Tòa án của ma nữ (Witch's Courtroom)

 

Tên tiếng Hàn: 마녀의 법정
Thể loại:Phim truyền hình dài tập
Diễn viên:Jeong Rye-won, Yoon Hyeon-min, Jeon Gwang-ryeol, Kim Yeo-jin
Đạo diễn:Kim Yeong-gyun, Kim Min-tae
Kịch bản:Jeong Do-yoon
Phát sóng lần đầu tại Hàn Quốc:9/10/2017 ~ 28/11/2017
Số tập:16
Thời lượng mỗi tập: 70 phút

Giới thiệu :
Bộ phim “Tòa án của ma nữ” là câu chuyện xoay quanh cuộc sống của những công tố viên trẻ tuổi, luôn hết mình đấu tranh vì công lý, để bảo vệ những người phụ nữ yếu đuối thoát khỏi sự hãm hiếp và đe đọa của những tên “yêu râu xanh” vô nhân tính.

Ma Yi-deum (Jeong Rye-won)
Ma Yi-deum (Jeong Rye-won) là mộtnữ công tố viên thành đạt với 7 năm kinh nghiệm. Tuy nhiên, cô lại là người rất độc đoán và tham vọng. Để đạt được mục đích, cô có thể bất chấp tất cả, dù là hợp pháp hay không. Khi đang trên đỉnh cao sự nghiệp, Ma Yi-deum vô tình mắc phải một sai lầm nghiêm trọng trong quá trình làm việc, và bị thuyên chuyển sang bộ phận giải quyết các vụ án mà nạn nhân là phụ nữ và trẻ em. Điều này đã đồng thời mở ra một chương mới trong cuộc đời của nữ công tố viên trẻ tuổi.

Yeo Jin-wook (Yoon Hyeon-min)
Yeo Jin-wook (Yoon Hyeon-min) là công tố viên về luật y khoa. Trái ngược với Ma Yi-deum (Jeong Rye-won), Yeo Jin-wook là người hết sức nhiệt huyết, luôn luôn tin vào chính nghĩa và phấn đấu hết mình để đem lại công lý cho các nạn nhân.

Jo Gap-soo (Jeon Gwang-ryeol)
Jo Gap-soo (Jeon Gwang-ryeol) là thành viên trong ban cố vấn của một công ty luật tư nhân. Trái với về bề ngoài lịch lãm và chính trực, nội tâm người đàn ông này lại vô cùng khó đoán.

Min Ji-sook (Kim Yeo-jin)
Min Ji-sook (Kim Yeo-jin) là nữ công tố tài giỏi và hết mình vì công việc. Suốt 21 năm qua, cô vẫn luôn kiên trì theo đuổi đến cùng vụ án hiếp dâm gây chấn động ngành pháp luật Hàn Quốc lúc bấy giờ, với mong muốn sẽ không có thêm bất kì nạn nhân nào phải chết vì kẻ thủ ác vô nhân tính.

Đánh thẳng trực diện vào vấn nạn tấn công tình dục trong phim truyền hình Hàn Quốc vào thời điểm hiện nay đã không còn là yếu tố nhạy cảm và chỉ được đề cập dè dặt như trước. Thật đáng mừng là ngày càng đang có nhiều biên kịch mạnh dạn lựa chọn đề tài nhức nhối này làm chủ đề cho tác phẩm của họ. Tiêu biểu gần đây nhất chính là “Tòa Án Của Ma Nữ” (Witch’s Court) do đài KBS sản xuất, đã thu hút được sự quan tâm của dư luận bằng những tình tiết căng thẳng về những vụ án cưỡng hiếp phụ nữ gây chấn động do nữ công tố viên Ma Yi Deum (Jung Ryeo Won) thực dụng phụ trách. Sau 7 năm làm việc, cô vô tình chứng kiến cảnh sếp đang “quấy rối” một nữ phóng viên, và đã đứng ra làm chứng cho cô phóng viên bị hại, tự đẩy mình vào nguy cơ mất việc, thay vì bao che cho sếp để được thăng chức như nhiều người vẫn làm. Ngay sau đó, Yi Deum bị chuyển công tác tới đơn vị điều tra chuyên giải quyết các vụ tấn công tình dục nữ giới do công tố Min Ji Sook (Kim Yeo Jin) đứng đầu, và kề vai sát cánh cùng đồng nghiệp “oan gia ngõ hẹp” công tố tân binh Yeo Jin Wook (Yoon Hyun Min) trong cuộc chiến bảo vệ công lý cho những người bị hại.

Nữ công tố viên Ma Yi Deum (Jung Ryeo Won) có lẽ là một nhân vật “ma nữ trên tòa án” độc lạ chưa từng nhìn thấy trước đây ở màn hình nhỏ xứ sở kim chi. Khán giả thích thú nhưng cũng không ưa, bởi nhân vật này hội tụ đủ cả thần thái của một công tố giàu kinh nghiệm xen lẫn biểu cảm gương mặt đa dạng từ dữ dằn, cao ngạo, đáng ghét tuy nổi tiếng lắm chiêu nhiều mẹo, ăn nói cộc lốc nhưng thực chất lại là một người đầy chính nghĩa.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn