Nữ hoàng trinh thám phần hai (Mystery Queen season 2)

 

Tên tiếng Hàn:추리의 여왕 시즌 2
Thể loại:Phim truyền hình dài tập
Diễn viên:Kwon Sang-woo, Choi Kang-hee, Lee Da-hee, Park Byeong-eun
Đạo diễn:Choi Yun-seok, Yoo Yeong-eun
Kịch bản:Lee Seong-min
Phát sóng lần đầu tại Hàn Quốc:28/2/2018 ~
Số tập:16
Thời lượng mỗi tập: 70 phút

Giới thiệu :
Tiếp nối phần một, “Nữ hoàng trinh thám” phần hai là dự án phim hài – trinh thám, xoay quanh câu chuyện của bộ đôi Sherlock Holmes và John H. Watson xứ Hàn, Yoo Seol-ok (Choi Kang-hee) và Ha Wan-seung (Kwon Sang-woo).

Ha Wan-seung (Kwon Sang-woo)

Vốn là một cảnh sát mẫn cán và luôn cống hiến hết mình cho sự nghiệp, nhưng Ha Wan-seung (Kwon Sang-woo) vẫn là cái gai trong mắt cấp trên bởi tính cách nóng nảy và bộc trực của mình. Bản thân anh cũng không hề hài lòng với những vị sếp hám danh hám lợi. Chính vì thế dù luôn năng nổ trong công việc, Ha Wan-seung không bao giờ được đề bạt thăng tiến. Đã vậy anh còn có nguy cơ gặp “đại nạn” vì những bất đồng với nữ hoàng phá án Yoo Seol-ok (Choi Kang-hee).

Yoo Seol-ok (Choi Kang-hee)

Từ lâu, Yoo Seol-ok (Choi Kang-hee) đã nổi tiếng khắp khu phố với khả năng phá án siêu hạng của mình. Sau nhiều lần trốn gia đình tham gia điều tra những vụ án nguy hiểm, cô đã quyết tâm vứt bỏ cuộc sống nội trợ và bắt đầu tập trung cho kỳ thi cảnh sát để chính thức biến giấc mơ của mình thành sự thực. Thế nhưng, việc dùi mài kinh sử có vẻ mấy không thuận lợi với Yoo Seol-ok, khi liên tiếp xảy ra nhiều vụ án, khiến cô không thể rời mắt.

Jung Hee-yeon (Lee Da-hee)

Jung Hee-yeon (Lee Da-hee) là cô chủ tiệm bánh mà bộ đôi Ha Wan-seung (Kwon Sang-woo) và Yoo Seol-ok (Choi Kang-hee) thường xuyên lui tới. Trái ngược với nữ hoàng trinh thám Yoo Seol-ok, Jung Hee-yeon là một cô gái vừa xinh đẹp, vừa dịu dàng, nữ tính, khiến không biết bao nhiêu chàng trai phải gục ngã và say đắm. Thế nhưng cô chủ tiệm bánh chỉ động lòng trước một người đàn ông duy nhất. Đó chính là chàng cảnh sát cục mịch Ha Wan-seung (Kwon Sang-woo).

Woo Sung-ha (Park Byeong-eun)

Chuyên gia tâm lý tội phạm kiêm thanh tra Woo Sung-ha (Park Byeong-eun) chính là “nam thần” trong mắt “fan girl” Yoo Seol-ok (Choi Kang-hee). Cô thần tượng thanh tra Woo từ những ngày trốn gia đình tập tành phá án. Thật ra bản thân Woo Sung-ha cũng có tình cảm đặc biệt đối với Seol-ok, tương tự như chàng cảnh sát Ha Wan-seung (Kwon Sang-woo).

Nối tiếp diễn biến của tập trước, cảnh sát hình sự Ha Wan Seung (Kwon Sang Woo) bị cấp trên khiển trách, chỉ định thuyên chuyển công tác từ phòng cảnh sát hình sự về sở cảnh sát địa phương. Trong tâm trạng muốn "phá huỷ cả thế giới", Wan Seung lại càng bốc hoả khi đối diện với một ca khó chưa từng có trong đời cảnh sát: Một bà nội trợ xuất hiện với khả năng phá án siêu hạng. Người phụ nữ ấy tên Yoo Seol Ok (Choi Kang Hee).

Điều đáng nói là hai kẻ có duyên với nghề điều tra này lại chẳng hề vừa mắt nhau. Trong khi giới cảnh sát địa phương vô cùng tin tưởng và ưu ái cho Seol Ok, anh cảnh sát hình sự vừa bị giáng chức Wan Seung lại luôn miệng chê cười và cho rằng cô gái này hoang tưởng. Với tâm lý tự đại của một tiền bối lão làng trong ngành, Wan Seung chưa từng ngờ rằng những vụ án đơn giản ở sở cảnh sát lại mang dáng dấp của những trọng án hình sự. Seol Ok bấy lâu nay vẫn bí mật liên lạc với cảnh sát trưởng Hong Joon Oh (Lee Won Geun) để thu thập manh mối phá án. Tuy nhiên, trời đã sinh Seol Ok lại còn nhào nặn nên Wan Seung, kẻ oan gia này đã ra mặt cấm tiệt Seol Ok nhúng tay vào chuyện của cảnh sát.
Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn