Thử Thách Thần Chết 2: 49 Ngày Cuối Cùng

 Thử thách thần chết 2- Nhân và Duyên


Sau phần một của bom tấn phòng vé , công chiếu 20/12/2017, đạo diễn kiêm biên kịch Kim Yong-Hwa tiếp tục ra mắt khán giả phần hai của bộ phim với tựa đề . Phim bắt đầu được công chiếu ở Hàn Quốc vào ngày 01/08 và ở Việt Nam từ 10/8 với tựa đề . Trong phim có sự tham gia của các diễn viên Ha Jung-woo, Ju Ji-hoon, Kim Hyang-gi, Ma Dong-seok, Kim Dong-wook, Lee Jung-Jae và các diễn viên khác.


Nội dung chính:


Bộ phim Thử Thách Thần Chết 2: 49 Ngày Cuối Cùng là câu chuyện về những bí ẩn đằng sau ký ức ngàn năm của những Vệ thần. Bộ ba Vệ thần trong một ngàn năm đã giúp linh hồn của 48 người được đầu thai và chỉ cần giúp thêm một linh hồn thuần khiết cuối cùng nữa, hành trình sứ mệnh sẽ hoàn thành và cả ba có thể đầu thai làm kiếp người mới. Nhưng không hiểu sao, Vệ thần Gang Rim lại lựa chọn oan hồn của chàng trai Soo-hong là linh hồn thứ 49. Bởi theo luật Địa giới, oan hồn không thể đầu thai mà phải bị hủy diệt. Trong khi đó, Diêm vương Yeomra lại đưa ra điều kiện buộc bộ ba Vệ thần phải bắt bằng được cụ ông mang tên Heo Choon-sam xuống địa ngục trước khi kết thúc các phiên phán xử Soo-hong trong vòng 49 ngày. Câu chuyện dường như trở nên gay cấn hơn khi để thực hiện yêu cầu của Diêm Vương, phó vệ thần Hae Won-maek và trợ lý vệ thần Duk Choon đã phải ‘hạ thế’ đối mặt với Gia thần Seong-ju–vị thần cai quản nhà cửa có vai trò và quyền lực “đáng gờm” ở dương thế, đang bảo vệ linh hồn của cụ ông Heo Choon-sam. Hae Won-maek- và Duk Choon vô tình biết được Gia thần Seong-ju trước đây chính là thần chết đưa họ về thế giới bên kia. Từ đó, thân phận của bộ ba Vệ thần dần được hé mở. Đi từ giới này sang giới khác, sự liên tiếp kết nối giữa quá khứ và hiện tại, bộ ba Vệ thần cố gắng tìm ra mối quan hệ bí ẩn giữa họ. Và rồi ký ức ngàn năm trở về, liệu tiền kiếp của các vệ thần là như thế nào, và đó sẽ là những ký ức vui hay buồn?

Tiếp nối phần 1 “Hai thế giới” (tên gốc: Nghiệp báo), bộ phim “Thử thách thần chết 2: 49 ngày cuối cùng” (tên gốc là Nhân quả và duyên) tiếp tục đưa khán giả đến với chuyến hành trình đi vào các tầng địa ngục, với một hướng tiếp cận khác nhưng cũng vô cùng sâu sắc, bên cạnh luật nhân quả-nghiệp báo, đó chính là Duyên. Trong chuyến hành trình này, ba vệ thần Gang-rim, Haewonmak, và Lee Deok-choon lại tham gia vào việc giúp đỡ để linh hồn Kim Soo-hong có được sự tái sinh vào cõi nhân gian. Kim Soo-hong chính là em trai của Kim Ja-hong (Linh hồn thuần khiết ở phần 1), nhưng tính cách của cậu em trai thì khác hẳn, rất ngang tàng, bất cần, và vô cùng tự tin khi phát biểu rằng: “Đầu thai làm người để chịu hết mọi khổ cực à? Tôi không thích chịu khổ. Còn nữa, chết rồi mới tới đây còn hô cứu mạng làm gì?”. Cậu nghĩ rằng mình đã chết rồi, thì sao còn sợ chết nữa. Vì vệ thần Gang-rim đã có nhiều kinh nghiệm với các linh hồn như vậy, anh biết rằng họ vô cùng cứng đầu nên đã dùng phép thử đẩy Soo-hong xuống biển. Khi bất lực vùng vẫy giữa các con cá ăn thịt, Soo-hong mới hiểu rằng mình vẫn sợ “chết”, mặc dù thực tế, anh ta đã “chết” rồi. Chi tiết rất hài hước này đã để lại một bài học sâu sắc về nỗi sợ. Nếu vẫn còn niềm tin rằng “Thân thể này là ta”, rằng có một cái Tôi đứng sau mọi hành động, thì nỗi sợ vẫn còn ở đó, dù chúng ta có đang ở cõi người hay địa ngục.

Ở phần 2 này, có một nhân vật mới, đó là Gia Thần Seongju. Gia thần Seongju cách đây 1000 năm cũng là một vệ thần, nên ông ta biết được quá khứ của Haewonmak và Deok-choon. Hai vệ thần rất hào hứng khi được biết về quá khứ của mình. Haewonmak từng là một dũng sỹ Cao Ly với biệt hiệu Mèo Rừng Trắng, là nỗi khiếp sợ của tộc Nữ Chân trong chiến tranh Triều Tiên cách đây 1000 năm. Còn Lee Deok-choon là một cô bé trong sáng và đầy tình yêu thương với trẻ em; trong chiến tranh loạn lạc, cô đã chăm sóc những đứa trẻ sống sót như là mẹ của chúng. Hai người đều rất tự hào về quá khứ của mình, cho thấy những nét tính cách đó vẫn còn trong hai người dù họ đã bị xóa trí nhớ.

Tuy nhiên, khi cố gắng tìm hiểu về quá khứ và lý do của việc hai người cùng làm Vệ Thần, họ đã phát hiện ra chân tướng của sự việc. Trong một cuộc tàn sát tộc Nữ Chân, Haewonmak đã giết hại bố mẹ của Deok-choon. Chính vì vậy, sau khi được nghe tâm sự của Deok-choon về việc Mèo Rừng Trắng đã giết hại bố mẹ cô như thế nào, Haewonmak đã vô cùng hối hận, nhưng anh không có đủ dũng cảm để nói ra sự thật mà âm thầm dùng quân lương của mình giúp cho Lee Deok-choon và bọn trẻ, dù anh biết nếu bị phát hiện mình sẽ bị xử tội chết.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn