Phước lành của biển cả (Blessing of the Sea)

 

Phước lành của biển cả (Blessing of the Sea)

Tên tiếng Hàn: 용왕님 보우하사

Thể loại: Phim truyền hình dài tập

Diễn viên: Lee So-yeon, Jae Hee, Jo An, Kim Hyeong-min

Đạo diễn: Choi Eun-gyeong

Kịch bản: Choi Yeon-geol

Phát sóng lần đầu tại Hàn Quốc: 14/1/2019

Số tập: 120

Thời lượng mỗi tập: 70 phút  


Giới thiệu: 


Phước lành của biển cả” là bộ phim tình cảm dài tập mới của nhà đài MBC, có với nội dung xoay quanh cuộc gặp gỡ định mệnh của cặp đôi nhân vật chính, một người sở hữu “thị giác tuyệt đối”, có khả năng nhìn thấy vạn vật, còn một người thì lại mắc chứng mù màu bẩm sinh, cả đời chỉ có thể thấy được hai màu đen trắng.


Shim Cheong-yi (Lee So-yeon)


Shim Cheong-yi (Lee So-yeon) là một cô gái luôn “tỏa nắng” theo đúng nghĩa đen và nghĩa bóng. Dù trời đất có sụp đổ, dù xung quanh có đến hàng tá vấn đề lằng nhằngrắc rối khiến người đời đau đầu nhức óc, thì cô nàng này vẫn sẽ luôn nở nụ cười rạng rỡ trên môi. Cô sống tích cực như một đóa hoa hướng dương luôn hướng đến ánh mặt trời khoe sắc. Cô chính là viên vitamin mang đến niềm vui cho mọi người xung quanh. Hơn hết, cô còn sở hữu “siêu năng lực”, có thể nhìn thấy tất cả màu sắc trên thế gian này chỉ trong một cái chớp mặt. Tuy nhiên, một cô gái luôn vui vẻ và tích cực như thế lại thỉnh thoảng phải “mặt nhăn mày nhó” vì một chàng trai kỳ lạ, bỗng dưng xuất hiện trong cuộc đời cô. 


Ma Pung-do (Jae Hee)


32 năm sống trên đời này, là ngần ấy thời gian Ma Pung-do (Jae Hee) phải tự làm quen với mọi vật chỉ bằng qua hai màu đen và trắng. Chính vì thế, sẽ không tránh khỏi có lúc anh chán ghét thế giới này, chán ghét cả cách con người hứng khởi thú với màu sắc hoa cỏ, cây cối, tranh vẽ hay thậm chí là ánh đèn đường leo lắt. Anh chàng nghệ sĩ dương cầm tài năng nhưng mắc bệnh mù màu bẩm sinh ấy vẫn luôn cố giữ trong tim bí mật này. Thế nhưng, vào một khoảnh khắc nào đó của cuộc đời, anh bỗng dưng cảm thấy bản thân như có thể nhìn thấy ánh sáng của thế giới. Có lẽ, tất cả là nhờ cô gái có nụ cười tỏa nắng, Shim Cheong-yi (Lee So-yeon).


Yeo Ji-na (Jo An)


Yeo Ji-na (Jo An) là chị em không cùng cha, cũng chẳng cùng mẹ với Shim Cheong-yi (Lee So-yeon). Bởi Shim Cheong-yi chỉ là con nuôi trong gia đình. Yeo Ji-na và Shim Cheong-yi hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu Cheong-yi sở hữu làn da rám nắng mạnh mẽ, cùng nụ cười rạng rỡ, thì Ji-na lại trắng toát với lớp trang điểm dày cộm, cùng nụ cười giả tạo. Chính vì thế, dù Cheong-yi trông như một cô thiếu nữ miền quê chân chất, thì ở Ji-na lại tỏa ra mùi vị sành điệu và kiểu cáchkiêu kỳ, cho dù cô chẳng có tiền, cũng không học rộng thức cũng hạn chế. Cứ tưởng lấy tên tiền mà bố đi “vay nóng” rồi ra nước ngoài, Ji-na sẽ có cuộc sống nhung lụa, sung túc hơn, nhưng đời không như là mơ. Thế rồi, cô lại trở về Hàn Quốc và cố gắng đánh cắp tất cả mọi thứ mà Cheong-yi có để đạt được mục đích của riêng mình.


Baek Shi-joon (Kim Hyeong-min)


Vốn là mối tình đầu thầm kín của Shim Cheong-yi (Lee So-yeon), nhưng đến cuối cùng, Baek Shi-joon (Kim Hyeong-min) lại là người đàn ông của Yeo Ji-na (Jo An). Anh yêu cô hơn bất cứ thứ gì trên đời này. Thậm chí, anh có thể đánh đổi tất cả vì Ji-na. Nhưng cuối cùng, thứ anh nhận được chỉ là sự lừa dối và phản bội của cô. Từ tình yêu mãnh liệt, thủy chung, giờ đây, đối với Ji-na, Shi-joon chỉ còn lại cảm giác căm phẫn, hận thù, không gì có thể bù đắp được.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn