Quý Cô Kim Ji-young, sinh năm 1982 (Kim Ji-young, Born 1982)

 

Quý Cô Kim Ji-young, sinh năm 1982 (Kim Ji-young, Born 1982)


Đạo diễn: Kim Do-young 

Kịch bản: Yoo Young-a 

Diễn viên: Jung Yu-mi (trong vai Kim Ji-young), Gong Yoo (vào vai Jung Dae-hyun) 

Ngày công chiếu: 23/10/2019

Thời lượng: 118 phút

Thể loại: Tâm lý, tình cảm

Phim dành cho khán giả trên 12 tuổi


Nội dung chính:

Quý Cô Kim Ji-young, sinh năm 1982” là bộ phim xoay quanh Kim Ji-young, người phụ nữ có cái tên phổ biến nhất trong những người ở độ tuổi của cô. Sau khi kết hôn và có một cô con gái đáng yêu, Ji-young quyết định nghỉ việc ở nhà làm nội trợ, tập trung nuôi dạy con, sống một cuộc sống bình dị như bao người phụ nữ khác. Bỗng một ngày, cô đột nhiên biến thành người khác khi lúc thì nhập vai, nói chuyện như mẹ của mình, lúc trở thành một người chị và nhiều người khác nữa, nhưng sau đó lại không hề nhớ gì về những hành động của mình. Dường như linh hồn của Ji-young bị những người khác chiếm hữu. Liệu chuyện gì đã xảy ra với cô?


Lý do phim thu hút sự quan tâm của khán giả:

Kịch bản phim được chuyển thể từ nguyên tác cuốn tiểu thuyết cùng tên “82년생 김지영”, tạm dịch “Kim Ji-young, sinh năm 1982”, của nhà văn Cho Nam-joo, xuất bản năm 2016. Đây là tác phẩm được nhiều độc giả đón nhận và bán chạy nhất thời điểm bấy giờ. Được dịch sang 16 thứ tiếng, trong đó có tiếng Việt, cuốn tiểu thuyết về cuộc đời của người phụ nữ tên Kim Ji-young đã chạm tới hàng triệu trái tim độc giả nữ, bởi đơn giản, họ thấy hình bóng mình trong cô ấy.

Và tác phẩm điện ảnh lần này cũng vậy, với cốt truyện dung dị, mộc mạc nhưng xúc động, bộ phim khơi gợi được sự đồng cảm của người xem, đem đến cho họ những rung động nhẹ nhàng và cả những dư âm sâu lắng đằng sau câu chuyện cuộc đời của Kim Ji-young. Ji-young là một người phụ nữ ngoài ba mươi, làm vợ, làm con dâu, làm mẹ ở một gia đình bình thường, nhưng mắc phải chứng rối loạn tâm lý sau sinh và bị kẹt trong cuộc sống của chính mình. Những gam màu ánh sáng, lúc rực rỡ, lúc tối tăm cộng với phần nhạc phim đã khắc họa rõ nét những xung đột nội tâm của nhân vật Ji-young. Chính sự việc mắc kẹt giữa quá khứ và hiện tại, những khúc mắc khi làm vợ, làm mẹ của Ji-young đã khéo léo xoáy sâu vào tâm can của người xem. Tuy nhiên, khác với nguyên tác chỉ tập trung vào nhân vật chính và đề cập vấn đề bất bình đẳng giới đối với phụ nữ, trên màn ảnh rộng, bộ phim còn khai thác hình ảnh một người chồng cố gắng tìm hiểu và chia sẻ nỗi khổ tâm, giúp đỡ vợ, và một người mẹ với tấm lòng ấm áp lo lắng cho cô con gái của mình. Tác phẩm mang đến câu chuyện đẫm nước mắt, gián tiếp phơi bày thực tế là ở đâu đó vẫn còn sự bất công với người phụ nữ. Nhưng bộ phim cũng chính là lời động viên ngọt ngào, tiếp thêm tự tin và năng lượng cho những người phụ nữ đang sống trong xã hội hiện đại.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn