Tên trộm Hong Gil-dong (“Rebel: Thief Who Stole the People” hoặc “Rebel Hong Gil Dong”)

 

Tên tiếng Hàn: 역적: 백성을 훔친 도적
Thể loại: Phim truyền hình dài tập
Diễn viên: Kim Sang-jung, Yoon Gyun-sang, Kim Ji-seok, Lee Honey
Đạo diễn: Kim Jin-man
Kịch bản: Hwang Jin-yeong
Phát sóng lần đầu tại Hàn Quốc: 30/1/2017 ~
Số tập: 30
Thời lượng mỗi tập: 70 phút

Giới thiệu :

Lấy bối cảnh thời đại của vị vua tàn độc Lee Yung (Yên Sơn Quân), bộ phim cổ trang tên trộm hong gil-dong mới trên sóng đài truyền hình MBC có nội dung xoay quanh nhân vật Hong Gil-dong (Yoon Gyun-sang) – một anh hùng xuất chúng, chuyên ra tay trừng trị bọn quan lại tham ô, lộng quyền, và giúp đỡ những người dân nghèo khó.

Hong Gil-dong (Yoon Gyun-sang)

Hong Gil-dong (Yoon Gyun-sang) là một chàng trai rất thông minh và tinh thông võ nghệ, nhưng lại có cuộc đời vô cùng lận đận. Mẹ mất sớm, Gil-dong phải sống chui lủi với cha ngay từ thuở nhỏ. Cuộc sống lang bạt khắp nơi đã cho Gil-dong thấy rõ bộ mặt thật của xã hội lúc bấy giờ. Kể từ đó, anh quyết định dùng sức mạnh vốn có của mình để ra tay trấn áp kẻ giàu, giúp đỡ dân nghèo, những người có cùng tầng lớp thấp hèn như anh.

Ah Mo-gae (Kim Sang-jung)

Ah Mo-gae là cha của Hong Gil-dong (Yoon Gyun-sang), có xuất thân từ tầng lớp thấp hèn nhất trong triều đại Joseon. Từ khi biết Hong Gil-dong là một đứa trẻ có sức mạnh hơn người, ông ta lo sợ con của mình sẽ bị người đời dòm ngó và lợi dụng, nên đã từ bỏ thân phận nô lệ, phục tùng chủ nhân, để bắt đầu một cuộc sống lang thang, chui lủi, nhằm bảo vệ đứa con của mình.

Lee Yung / Vua Yên Sơn Quân (Yeonsangun) (Kim Ji-seok)

Vua Lee Yung (Biệt hiệu: Yên Sơn Quân) là một tên bạo chúa tàn độc nhất trong các vị vua của triều đại Joseon. Nắm trong tay quyền lực tối cao nhất, Lee Yung khiến biết bao con người phải khiếp sợ. Duy nhất một kẻ không chịu khuất phục trước Lee Yung, không ai khác chính là Hong Gil-dong (Yoon Gyun-sang). Đó cũng là lý do khiến Lee Yung luôn căm phẫn và muốn giết chết “người anh hùng của nhân dân” ngay lập tức.

Jang Nok-soo (Lee Honey)

Jang Nok-soo (Lee Honey) là một trong những thê thiếp được vua Lee Yung sủng ái nhất. Xuất thân là một kỹ nữ, Jang Nok-soo sở hữu vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành, làm say đắm biết bao kẻ si tình, bao gồm cả vua Lee Yung. Thế nhưng, cho dù được vua sủng ái và hưởng cuộc sống giàu sang phú quý, Jang Nok-soo vẫn chỉ luôn nhớ về Hong Gil-dong (Yoon Gyun-sang) – mối tình đầu tha thiết của nàng.

Hong Gil Dong (Yoon Kyun Sang) là một anh hùng theo truyền thuyết dân gian của Triều Tiên, được cho là sống vào thời đại trị vì hoang dâm đẫm máu của vua Yeonsangun thời Joseon (khoảng những năm 1500). Anh được mô tả là kẻ trộm/cướp lấy của cải từ người giàu bất chính để chia cho dân nghèo, chống lại những bất công trong xã hội và giúp bình dân vượt lên trên sự áp bức. Điểm khác biệt của phim này là nhấn mạnh vào năng lực lãnh tụ của Hong Gil Dong (đánh cắp người = đi vào nhân tâm và chiếm được lòng tin của người dân) trong cuộc đối đầu với vị vua bạo chúa điên cuồng Yeonsangun/Lee Yung (Kim Ji Suk). Hong Gil Dong là con trai ngoài giá thú của một người cha nô lệ (ghi chú: tác phẩm khác thì xây dựng anh là con ngoài giá thú của một quý tộc). Cha anh, Hong Ah Mogae (Kim Sang Joong), không muốn anh phải chịu đựng cuộc sống của tầng lớp thấp kém như ông nên vật lộn tìm cách để để thoát khỏi tình trạng khốn cùng đó. Ông cảnh báo và giáo dục anh nhìn thấy sự bất công và vô lý trong xã hội, và căn dặn anh không được tiết lộ bí mật (có thể là bí mật về xuất thân nô lệ của họ).


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn