Quý ngài Ánh Dương (Mr. Sunshine)

 Quý ngài Ánh Dương (Mr. Sunshine)

Tên tiếng Hàn: 미스터 선샤인

Thể loại: Phim truyền hình dài tập

Diễn viên: Lee Byung-hun, Kim Tae-ri, Yoo Yeon-seok, Kim Min-jeong

Đạo diễn: Lee Ung-bok

Kịch bản: Kim Eun-suk

Phát sóng lần đầu tại Hàn Quốc: 7/7/2018 ~ 23/9/2018

Số tập: 24

Thời lượng mỗi tập: 70 phút

 

Giới thiệu: 

Quý ngài Ánh Dương” là bộ phim kể về mối tình lãng mạn trong thời chiến của người lính Mỹ gốc Joseon Choi Yoo-jin / Eugene Choi (Lee Byung-hun). Trở về nơi “chôn nhau cắt rốn” sau nhiều năm lăn lộn trên đất Mỹ, nhưng chàng lính Eugene chưa bao giờ xem đây là quê hương thật sự của mình. Để rồi đến một ngày, anh tình cờ gặp và phải lòng người con gái Joseon thuần túy.

 

Choi Yoo-jin / Eugene Choi (Lee Byung-hun) 

Mang trong mình dòng máu Joseon, nhưng Choi Yoo-jin / Eugene Choi (Lee Byung-hun) lại dành cả quãng thời gian tuổi thơ và trưởng thành của mình trên đất Mỹ. Nhờ tài năng vượt bậc, anh đã sớm có mặt trong hàng ngũ quân đội của “United States of America”. Sau khi hoàn thành một nhiệm vụ khó khăn, anh được chính phủ thăng chức và cử đến Joseon làm việc. Tuy quay lại quê hương sau nhiều năm xa cách, nhưng trong sâu thẳm Yoo-jin, anh chưa bao giờ xem nơi này là cố quốc của mình. Thế nhưng có lẽ Yoo-jin sẽ không thể nào biết được, chờ đợi anh ở Joseon là một người con gái nắm trong tay chiếc chìa khóa có thể thay đổi hoàn toàn số phận của anh.

 

Go Ae-shin (Kim Tae-ri) 

Go Ae-shin (Kim Tae-ri) là con gái của một gia đình quý tộc nhưng lại có một quá khứ bất hạnh. Cha mẹ cô, những chiến binh đấu tranh vì độc lập, đã chết trong tay những người đi theo Nhật ngay sau khi cô chào đời. Chính bởi quá khứ đau buồn như thế đã trở thành một trong những yếu tố khiến cô tiểu thư cành vàng lá ngọc thay đổi hoàn toàn thành một nữ chiến binh nổi loạn Go Ae-shin.

 

Goo Dong-mae (Yoo Yeon-seok) 

Goo Dong-mae (Yoo Yeon-seok) là con trai của một kẻ buôn bán thấp kém. Trong thời buổi loạn lạc lúc bấy giờ, cậu bé 10 tuổi Goo Dong-mae đã chạy trốn khỏi quê hương Joseon của mình và đến Nhật Bản để tìm kiếm một cuộc sống mới. Thế rồi số phận đưa đẩy đã biến Dong-mae thành một tay đâm thuê chém mướn. Dù vậy, anh vẫn là một người đàn ông có trái tim biết yêu. Điều này đã khiến anh quyết tâm đánh đổi mọi thứ vì tình yêu của mình với tiểu thư quý tộc Go Ae-shin (Kim Tae-ri).

 

Kudo Hina (Kim Min-jeong)

Kudo Hina (Kim Min-jeong) là bà chủ nhà trọ xinh đẹp đã khiến không biết bao nhiêu khách vãng lai thầm thương trộm nhớ. Sở hữu nhan sắc quyến rũ và quý phái, những tưởng Kudo Hina là một nhà quý tộc bẩm sinh, nhưng ít ai biết được, tuổi thơ của cô lại khổ cực vô cùng khi bị người cha là “phái thân Nhật” bán cho một người đàn ông lớn tuổi, để rồi cô phải trở thành quá phụ khi chỉ mới bước vào độ tuổi đôi mươi. Vượt qua những bất hạnh này, Kudo Hina đã gầy dựng cho mình một cơ ngơi ổn định khi thành lập nhà trọ Glory. Tại đây cô đã gặp gỡ và nhanh chóng phải lòng Choi Yoo-jin / Eugene Choi (Lee Byung-hun). Nhưng số phận lại một lần nữa không mỉm cười với Kudo Hina, khi người đàn ông cô dành trọn trái tim mình để yêu thương, lại đang say đắm người con gái khác. Đó chính là tiểu thư Go Ae-shin (Kim Tae-ri).

Quý ngài Ánh dương (Hangul: 미스터 션샤인; Romaja: Miseuteo Sheonshain) là một bộ phim truyền hình Hàn Quốc được biên kịch bởi Kim Eun-sook và đạo diễn bởi Lee Eung-bok, với sự tham gia của Lee Byung-hun, Kim Tae-ri và Yoo Yeon-seok, Kim Min-jung và Byun Yo-han.[4] Bộ phim được phát sóng vào thứ bảy và chủ nhật vào 21:00 (KST) hàng tuần trên kênh truyền hình tvN bắt đầu từ ngày 7 tháng 7 năm 2018, kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2018.[5] Tập cuối của phim ghi nhận tỉ suất người xem toàn quốc đạt 18,129%, đứng thứ 6 trong danh sách những phim truyền hình cáp có tỷ lệ người xem cao nhất. Bù lại, tỉ suất lượt xem trung bình toàn quốc qua các tập của phim là cao nhất từ trước tới giờ của đài cáp. Ngoài ra, bộ phim còn được ghi nhận là phim truyền hình đạt tỉ suất lượt xem tại thành phố Seoul cao thứ ba với 21,828%.[6] Bộ phim được Netflix mua bản quyền và phát hành vào 21:30 tối thứ bảy, chủ nhật hàng tuần từ ngày 8 tháng 7 năm 2018 đến 30 tháng 9 năm 2018.
Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn