Quý Cô Họ Baek (Miss Baek)

 Quý Cô Họ Baek (Miss Baek)


Đạo diễn: Lee Ji-won 

Kịch bản: Lee Ji-won 

Diễn viên: Han Ji-min (trong vai Baek Sang-ah, Kim Si-a (vào vai Kim Ji-eun), Lee Hee-joon (thủ vai Jang-sub).

Ngày công chiếu: 11/10/2018

Thời lượng: 98 phút

Thể loại: Tâm lý tình cảm

Phim dành cho đối tượng khán giả từ 15 tuổi trở lên


Nội dung chính:

Quý Cô Họ Baek” là bộ phim xoay quanh câu chuyện về một người phụ nữ trẻ tuổi họ Baek, mang tên Baek Sang-ah, người từng có tiền án tiền sự vì cố gắng bảo vệ bản thân mình trong quá khứ. Sống đơn độc, khép kín, không tin và mở lòng với bất kỳ ai. Bỗng một ngày nọ, cô vô tình gặp một đứa trẻ có hoàn cảnh bất hạnh tương tự với những chuyện đáng sợ khủng khiếp mà cô từng trải qua, từ đó cô quyết định ra sức bảo vệ đứa bé khỏi một thế giới đầy rẫy tội ác và bạo lực.

 

Lý do phim thu hút sự quan tâm của khán giả:

Chúng ta đã bước vào thời đại toàn cầu hóa, một kỷ nguyên mới dân chủ, công bằng, văn minh và tiến bộ hơn. Ấy vậy mà trong xã hội vẫn còn tồn tại một hiện tượng làm nhức nhối con tim và lương tri của mỗi người đó chính là vấn đề ‘bạo hành trẻ em’. Đã bao giờ bạn nghĩ về vấn đề này, hậu quả của bạo hành là gì và liệu rằng trách nhiệm của mỗi con người chúng ta trước vấn nạn này là gì?

“Quý Cô Họ Baek” là bộ phim khai thác chủ đề khá nặng nề đó chính là ‘bạo hành trẻ em’. Bộ phim như một lần nữa nhấn mạnh, đưa ra một luồn gió mới gợi nhớ về một sự thật mà dường như chúng ta đang cố tình lãng quên hay làm ngơ. Hay nói cách khác, tác phẩm đã mở lên một tiếng vang, gây thức tỉnh xã hội về bộ mặt thật của tình trạng ‘bạo hành trẻ em’.

Miss Baek (Cô Baek) là một góc nhìn khác hoàn toàn những vai nữ chính ngọt ngào, hài hước, thậm chí có phần ngây ngô mà Han Ji Min từng mang đến cho công chúng. Tác phẩm điện ảnh của đạo diễn Lee Ji Won lần này được xây dựng dựa trên một câu chuyện có thật đề cập đến vấn đề xã hội nghiêm trọng: đó là bạo hành trẻ em.

Câu chuyện được kể nói về cô Baek (Han Ji Min), người phụ nữ đã từng lãnh án hình sự đang cố tái hòa nhập với cộng đồng. Mang trong mình những nỗi đau trong quá khứ Baek dường như sống khép mình, trầm mặc giữa thực tại khắc nghiệt. Cô từ chối tình yêu cao thượng của Jang Sub (Lee Hee Joon), sống lặng lẽ không có mục đích cho đến khi gặp cô bé lang thang Ji Eun (Kim Si A). Đồng cảm với số phận bất hạnh của đứa trẻ cô Baek đã quyết định giúp đỡ và cứu rỗi cuộc đời của cô bé cũng như chính mình.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn