Review Soul Cuộc sống nhiệm màu: Sống hết mình hay sống trọn vẹn

Với tổng số 22 bộ phim trong suốt hành trình 20 năm, 16 giải Oscar, chưa bao giờ thất bại về doanh thu ....... vâng đó chính là 𝐏𝐢𝐱𝐚𝐫 hãng phim hoạt hình hay nhất mọi thời đại.

🎥 Và hôm nay là bài review bộ phim thứ 23 của hãng 𝐒𝐨𝐮𝐥. ( thật sự mình rất thích bộ phim nên review sẽ hơi dài mọi người đừng giựn nhé )

🏢 Lấy bối cảnh tại thành phố New York hoa lệ, Soul Cuộc sống nhiệm màu kể về hành trình của Joe Gardner - một thầy giáo, một nghệ sĩ nhạc Jazz kém may mắn bị chính những người thân yêu xem thường vì chọn con đường nghệ thuật thay vì chọn một công việc ổn dịnh có bảo hiểm,lương hưu.

Dù vậy Joe vẫn quyết tâm trên con đường mình chọn.Rồi cơ hội đến với Joe, anh được mời trình diễn tại đêm nhạc nổi tiếng nhất thành phố cùng nhóm nhạc thần tượng của anh nhưng ngay khi có được giấc mơ đời mình anh bị tai nạn và.........qua đời.

👻 Không chấp nhận cái chết anh tìm mọi cách để thoát khỏi Nơi giữ linh hồn. Trong hành trình đó Joe gặp số 22 một linh hồn không muốn sống lại cuộc sống bình thường.

Câu chuyện bắt đầu từ đó,một linh hồn khát khao được sống được đam mê được cháy bỏng đồng hành cùng một linh hồn hoàn toàn trái ngược.

🗣 Mỗi lời thoại, mỗi tình huống mà Joe và số 22 trải qua khiến người xem không khỏi tự đặt câu hỏi với chính mình: "Chúng ta sinh ra để làm gì”, "Đam mê là gì", " Không có đam mê mới có thể tồn tại được không", "Nếu chúng ta đạt được giấc mơ của đời mình rồi chúng ta sẽ làm gì ?", "thế nào mới là đáng sống", " Sống thế nào mới trọn vẹn",.....

❓ Những câu hỏi mà chúng ta thường hỏi bản thân mình hằng ngày được phim lồng ghép và giải quyết bằng một sự tinh tế mà chỉ 𝐏𝐢𝐱𝐚𝐫 mới làm được.

Tổng kết : 𝐒𝐨𝐮𝐥 sẽ khiến trẻ em cười nghiêng ngả nhưng sẽ khiến những người lớn như chúng ta phải rơi nước mắt, một cực phẩm ngày cuối năm để chúng ta có thể ngồi xuống mà ngẫm lại những gì chúng ta đang theo đuổi trong năm vừa qua.

Mình cho 𝐒𝐨𝐮𝐥 𝟠/𝟙𝟘 nhưng là một người nghệ sĩ đã từng trải qua tất cả những khung bật cảm xúc trong 𝐒𝐨𝐮𝐥 mình xin phép được cá nhân cho 𝐒𝐨𝐮𝐥 𝟙𝟘/𝟙𝟘.

Nguồn: Lê Đạt - Review Phim Có Tâm

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn