Thần bài độc nhãn (One Eyed Jack)

 

Thần bài độc nhãn (One Eyed Jack)


Đạo diễn: Kwon Oh-kwang 

Kịch bản: Kwon Oh-kwang, Jung Cheol, No Jae-seung 

Nguyên tác: Huh Young-man, Kim Se-young

Diễn viên: Park Jung-min (trong vai Do Il-chool), Ryoo Seung-bum (vào vai Aekku), Choi Yu-hwa- (thủ vai Madonna), Woo Hyeon (vai ông Mool), Yoon Je-moon (trong vai Giám đốc Lee), Lee Kwang-soo (thủ vai Kkachi), Lim Ji-yeon (vào vai Young-mi), Kwon Hae-hyo (thủ vai Viện trưởng Kwon)

Ngày công chiếu: 11/09/2019

Thời lượng: 139 phút

Thể loại: Tội phạm

Phim dành cho khán giả trên 18 tuổi


Nội dung chính:

Thần bài độc nhãn” là bộ phim xoay quanh câu chuyện về Do Il-chool một tay chơi bài poker cự phách, không có hứng thú với chuyện học hành. Cha của anh trước đây cũng là tay chơi bài tên tuổi, từng bị cắt mất một tai do gian lận. Sau lần bị lừa trắng tay phải rơi vào đường cùng, Il-chool được nhân vật bí ẩn Aekku kéo ra khỏi vũng lầy tăm tối. Nhưng cũng từ đó, anh bị cuốn vào ván bạc với quy mô vô cùng lớn. Dưới sự sắp xếp của Aekku, một biệt đội gồm những cao thủ trong giới chơi bài gồm Il-chool và ba thành viên khác được lập ra, và bắt đầu dấn thân vào ván bài thay đổi cuộc đời.


Lý do phim thu hút sự quan tâm của khán giả:

Phần thứ ba của loạt phim điện ảnh chuyển thể ăn khách nổi tiếng xoay quanh chủ đề cờ bạc 타짜, tạm dịch “Thần Bài” đã quay lại màn ảnh rộng hôm 11/9, với thời lượng 139 phút. Nhưng trong phần này, thay vì trò chơi bài Hàn Quốc Hwatu, khán giả sẽ được đến với những quân bài poke.

타짜, tạm dịch là “Thần Bài” dựa trên loạt truyện tranh của tác giả Huh Young-man và Kim Se-young đăng dài kỳ từ tháng 7/1999 đến tháng 8/2003 với nội dung chính xoay quanh chuyện “lừa đảo cờ bạc”. Lần đầu tiên được dựng thành phim vào năm 2006 với tựa đề 타짜, tạm dịch là “Canh bac nghiệt ngã” của đạo diễn Choi Dong-hoon, phim thu hút 6,8 triệu khán giả, trở thành tác phẩm điện ảnh ăn khách thứ hai tại Hàn Quốc năm 2006. Sau đó, phần tiếp theo của bộ phim được ra mắt vào năm 2014, cũng tạo tiếng vang với khán giả, có tựa đề là 타짜: 신의 손, tạm dịch “Thần Bài: Lá bài bí ẩn” mà khán giả Việt Nam có lẽ sẽ quen hơn với tên gọi “Thần bài sát gái” của đạo diễn Kang Hyeong-cheol.

Trong phần ba này, phim tiếp nối những diễn biến của hai phần trước đó, nhưng với nhiều nhân vật mới hơn, hay nói cách khác câu chuyện phim chủ yếu tập trung vào tuyến nhân vật, cho thấy sự tương tác hài hòa giữa các nhân vật trong suốt mạch truyện.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn