (Lee Ji-hoon)

Trái ngược với người cha quyền lực và mưu mô của mình, Min Woo-won (Lee Ji-hoon) lại là một học giả chính nghĩa, đam mê học hỏi và tránh xa mọi cám dỗ quyền lực. Đó cũng là lý do khiến anh ra sức hỗ trợ Goo Hae-ryung (Shin Se-gyeong), nhằm giúp cô vượt qua mọi trở ngại đối với một “nữ nhi phong kiến” để theo đuổi ước mơ cháy bỏng của mình.

 

Lee Jin (Park Gi-woong)

Lee Jin (Park Gi-woong) là anh trai của Lee Rim (Cha Eun-woo), đồng thời cũng là thái tử - người kế vị số 1 cho ngai vàng tối cao. Tuy nhiên, có vẻ như Lee Jin không lấy gì làm vui vẻ với vị thế của mình. Chàng mệt mỏi khi cứ phải gồng mình tỏ vẻ mạnh mẽ trước những chiêu trò của bọn gian thần. Điều duy nhất khiến chàng cảm thấy cuộc sống này còn ý nghĩa, đó chính là em trai chàng, hoàng tử kiêm tiểu thuyết gia lãng mạn Lee Rim.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn