Siêu thị giá rẻ Thiên Lý Mã (Cheap Cheollima Mart)

 

Siêu thị giá rẻ Thiên Lý Mã (Cheap Cheollima Mart)

Tên tiếng Hàn: 쌉니다 천리마마트

Thể loại: Phim truyền hình dài tập

Diễn viên: Kim Byeong-cheol, Lee Dong-hui, Jeong Hye-seong, Lee Sun-jae

Đạo diễn: Baek Seung-ryong

Kịch bản: Kim Sol-ji

Phát sóng lần đầu tại Hàn Quốc: 20/9/2019

Số tập: 12+

 

Giới thiệu

Siêu thị giá rẻ Thiên Lý Mã là bộ phim truyền hình thuộc thể loại chính kịch xen lẫn các yếu tố hài hước. Phim xoay quanh câu chuyện của một quản lý thiên tài muốn vực dậy tình hình kinh doanh bên bờ vực thẳm của siêu thị, còn được biết đến là nơi “lưu đày” của tập đoàn DM, và một ông chủ cương quyết muốn “san phẳng” siêu thị để phá hỏng mọi chuyện.

Kệ bày hàng hóa nghiêng ngả, thức ăn ôi thối…

Siêu thị Thiên Lý Mã là một nơi bị lãng quên, ngay cả chính người dân thành phố Bong Hwang cũng ngoảnh mặt làm ngơ. Đây được coi là “nơi lưu đày” của tập đoàn Daema, và ai cũng ngầm hiểu rằng việc “bổ nhiệm” nhân viên chuyển công tác về siêu thị chính là hình thức khuyến cáo thôi việc của công ty. Trong siêu thị này có Giám đốc thiên tài Jeong Bok-dong, thành viên Ban giám đốc bị giáng chức, một anh chàng quản lý tên Moon Suk-goo cố mãi mới có việc làm, và đội ngũ nhân viên từng là côn đồ, nhân viên ngân hàng bị thôi việc, ca sĩ tập sự, và cả người nước ngoài. Họ là những con người thuộc nhiều tầng lớp khác nhau trong xã hội, tưởng chừng chỉ toàn thất bại trong cuộc sống, nhưng giờ đây lại cùng nhau làm việc để mở ra trang mới cho cuộc đời mình tại siêu thị Thiên Lý Mã, một siêu thị hoang vắng cũ rích, chẳng ai thèm tìm đến, một siêu thị kỳ lạ cứ như là được lập ra để rửa tiền cho tập đoàn. Nhưng rồi dần dần, siêu thị ấy bắt đầu tìm thấy sức sống…


Jeong Bok-dong (49 tuổi, nam, diễn viên Kim Hyung-chul)

Jeong Bok-dong là công thần số một, nhân vật chủ chốt trong câu chuyện gây dựng kỳ tích của tập đoàn DM. Đã có lúc anh là cánh tay phải đắc lực của chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn DM, là ứng cử viên số một cho vị trí giám đốc điều hành tập đoàn DM nhiệm kỳ tới… Nhưng cuộc đời đưa đẩy khiến anh bị giáng chức về làm giám đốc siêu thị thôn quê ở tỉnh Gyeonggi. Do đó, ngay khi bước chân vào siêu thị Thiên Lý Mã, anh đã nung nấu ý đồ trả thù chủ tịch tập đoàn. Chưa cần Jeong Bok-dong xuất hiện, siêu thị này đã ở trong tình trạng thất bát. Sự xuất hiện của anh cùng chiến lược kinh doanh “điên điên khùng khùng” với mục đích phá hoại tập đoàn DM khiến nơi đây không khác gì một “quả bom nổ chậm”. Liệu Jeong Bok-dong có thể biến siêu thị Thiên Lý Mã thành “quả bom” như ý mình để trả thù người chủ tịch đã giáng chức anh hay không?

 

Moon Suk-goo (29 tuổi, nam, diễn viên Lee Dong-hui)

Moon Suk-goo đã từ bỏ cân bằng trong công việc và cuộc sống, từ bỏ cả tình yêu và những sở thích của mình. Là quản lý của siêu thị Thiên Lý Mã, anh luôn mơ ước đến vận may và thành công. Bố Suk-goo mất sớm, ai cũng nghĩ anh đang sống với mẹ. Suk-goo là học sinh gương mẫu điển hình, sống một cuộc sống bình thường như bao người khác. Tuy học cách cư xử trong xã hội qua sách vở, nhưng nhờ vận may trời phú của mình, anh đã xin được việc tại siêu thị Thiên Lý Mã, chi nhánh phân phối hàng hóa duy nhất của tập đoàn DM. Đã vậy, chỉ sau 3 tháng làm việc, anh nhanh chóng được thăng chức thành quản lý siêu thị. Giờ đây, chỉ cần cố gắng kinh doanh tại siêu thị, sớm muộn gì anh cũng sẽ được điều về trụ sở chính. Nhưng Moon Suk-goo đâu ngờ rằng siêu thị không chỉ không có khách hàng, mà cả hàng hóa cũng chẳng có. Rồi một ngày nọ, anh phải đối mặt với Jeong Bok-dong, người được thuyên chuyển công tác vào vị trí giám đốc, người được biết đến là thiên tài, là truyền thuyết sống của tập đoàn DM. Ngay từ khi gặp Jeong Bok-dong, trái tim Moon Suk-goo tưởng như ngừng đập. Liệu Moon Suk-goo có lập được thành tích kinh doanh ở siêu thị để bước vào trụ sở chính của tập đoàn DM làm việc hay không?

 

Jo Mi-ran (28 tuổi, nữ, diễn viên Jeong Hye-seong)

Jo Mi-ran là cô gái có năng lực, sống một mình và chỉ tập trung vào bản thân, cố gắng cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Đối với cô, thứ nhất là năng lực, thứ hai cũng là năng lực, và thứ ba là nghiệp vụ. Là một trưởng nhóm tài năng, cô chỉ cần một mình ăn ngon sống tốt là được, chẳng thèm quan tâm đến quan hệ với những người xung quanh hay những sự việc khác trong công ty. Jo Mi-ran chỉ mong muốn mình mãi yên phận ở vị trí nhân viên phòng Chiến lược kinh doanh, nhưng không hiểu sao, không biết có phải do năng lực tài giỏi của cô hay không, mà Mi-ran được Kwon Young-goo để ý, cử cô về làm tại siêu thị Thiên Lý Mã. Bị điều đến “nơi lưu đày” của tập đoàn DM đã tồi tệ với cô lắm rồi, vậy mà giờ đây cô còn phải thực hiện mệnh lệnh giám sát hoạt động của giám đốc Jeong Bok-dong. Mi-ran chẳng hiểu nổi nếu chỉ cần làm công việc như vậy thì khả năng nói 4 ngoại ngữ, và 28 năm cuộc đời của cô có ích lợi gì? Bỗng dưng, cô bị cuốn vào những rối rắm của chuyện “triều chính” trong công ty, và cả những mối quan hệ khác. Nhưng dường như cô cũng chẳng còn lựa chọn nào… Liệu Jo Mi-ran có hoàn thành sứ mệnh phái cử của mình, và được quay trở về trụ sở chính để làm việc hay không?

 

Kim Dae-ma (79 tuổi, nam, diễn viên Lee Sun-jae)

Kim Dae-ma là nhân vật đầu não quyền lực nhất, người sáng lập ra tập đoàn DM, và dành cả cuộc đời chỉ cho tập đoàn. Tuy lớn tuổi nhưng ông vẫn giữ vững phong độ và bản lĩnh lãnh đạo, mặc dù một số người muốn cản trở sự phát triển của tập đoàn DM đã cố tình phát tán lời đồn ác ý rằng ông bị đãng trí. Nhưng giờ đây, đã đến lúc ông dần lui về phía sau để chuẩn bị cho một tương lai tươi sáng hơn của tập đoàn DM. Ông đang cân nhắc 3 ứng cử viên có thể đảm nhiệm vị trí của mình, gồm Jeong Bok-dong, Kwon Young-goo, và Kim Gap. Nhưng nước mắt chảy xuôi, sao ông cứ mãi nghiêng về Kim Gap, đứa con ông lo canh cánh… Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn