Ông chú của tôi (My Ahjusshi)

 


Tên tiếng Hàn:나의 아저씨
Thể loại:Phim truyền hình dài tập
Diễn viên:Lee Seon-gyun, Lee Ji-eun, Park Ho-san, Song Sae-byeok
Đạo diễn:Kim Won-seok
Kịch bản:Park Hae-yeong
Phát sóng lần đầu tại Hàn Quốc:21/3/2018 ~ 10/5/2018
Số tập:16
Thời lượng mỗi tập: 70 phút

Giới thiệu:

Bộ phim “Ông chú của tôi” có nội dung xoay quanh ba anh em tuổi trung niên, mỗi người đều phải đối mặt với nhiều gánh nặng trong cuộc sống. Họ tình cờ gặp gỡ một cô gái trẻ tuổi, nhưng tính tình lại khó chịu cũng đang phải trải qua giai đoạn khó khăn trong quá trình trưởng thành. Số phận đã đưa đẩy họ đến với nhau để cùng chia sẻ những niềm vui và nỗi buồn trong cuộc sống.

Park Dong-hoon (Lee Seon-gyun)
Park Dong-hoon (Lee Seon-gyun) là con trai thứ hai trong gia đình họ Park. Anh là một kiến trúc sư rất tài năng. Dong-hoon chính là ví dụ điển hình của người đàn ông cứng nhắc và ít nói, chỉ biết vùi mình vào công việc mà không quan tâm đến bất cứ chuyện gì khác.

Lee Ji-ahn (Lee Ji-eun)
Lee Ji-ahn (Lee Ji-eun) là cô gái trẻ trong độ tuổi 20, nhưng đã phải sớm lăn lộn kiếm tiền. Vì yêu cầu của sếp, Lee Ji-ahn phải tiếp cận với Park Dong-hoon (Lee Seon-gyun), một kiến trúc sư cứng nhắc và khó tính, con trai thứ hai trong gia đình có ba anh em. Tuy nhiên, khi làm việc cùng Park Dong-hoon, Ji-ahn lại bị thu hút bởi sự ấm áp của người đồng nghiệp mà cô gọi là chú này.

Park Sang-hoon (Park Ho-san)
Khác với em trai Park Dong-hoon (Lee Seon-gyun) của mình, anh cả Park Sang-hoon (Park Ho-san) lại không hề có may mắn trong sự nghiệp. Anh vừa bị sa thải và vẫn đang sống chung với mẹ. Tuy gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, nhưng anh luôn lạc quan và tích cực tìm kiếm hạnh phúc cho riêng mình. Có thể nói, Park Sang-hoon chính là một người đàn ông theo chủ nghĩa lãng mạn hiếm có trong xã hội hiện tại.

Trước khi lên sóng, My Mister đã gợi ý phần nào cho khán giả về không khí phim qua bộ poster đầy u buồn. Cho đến khi xem phim, người xem phải công nhận rằng phim không chỉ buồn mà còn cực kỳ tăm tối. My Mister xoáy sâu vào cuộc sống của những người kém may mắn, chịu nhiều bất hạnh và thậm chí còn trở thành con rối trong tay kẻ khác. Hai nhân vật chính Park Dong Hoon (Lee Sun Kyun) và Lee Ji Ahn (IU) chính là những nạn nhân tiêu biểu của một xã hội Hàn Quốc đầy phức tạp như thế. Park Dong Hoon vốn là một kiến trúc sư có tài năng, nhiệt huyết, nhưng vì sự thay đổi trong bộ máy điều hành công ty nên bị điều sang bộ phận kiểm duyệt an toàn công trình. Người đàn ông hiền lành, chính trực, luôn làm tròn trách nhiệm trong công việc cũng như với gia đình, thế nhưng cuộc sống lại không hề dễ chịu với anh. Từ người vợ bí mật ngoại tình với sếp, ông anh và cậu em không chịu kiếm tiền cho đến gã sếp ở công ty luôn chèn ép, mắng mỏ,... câu chuyện của Park Dong Hoon chính là chuyện đời của nhiều người đàn ông trung niên hiền lành nhưng phải đối mặt với quá nhiều lo toan và gánh nặng.

Trái ngược với Park Dong Hoon, Lee Ji Ahn là một cô gái mới tuổi đôi mươi. Thế nhưng, điều mà người ta nhìn thấy ở cô không phải là sức sống của tuổi trẻ mà chỉ là sự chịu đựng, nhẫn nhịn và buồn đau. Cô gái trẻ phải đối mặt với khoản nợ lớn mà chủ nợ là kẻ săn đuổi cô hàng ngày, không tiếc tay tung những đòn roi dã man. Đôi vai cô còn phải gánh thêm một người bà già yếu, bệnh tật. Nếu như tuổi trẻ của người bình thường là những tháng ngày rực rỡ, tuổi trẻ của Ji Ahn có lẽ là những khoảnh khắc đen tối mà cô muốn quên đi trong cuộc đời.

Mang đến nhiều chi tiết khắc họa cuộc sống đầy ngột ngạt và buồn bã của hai nhân vật chính, My Mister đã cho thấy phim không thuộc thể loại tình cảm lãng mạn dễ xem mà đậm chất thực tế, chua chát của cuộc sống.

Làm thế nào để một "ông chú" và một "cô gái nhỏ" có thể liên quan đến nhau mà không gây phản cảm về độ tuổi? Đây là câu hỏi mà phần lớn khán giả xem phim đều đặt ra cho biên kịch Park Hae Young. Và quả thực, vị biên kịch này đã không làm người xem thất vọng hay cảm thấy phản cảm, ít nhất là hai trong tập phim đầu. Có thể nhiều người đã mặc định rằng ông chú trung niên Park Dong Hoon và cô gái Lee Ji Ahn sẽ phải lòng nhau và trở thành một cặp đôi trong phim. Qua hai tập phim đầu, biên kịch Park Hae Young không khẳng định cũng như phủ định về điều đó. Cả hai xuất hiện chỉ đơn giản như là hai đồng nghiệp, sau đó là một chút thương cảm từ ông chú Park về cảnh ngộ của cô gái Ji Ahn.Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn