Phép màu đã cho ta gặp nhau (The Miracle We Met)

 

Tên tiếng Hàn:우리가 만난 기적

Thể loại:Phim truyền hình dài tập

Diễn viên:Kim Myeong-min, Kim Hyeon-ju, Go Chang-seok, Ra Mi-ran

Đạo diễn:Lee Hyeong-min, Cho Ung

Kịch bản:Baek Mi-gyeong

Phát sóng lần đầu tại Hàn Quốc:2/4/2018 ~ 22/5/2018

Số tập:16

Thời lượng mỗi tập: 70 phút


Giới thiệu:

“Phép màu đã cho ta gặp nhau” là bộ phim xoay quanh một người đàn ông đã chết trong một vụ tai nạn ô tô. Thế nhưng, linh hồn của anh ta đã tỉnh dậy và nhập vào cơ thể một người khác. Người đàn ông ấy trở thành trụ cột của hai gia đình và phải đối diện với nhiều tình huống khó xử.


Song Hyun-chul (A) (Kim Kyung-min) 

Người đàn ông tên Song Hyun-chul (Kim Kyung-min) mang ký hiệu A là người đã may mắn thoát khỏi cơn nguy kịch để quay trở về với cuộc sống, sau một lần bị tai nạn xe nghiêm trọng. Tuy nhiên, sau khi tỉnh dậy, anh ta phát hiện thân thể này không phải là của mình, từ đó dẫn đến những tình huống éo le và bất đắc dĩ khi trở thành người đàn ông của hai gia đình khác nhau và phải đối mặt với cả hai bà vợ.


Seon Hye-jin (Kim Hyeon-ju) 

Seon Hye-jin (Kim Hyeon-ju) là vợ của Song Hyun-chul (A) (Kim Kyung-min). Cô là một người phụ nữ xinh đẹp, chung thủy, hết mực yêu thương chồng. Thế nhưng bất hạnh thay, cuộc sống của cô và Song Hyun-chul (A) dường như không được hạnh phúc. Thậm chí, Song Hyun-chul (A) (Kim Kyung-min) còn tìm niềm vui bên ngoài với người phụ nữ khác.


Song Hyun-chul (B) (Go Chang-seok) 

Khác với Song Hyun-chul (A) (Kim Kyung-min), Song Hyun-chul (B) (Go Chang-seok) là một người đàn ông thật thà, chất phát, luôn thương yêu vợ. Tình cờ một ngày, anh gặp tai nạn và phải vào nhập viện. Vết thương không quá nghiêm trọng, nhưng vì sự nhầm lẫn tai hại của Thần Chết, linh hồn của anh đã bị bắt đi, thay vì linh hồn của Song Hyun-chul (A) đang nằm ở phòng đối diện. Sau đó, biết mình đã nhầm lẫn, Thần Chết đã chuộc lỗi bằng cách để cho linh hồn của Song Hyun-chul (B) nhập vào xác của Song Hyun-chul (A) và trở lại với cuộc sống hàng ngày.


Jo Yeon-hwa (Ra Mi-ran) 

Jo Yeon-hwa (Ra Mi-ran) là vợ của Song Hyun-chul (B) (Go Chang-seok). Tuy không nổi bật về ngoại hình, cô lại được chồng yêu thương nhờ sự cần mẫn và chu toàn từ việc nhà cho đến việc kinh doanh quán mì của gia đình.

The Miracle We Met kể về hai người đàn ông cùng tên Song Hyun Cheol, sinh cùng ngày nhưng lại có hai cuộc sống hoàn toàn khác nhau. Song Hyun Cheol 1 (Kim Myung Min) là một giám đốc chi nhánh ngân hàng tài năng, tham vọng và quyền lực. Người thứ hai, Song Hyun Cheol 2 (Ko Chang Seok), là ông chủ một hàng ăn Trung Quốc, tính tình thật thà và rất yêu gia đình. Vào một ngày, cả hai cùng gặp phải tai nạn giao thông và nhập viện. Vì sự nhầm lẫn tai hại của Thần Chết (Kai), Song Hyun Cheol 2 vốn được sống lại phải chết, đến khi linh hồn anh được phép quay trở lại thì thân thể đã bị đem đi hỏa táng. Để sửa chữa sai lầm của mình, Thần Chết đã đưa linh hồn người đàn ông này nhập vào thân xác Song Hyun Cheol 1, người đã chết hoàn toàn. Từ đó, một Song Hyun Cheol mới được tái sinh, mang thân hình phong độ của vị giám đốc quyền lực nhưng linh hồn lại là một ông chú đầu bếp tốt bụng. Những tình huống đầy éo le cũng dần xuất hiện từ đó.

Trên thực tế, mô-típ "thân xác người này linh hồn kẻ khác" được sử dụng trong The Miracle We Met không còn quá mới lạ trong làng phim Hàn. Đã có nhiều bộ phim áp dùng mô-típ này và thành công như Secret Garden, Oh My Ghost hay 49 Days... Cũng chính vì việc áp dụng một ý tưởng quen thuộc như trên mà tác phẩm của biên kịch Baek Mi Kyung trở nên khá... dễ đoán. Ngay từ những tình tiết mở màn như hai người đàn ông cùng tên gặp tai nạn cùng thời điểm, cùng vào một bệnh viện và sự xuất hiện của Thần Chết, khán giả có thể đoán ra ngay về một màn tráo đổi thân xác.

Lựa chọn khai thác một mô-típ không còn mới, tưởng rằng The Miracle We Met sẽ khó mà tạo nên một "miracle" (điều kỳ diệu). Thế nhưng bộ phim vẫn mang đến sự bất ngờ được cài cắm một cách khéo léo. Thay vì để cho hai nhân vật kia tráo đổi linh hồn cho nhau, biên kịch Baek Mi Kyung đã "trảm" luôn một người, chỉ để lại một Song Hyun Cheol thật thà tốt bụng đầy bối rối trong thân hình của một vị giám đốc thành đạt. Với tình huống éo le trên, người xem không khỏi tò mò liệu người đàn ông này sẽ tiếp tục sống với thân phận nào, làm giám đốc hay ông chủ nhà hàng, làm người quyền lực giàu có hay chỉ làm ông chủ đầu bếp thích quây quần bên gia đình.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn