Nữ hoàng trinh thám (Mystery Queen)

 

Tên tiếng Hàn: 추리의 여왕
Thể loại: Phim truyền hình dài tập
Diễn viên: Choi Kang-hee, Kwon Sang-woo, Lee Won-geun, Shin Hyun-bin
Đạo diễn: Kim Jin-woo, Yoo Yeong-eun
Kịch bản: Lee Seong-min
Phát sóng lần đầu tại Hàn Quốc: 5/4/2017 – 25/5/2017
Số tập: 16
Thời lượng mỗi tập: 70 phút

Giới thiệu :

“Nữ hoàng trinh thám” là dự án phim hài – trinh thám, xoay quanh câu chuyện của bộ đôi Sherlock Holmes và John H. Watson xứ Hàn. Thế nhưng, khác với nguyên bản gốc, Sherlock Holmes xứ Hàn lại là người phụ nữ nội trợ Yoo Seol-ok (Choi Kang-hee). Mặc dù luôn ấp ủ ước mơ trở thành cảnh sát điều tra, Yoo Seol-ok đã phải từ bỏ hoài bão của mình để ở nhà làm tròn trách nhiệm của một người vợ, người mẹ. Cho đến một ngày, Yoo Seol-ok tình cờ gặp Ha Wan-seung (Kwon Sang-woo), một cảnh sát đầy nhiệt huyết và vô cùng tận tâm với nghề. Từ đó, Ha Wan-seung đã trở thành cộng sự của Yoo Seol-ok, cùng cô giải quyết những vụ án hóc búa.

Yoo Seol-ok (Choi Kang-hee)

Từ nhỏ, Yoo Seol-ok (Choi Kang-hee) đã yêu thích những cuốn tiểu thuyết trinh thám và mơ ước trở thành cảnh sát. Thế nhưng, sau khi kết hôn, cô đã phải từ bỏ mọi hoài bão của bản thân và chấp nhận ở nhà làm nội trợ. Tình cờ một ngày, trong khi đang theo đuổi một vụ án giết người, Yoo Seol-ok đã gặp Ha Wan-seung (Kwon Sang-woo), một cảnh sát đầy lòng nhiệt huyết và tận tâm với nghề. Từ mối quan hệ oan gia suốt ngày cãi vã, họ đã quyết định hợp tác với nhau để cùng giải quyết những vụ án hóc búa.

Ha Wan-seung (Kwon Sang-woo)

Vốn là cảnh sát hình sự của đội điều tra số 1 thuộc Sở cảnh sát Seoul, nhưng vì tính cách bất thường và nóng nảy, Ha Wan-seung (Kwon Sang-woo) đã bị cấp trên khiển trách và chỉ định thuyên chuyển công tác về sở cảnh sát địa phương. Đang trong tâm trạng bất mãn, Ha Wan-seung lại càng muốn phát điên khi đối diện với một bà nội trợ được người dân ở đây thán phục về khả năng phá án siêu hạng. Người phụ nữ đó tên Yoo Seol-ok (Choi Kang-hee). Mặc cho những đồng nghiệp mới của mình liên tục ca ngợi Yoo Seol-ok là “Thánh phá án”, Seol-ok trong mắt Ha Wan-seung chỉ là một bà cô nhiều chuyện và hoang tưởng. Thế nhưng cho đến khi trực tiếp được nghe những suy luận sắc bén của cô, Wan-seung mới bắt đầu tâm phục, khẩu phục trước người phụ nữ đặc biệt này.

Hong Joon-oh (Lee Won-geun)

Hong Joon-oh (Lee Won-geun) là anh chàng cảnh sát “đẹp hơn hoa” của đội cảnh sát địa phương, đồng thời cũng là nhân vật giúp Yoo Seol-ok (Choi Kang-hee) thực hiện ước mơ phá án của mình.

Jung Ji-won (Shin Hyun-bin)

Jung Ji-won (Shin Hyun-bin) là một nữ luật sư trẻ có trong tay tất cả mọi thứ, từ gia cảnh quyền quý, ngoại hình xinh đẹp, cho đến năng lực tài giỏi. Cô cũng nổi tiếng là một người có trái tim sắt đá và lạnh lùng, có thể làm mọi điều để đạt được mục đích, thậm chí “đạp đổ” chính anh trai của mình để tranh giành quyền thừa kế công ty Luật của gia đình. Để làm được điều đó, cô đã đề nghị một cuộc hôn nhân giả với Ha Wan-seung (Kwon Sang-woo) – con trai của giám đốc Ha. Thế nhưng trái với kỳ vọng của Jung Ji-won, Ha Wan-seung đã thẳng thắn từ chối lời đề nghị của cô. Vốn đã có ý định từ bỏ kế hoạch chinh phục anh chàng cảnh sát khô khan này, Jung Ji-won lại phát hiện bên cạnh Ha Wan-seung luôn có sự xuất hiện của Yoo Seol-ok (Choi Kang-hee). “Chẳng lẽ vì bà cô quê mùa này, mà anh ta đá mình?” Với suy nghĩ đó, tính hiếu thắng của Jung Ji-won lại nổi lên, cô quyết định thực hiện kế hoạch theo đuổi Ha Wan-seung một lần nữa.

Voice và Mystery queen (Nữ hoàng trinh thám) là 2 bộ phim truyền hình trinh thám xoay quanh việc giải đáp những vụ án bí ẩn rất được khán giả yêu thích trong thời gian phát sóng. Cả 2 bộ phim đều có thể kéo dài nhiều phần như những phim truyền hình Mỹ vì những phim này là tập hợp nhiều vụ án khác nhau chứ không như những phim truyền hình Hàn Quốc thông thường.

Nhà đài OCN vừa cho biết họ đang cân nhắc làm tiếp phần 2 cho bộ phim trinh thám kinh dị Voice. Trong phần 1, Lee Ha Na và Jang Hyuk vào vai một chuyên viên nhận dạng giọng nói và một cảnh sát tại một trung tâm tiếp nhận những cuộc điện thoại cầu cứu khẩn cấp. Nhiệm vụ của họ là phải mau chóng cứu nạn nhân khỏi cái chết trong ''khung giờ vàng'' - vài phút sau khi tội ác diễn ra.

Bên cạnh đó, đài KBS cũng tỏ ra ý muốn làm tiếp phần 2 của Mystery queen. Nếu Voice có màu sắc đen tối với những tên sát nhân biến thái và những trò cân não đầy tâm lý thì Mystery queen thu hút khán giả bằng sự hài hước trong những màn phá án của đội điều tra đặc biệt cầm đầu bởi một bà nội trợ cho Choi Kang Hee thủ vai. Khi Mystery queen kết thúc, nhiều khán giả đã tỏ ra tiếc nuối vì có quá nhiều câu trả lời chưa được giải đáp trong tập cuối của phim và dàn diễn viên ăn rơ cùng với sự hài hước hiếm có của phim chính là điều khán giả muốn tiếp tục theo dõi trong phần 2.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn