Núi Baekdu (Ashfall)

 

Núi Baekdu (Ashfall)


Đạo diễn: Lee Hae-jun, Kim Byung-seo 

Kịch bản: Lee Hae-jun, Kim Byung-seo 

Diễn viên: Lee Byung-hun (trong vai Lee Joonpyeon-), Ha Jung-woo (vào vai Jo In-chang), Ma Dong-seok (với vai Kang Bong-rae), Jeon Hye-jin (thủ vai Jeon Yoo-kyung), Bae Suzy (trong vai Choi Ji-young)  

Ngày công chiếu: 19/12/2019

Thể loại: Hành động, thảm họa

Phim dành cho khán giả trên 15 tuổi.


Nội dung chính:

“Núi Baekdu” kể về những con người nỗ lực chiến đấu ngăn chặn đợt phun trào cuối cùng của núi lửa Baekdu. Một ngày nọ, núi lửa Baekdu đột nhiên phun trào khiến khắp bán đảo Hàn Quốc chìm trong hỗn loạn. Dự đoán các vụ phun trào nghiêm trọng nhất từ trước tới này sẽ liên tiếp xảy ra, nhấn chìm hai miền Nam Bắc bán đảo Hàn Quốc. Khi đó, Jeon Yoo-kyung đã lên kế hoạch cho một hoạt động tác chiến nhằm ngăn chặn núi lửa phun trào, dựa trên lý thuyết nghiên cứu của giáo sư địa chất Kang Bong-rae, từng tìm hiểu rất nhiều về núi lửa Baekdu. Jo In-chang, đội trưởng đội lực lượng đặc biệt EOD (đội xử lý chất nổ), được giao nhiệm vụ tham gia chiến dịch quyết định số phận của cả hai miền Nam-Bắc bán đảo Hàn Quốc. Anh liên lạc và bí mật tiếp xúc với Lee Joon-pyeong, đặc vụ thuộc Bộ lực lượng vũ trang nhân dân Bắc Triều Tiên, người nắm giữ thông tin có thể giúp ngăn chặn vụ phun trào. Trong khi đó, vợ của Jo In-chang là Choi Ji-young không hề biết chồng mình đang tham gia chiến dịch, cô một mình ở lại thủ đô Seoul, đấu tranh giành lấy sự sống trong thành phố hỗn loạn đầy rẫy nguy hiểm.


Lý do phim thu hút sự quan tâm của khán giả:

Thảm họa thiên nhiên như động đất, sóng thần, lũ lụt, núi lửa phun trào v.v... luôn là những đề tài truyền cảm hứng cho các nhà làm phim. Tuy được mô phỏng cơ bản dựa trên thực tế, nhưng các tác phẩm này thường có phần hư cấu khiến người xem dễ liên tưởng đến tương lai, ám ảnh về những hậu quả khủng khiếp do thiên tai gây ra, và góp phần nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường của con người. Với tác phẩm lần này, các nhà làm phim xứ kim chi đã lựa chọn chủ đề chưa từng khai thác từ trước đến nay là núi lửa phun trào, mà đặc biệt, đối tượng được ngắm đến lại là núi Baekdu.

Chỉ riêng sự xuất hiện của những cái tên thực lực như nam tài tử Lee Byung-hun, nam diễn viên Ha Jung-woo hay ngôi sao hành động Ma Dong-seok thôi đã đủ đảm bảo sức nóng và chất lượng của bộ phim. Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến công nghệ kỹ xảo của bom tấn điện ảnh này. Hiệu ứng hình ảnh tuyệt vời của phim đã tạo cho người xem cảm giác chân thực. Không chỉ những cảnh cháy nổ hoành tráng được dàn dựng rất thật, những góc máy quay cận cảnh hay những cú lia máy đặc hữu cũng góp phần thể hiện sức tàn phá khủng khiếp của núi lửa phun trào. Ngoài những khung hình được cân nhắc tỉ mỉ, âm nhạc lồng ghép hợp lý càng khơi gợi cảm xúc cho khán giả. Đặc biệt ở những phân cảnh cần thể hiện tâm trạng và sự quyết đoán, từng nét biểu cảm trên khuôn mặt của tuyến nhân vật chính khiến người xem tưởng như đang hiện hữu trong phim, cảm nhận được chính sự hoang mang, căng thẳng, cả niềm hy vọng lẫn nỗi thất vọng của nhân vật.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn