Săn Lùng Quái Thú (Monstrum)

 Săn Lùng Quái Thú (Monstrum)


Thông tin chung

Với nội dung bộ phin Săn Lùng Quái Thú không quá nặng nề, chủ đề hấp dẫn, bộ phim sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho những ai mong muốn một bộ phim chỉ để giải trí, thoát khỏi những vướng bận đời thường, giải tỏa stress. Là bộ phim thuộc thể loại hành động, cổ trang giả tưởng, với nhân vật chính là một con quái vật. Phim của đạo diễn Heo Jong-ho, với sự tham gia của các diễn viên Kim Myung-min, Kim In-kwon, Lee Hye-ri, Choi Woo-sik, Park Sung-woong, Park Hee-soon, Lee Gyeong-young và bắt đầu được công chiếu từ ngày 12/09/2018.


Nội dung chính

Năm thứ 22 dưới triều đại vua Trung Tông, nỗi sợ hãi bao trùm khắp kinh thành Hán Dương sau lời đồn về sự xuất hiện của một con quái vật trên núi Nhân Vương. Bất kể ai khi gặp con quái vật này đều bị tấn công dã man, cho dù có sống sót trở về cũng bị dịch bệnh mà chết. Sự xuất hiện của con quái vật này mang lại bệnh dịch hoành hành tại Joseon khiến cả bách tính khiếp sợ. Vua Trung Tông tin rằng đây là chiêu trò kế sách của Tể tướng mà một số quan lại trong triều nhằm chống lại mình, vua đã lệnh cho cựu tướng quân Nội cấm vệ tướng(Tòng nhị phẩm) Yoon Gyeom quay trở về lại kinh thành lập đội tìm kiếm tiêu diệt con quái thú bí ẩn này. Cùng với cô con gái Myeong, cánh tay phải đắc lực Sung Han và võ quan họ Heo lên đường, bắt đầu cuộc hành trình tìm kiếm, chiến đấu chống lại quái thú. Nhưng liệu con quái vật này có tồn tại thật hay không hay chỉ là một trò bịa đặt? Và liệu dân chúng Joseon có thể quay lại cuộc sống yên ổn hay không?

Chính thức ra mắt khán giả tại quê nhà Hàn Quốc vào ngày 12/9 vừa qua, Monstrum (Săn Lùng Quái Thú) thu về kết quả vô cùng bết bát trên cả phương diện phê bình cũng như thương mại. Không những giành được thành tích dưới một triệu vé cho một bộ phim từng được đánh giá là bom tấn trước khi ra mắt, Monstrum còn chỉ đạt số điểm dưới trung bình: 4,6/10 từ các nhà phê bình và 6,63/10 từ khán giả theo số liệu từ Naver Movie.

Giữa "mùa im ắng" hiện tại của điện ảnh Hàn, khi không có tác phẩm nào thực sự làm mưa làm gió, thành tích khó chấp nhận của Monstrum có phải là do nhiễm hiệu ứng của những tác phẩm thất bại cùng thời điểm? Có thể nói là không, Monstrum có kết quả như vậy, vì bản thân phim vốn chưa tốt mà thôi.

Lấy bối cảnh Joseon dưới triều đại vua Jungjong, Monstrum kể câu chuyện về cuộc truy lùng con Quái thú bí ẩn của tướng quân Yoon Kyum (Kim Myung Min) cùng cộng sự Sung Han (Kim In Kwon), cô con gái Myung (Hyeri) và chàng học giả họ Huh (Choi Woo Sik). Là bộ phim cổ trang đầu tiên về quái vật của màn ảnh rộng xứ kimchi, Monstrum từng được đặt rất nhiều kỳ vọng trước khi ngậm ngùi "lùi bước về sau" để nhìn The Great Battle (Đại Chiến Thành Ansi) một cách rõ hơn.
Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn