Nhật Ký Công Tố Viên (Diary of a Prosecutor)

Nhật Ký Công Tố Viên (Diary of a Prosecutor)


 Tên tiếng Hàn: 검사내전

Thể loại: Phim truyền hình dài tập

Diễn viên: Lee Seon-gyun, Jung Ryeo-won, Lee Seong-jae, Kim Kwang-gyu

Đạo diễn: Lee Tae-gon

Kịch bản: Lee Hyeon, Seo Ja-yeon

Phát sóng lần đầu tại Hàn Quốc: 16/12/2019

Số tập: 16

 

Giới thiệu

“Nhật Ký Công Tố Viên” là bộ phim khắc họa cuộc sống thường ngày của những công tố viên ‘làm công ăn lương’, cần mẫn lao động ở thành phố Jinyoung.

 

Lee Sun-woong (diễn viên Lee Seon-gyun)

Lee Sun-woong là công tố viên có 10 năm kinh nghiệm, làm việc ở phòng 307 ban án hình sự 2 tại Viện kiểm sát thành phố Jinyoung. Sun-woong có ngoại hình hiền lành mà nếu thoạt nhìn, anh chẳng có vẻ gì ra dáng công tố viên cả. Lúc nào cũng rụt rè như đang xin xỏ ai điều gì đó, “Xin lỗi, tôi muốn nhờ một việc” dường như đã trở thành câu nói cửa miệng của anh. Thậm chí, anh dễ dàng đồng cảm với bất kỳ câu chuyện nào của bất cứ ai, lại còn mê mẩn tám chuyện khiến anh không khác gì ‘bà cô’ trong xóm. Nhưng Sun-woong vẫn rất mãn nguyện với cuộc sống của mình. Dù có phải đi xin xỏ, van nài mà kẻ tình nghi chịu mở miệng khai, anh vẫn hài lòng và cho rằng đấy là may mắn; dù có phải ‘lên tận núi’ tám chuyện mà có thể thu thập thêm thông tin từ những người liên quan đến vụ án thì anh cũng chẳng ngại. Anh luôn quan niệm phải hiểu rõ con người mới có thể nắm được các vụ án, chính vì vậy Sun-woong luôn chịu khó nghe ngóng và tỉ mỉ tìm kiếm thông tin. Không biết có phải vì vậy hay không mà tốc độ xử lý án của anh khá chậm, nhưng bù lại anh rất ít mắc lỗi. Đối với anh, phương hướng quan trọng hơn tốc độ, và rốt cuộc tất cả đều khởi nguồn từ ‘con người’. Anh là một công tố viên luôn xử lý công việc theo tâm niệm của mình.

 

Cha Myung-joo (diễn viên Jung Ryeo-won)

Cha Myung-joo là nữ công tố viên có 11 năm kinh nghiệm, một ngày nọ đột nhiên bị thuyên chuyển công tác từ ban xử lý án đặc biệt Viện kiểm sát trung ương về phòng 309 ban án hình sự 2 Viện kiểm sát thành phố Jinyoung. Cô là nữ công tố viên nổi bật với ánh mắt sắc sảo và tác phong xử lý công việc thẳng thắn. Là công tố viên tài giỏi, có năng lực, lại luôn trách nhiệm và nhiệt huyết, tự tin trong quá trình làm việc, nên suốt 11 năm trời cô chưa một lần phải rời khỏi vị trí công tác ở thủ đô Seoul. Cha Myung-joo làm việc không ngừng nghỉ, đối với cô các vụ án chỉ mang tính chất công việc, nên từ trước tới giờ cô luôn cố gắng xử lý án thật nhanh và chính xác. Chính vì vậy cô rất nghiêm khắc với người khác, thậm chí với cả bản thân để không bị tình cảm lấn át, nỗ lực làm sáng tỏ sự thật thay vì quan tâm đến con người. Myung-joo chỉ yên tâm khi trước mặt mình là một đống hồ sơ chất đầy và khối lượng công việc khổng lồ đang hối thúc, còn sự thong thả của người khác lại là hình ảnh ‘lười nhác’ trong mắt cô. Trong bất kể tình huống nào, Myung-joo luôn muốn chứng minh thành tích bản thân với người khác.


Jo Min-ho (diễn viên Lee Seong-jae)

Jo Min-ho là công tố viên có 18 năm kinh nghiệm, trưởng ban án hình sự 2 Viện kiểm sát thành phố Jinyoung. Hễ mở miệng ra là càm ràm đồng nghiệp, mãi không bỏ được cái tính cách nóng nảy, Jo Min-ho là hình mẫu của một ‘ông chú công sở khó chịu’. Tuy vậy, anh lại là ông sếp khá được bởi khi các đồng nghiệp bày tỏ ý muốn tìm hiểu vụ việc gì đó, tuy không thể hiện ra nhưng anh vẫn hậu thuẫn, tạo điều kiện cho họ làm việc. Để trông có vẻ phù hợp với giới trẻ hơn, Jo Min-ho luôn sử dụng những từ ngữ tân thời, đến cả quần áo mặc đến công sở cũng là những bộ đồ thun, và anh dùng xe đạp thể thao làm phương tiện đi lại. Mối quan hệ của Jo Min-ho với trưởng ban án hình sự 1 không khác gì chó với mèo, vì vậy anh luôn tìm mọi cách để lãnh đạo ban của mình thật tốt, nhưng mọi chuyện quả thật không dễ dàng.

 

Hong Jong-hak (diễn viên Kim Kwang-gyu)

Hong Jong-hak có 14 năm kinh nghiệm làm công tố viên, là phó ban án hình sự 2 Viện kiểm sát thành phố Jinyoung. Năng lực của anh chỉ ở mức bình thường, cuộc sống cũng không có gì đặc biệt. Hàng ngày, anh bắt đầu ngày mới bằng việc điền vào vé lô tô, ôm ấp giấc mơ nếu ngày nào đó khoản tiền từ trên trời rơi xuống thì mình sẽ làm gì. Chỉ cần nghĩ tới việc này thôi là anh có thể cười cả ngày. Tuy không nghiêm khắc và có năng lực lãnh đạo, nhưng bù lại với tính cách hiền lành không làm hại người khác, Hong Jong-hak là một người anh và cũng là người em gần gũi, thân mật với tất cả các đồng nghiệp.Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn