Tiền (Money)

 

Tiền (Money)


Đạo diễn: Park Noo-ri 

Kịch bản: Park Noo-ri 

Diễn viên: Ryu Jun-yeol (trong vai Jo Il-hyeon), Yoo Ji-tae (vai Beon Ho-pyo), Jo Woo-jin (thủ vai Han Ji-cheol)

Ngày công chiếu: 20/03/2019

Thời lượng: 115 phút

Thể loại:  Tội phạm

Phim dành cho khán giả trên 15 tuổi


Nội dung chính:

“Tiền” là bộ phim xoay quanh câu chuyện về một chàng trai trẻ Jo Il-hyeon mơ ước trở nên giàu có. Anh trở thành một nhà môi giới chứng khoán, nhưng chẳng mấy chốc đã bị cuốn vào các vụ lừa đảo trên thị trường chứng khoán, khiến anh rơi vào rắc rối.


Lý do phim thu hút sự quan tâm của khán giả:

Trong cuộc sống, tiền là mối quan tâm lớn nhất của con người, thậm chí đây còn được xem là thước đo trong cuộc sống. Bởi đồng tiền có một giá trị nhất định và có sức mạnh đến đáng sợ, tiền có thể làm thay đổi con người, thay đổi tình yêu và thậm chí đôi khi còn làm thay đổi cả thế giới. Cũng chỉ vì sức mạnh của đồng tiền lớn như vậy mà con người ta thường theo đuổi tham vọng kiếm được nhiều tiền, bất chấp tất cả mà chạy theo tiếng gọi của tiền để thỏa mãn nhu cầu của cuộc sống. Nhưng liệu tiền có phải là tất cả?

Bộ phim “Tiền” của đạo diễn kiêm biên kịch Park Noo-ri mang đến cho khán giả một bức tranh hoàn toàn mới về tiền trên bối cảnh chính là sàn giao dịch chứng khoán. Tiền không chỉ dừng lại ở những con số, mà tiền có thể khiến một con người dù lương thiện nhất cũng có thể thành mù quáng, nhắm mắt làm ngơ, bất chấp lương tâm để chạy theo tiếng gọi của đồng tiền. Tuy khai thác chủ đề về đề tài chứng khoán, nhưng phim diễn giải theo lối dễ hiểu, khiến những ai không am hiểu về chứng khoán cũng dễ dàng tiếp cận với nội phim. Không chỉ vậy, phim còn thu hút khán giả ở những tình tiết, diễn biến nhanh, đẩy tốc độ phim dồn dập đến căng thẳng, khiến người xem có cảm giác như đang trải nghiệm chính câu chuyện đó. Qua đó một cách tự nhiên, người xem đồng cảm hơn với cuộc sống, với những vất vả gian nan của những nhân viên môi giới chứng khoán.

Dù đã ra mắt khán giả được 5 năm nhưng Reply 1988 (Lời Hồi Đáp 1988) vẫn là tường thành của truyền hình Hàn Quốc, liên tục đứng top trên các trang xem phim trực tuyến, trong đó có cả Netflix. Bên cạnh đó, dàn sao của bộ phim cũng dần trở nên nổi tiếng và được đông đảo công chúng biết đến nhiều hơn sau khi tác phẩm kết thúc. Thế nhưng không phải ai trong số họ cũng có thể thoát ra khỏi cái bóng của ánh hào quang trong quá khứ để thực sự khẳng định được khả năng của mình.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn