Quán Rượu Di Động Bí Ẩn (Mystic Pop-up Bar)

 

Quán Rượu Di Động Bí Ẩn (Mystic Pop-up Bar)


Tên tiếng Hàn: 쌍갑포차

Thể loại: Phim truyền hình dài tập

Diễn viên: Hwang Jeong-eum, Yook Seong-jae, Choi Won-yeong, Lee Jun-hyuk

Đạo diễn: Jeon Chang-geun

Kịch bản: Ha Yoon-ah

Phát sóng lần đầu tại Hàn Quốc: 20/5/2020

Số tập: 4+

 

Giới thiệu

Quán rượu di động bí ẩn” là bộ phim mang đậm màu sắc viễn tưởng, xoay quanh câu chuyện bà chủ quán nhậu bí ẩn và cậu nhân viên làm thêm hiền lành tốt bụng thâm nhập vào giấc mơ của khách hàng để giúp họ giải tỏa khúc mắc, hóa giải hận thù.

 

Weol-ju (chủ quán nhậu), diễn viên Hwang Jeong-eum

Weol-ju là bà chủ một quán nhậu vô cùng bí ẩn. Cô là một phụ nữ rất quyến rũ với ngoại hình hoàn hảo và làn da trắng nõn nà, đôi mắt long lanh, lúc nào cũng trang điểm đậm và thích diện trang phục truyền thống Hanbok. Weol-ju mang vẻ đẹp của một người phụ nữ độ tuổi 30, nhưng lại chững chạc, chín chắn không khác gì một quý bà độ tuổi 40. Thế nhưng Weol-ju lại không phải người phàm sống ở cõi trần, mà thật ra cô đã chết được 500 năm. Tuy nhiên, cô phải lưu lại trần thế đến hàng trăm năm để thực hiện hình phạt do tội lỗi của bản thân gây ra, có như vậy cô mới có thể siêu thoát. Nói cách khác, Weol-ju không phải người của cõi trần, cũng không phải người của thế giới bên kia. Công việc chính của cô là điều hành quán rượu và lắng nghe câu chuyện của khách hàng, những người phải đối đầu với cuộc sống vô vàn khó khăn và bộn bề lo toan. Sau đó, Weol-ju sẽ thâm nhập vào giấc mơ của họ để giúp xoa dịu nỗi lòng, giải tỏa tâm trí. Nguyên nhân khiến cô phải thực hiện nhiệm vụ ‘bất khả thi’ này là gì? Liệu cô có được ‘giải thoát’ khỏi trần thế hay không?

 

Han Kang-bae (nhân viên bán thời gian), diễn viên Yook Seong-jae

Han Kang-bae là nhân viên chăm sóc khách hàng ở siêu thị. Không hiểu sao anh lại có khả năng ‘trời phú’ là chỉ cần một cái chạm tay đã có thể khiến bất cứ ai nói ra nỗi lòng mình. Nhưng chính vì vậy mà anh không thể tập trung làm việc do khách hàng cứ ùn ùn tìm đến xin tư vấn về nhiều vấn đề như chuyện chồng con, công việc, tình yêu… Thế rồi một ngày nọ, anh tình cờ gặp được những nhân vật bí ẩn là Weol-ju và quản lý Gwi, và nhận được đề nghị chỉ cần làm thêm ở quán rượu trong vòng một tháng là có thể ‘chữa khỏi’ khả năng đặc biệt khiến bao năm qua anh phải lẩn tránh, không dám chạm vào người khác. Từ đó trở đi, ban ngày anh vẫn là nhân viên chăm sóc khách hàng, tối đến lại trở thành nhân viên làm thêm ở quán nhậu vô cùng đặc biệt. Nhờ đó mà Kang-bae lần đầu tiên nhận ra khả năng của mình có ích đến mức nào.

 

Quản lý Gwi (điều hành quán nhậu), diễn viên Choi Won-yeong

Quản ly Gwi kiếp trước vốn là đội trưởng đội cảnh sát hình sự, con át chủ bài của đồn cảnh sát. Ấy vậy mà từ khi đến làm việc ở quán nhậu, ‘thành tích’ của anh sụt giảm đáng kể. Và rồi anh được bổ nhiệm làm quản lý quán nhậu để giúp đỡ bà chủ Weol-ju. Quản lý Gwi rất chuyên nghiệp và giỏi giang, đã tìm thấy và phong ấn cho những hồn ma đi lang thang, những linh hồn còn nhiều uất hận không siêu thoát được. Thế nhưng anh lại suốt ngày cãi vã với bà chủ Weol-ju. Mặc dù vậy, anh lại là chỗ dựa duy nhất khi Weol-ju bị phủ Diêm vương thúc giục ‘hoàn thành nhiệm vụ’.

 

Trưởng phòng Yeom (trưởng phòng trực thuộc phủ Diêm Vương), diễn viên Lee Jun-hyuk

Trưởng phòng Yeom chính là Thần chết, người đưa đường dẫn lối cho linh hồn của người chết về thế giới bên kia theo lệnh Diêm Vương. Nói về Thần chết, người ta thường liên tưởng ngay đến sự khắc nghiệt, đen tối, lạnh lùng đến sợ hãi, thế nhưng Thần chết trưởng phòng Yeom lại khác. Trong thân hình một ông chú béo tròn, anh luôn mặc một bộ vest trắng từ trên xuống dưới, còn mang cả một đôi giày trắng và xách một cái túi trắng, bước đi khoan khoái chầm chậm. Làm công việc ‘thần chết’ đã được hàng trăm năm, ấy vậy mà cứ nghe những linh hồn than thở về chuyện đời của mình, anh lại trở nên yếu đuối, nước mắt lưng tròng. Đối với những linh hồn không thể rời bỏ trần gian vì còn quá nhiều vương vấn với cõi đời, trưởng phòng Yeom sẽ nắm tay đưa họ đến thế giới bên kia bằng chính sự dịu dàng và tinh tế rất riêng của mình.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn