Tổng thống 60 ngày (My Absolute Boyfriend)

 

Tổng thống 60 ngày (My Absolute Boyfriend)


Tên tiếng Hàn: 60일 지정 생존자

Thể loại: Phim truyền hình dài tập

Diễn viên: Ji Jin-hee, Kim Gyu-ri, Son Seok-gu, Heo Jun-ho, Kang Han-na

Đạo diễn: Yoo Jong-seon

Kịch bản: Kim Tae-hee

Phát sóng lần đầu tại Hàn Quốc: 1/7/2019

Số tập: 36

 

Giới thiệu:

“Tổng thống 60 ngày” là bộ phim được chuyển thể từ bộ truyện nổi tiếng cùng tên của Mỹ, xoay quanh câu chuyện về một vụ ám sát bí ẩn đã giết chết Tổng thống, cùng 12 người kế vị, khiến một người đàn ông không hề có bất cứ niềm đam mê nào về tiền tài và danh vọng như Bộ trưởng Bộ Môi trường Park Mu-jin (Ji Jin-hee) phải nhận nhiệm vụ điều hành đất nước đang rối loạn trong vòng 60 ngày, trước những vụ tấn công và khủng bố từ các thế lực đen tối bên ngoài.

 

Park Mu-jin (Ji Jin-hee)

Park Mu-jin (Ji Jin-hee) nguyên là giáo sư hóa học và hiện đang giữ vị trí Bộ trưởng Bộ Môi trường. Trái với những chính trị gia khác trong bộ máy điều hành đất nước, ông không hề có bất cứ tham vọng nào về tiền tài và danh vọng. Thế nhưng, bỗng một ngày, một vụ khủng bố kinh hoàng đã xảy ra, cướp đi mạng sống của rất nhiều người trong Chính phủ, bao gồm cả Tồng thống và 12 người kế vị dự kiến. Giờ đây, Park Mu-jin là người giữ chức vị cao nhất trong Chính phủ còn sống sót. Vì thế, cho dù không muốn và cũng không có bất cứ sự chuẩn bị nào, ông vẫn phải ngồi vào chiếc ghế tối cao và điều hành đất nước trong 60 ngày đen tối nhất.

 

Choi Kang-yeon (Kim Gyu-ri)

Trước khi trở thành người vợ xinh đẹp và đảm đang của Bộ trưởng Bộ Môi trường Park Mu-jin (Ji Jin-hee), Choi Kang-yeon (Kim Gyu-ri) là một nữ luật sư tài giỏi và luôn hết mình vì những người “thấp cổ bé họng” trong xã hội. Cô đã tự hứa với bản thân sẽ dùng cả cuộc đời để đấu tranh giành lại quyền lợi cho những người thân cô thế cô, hoặc có xuất phát từ tầng lớp thấp như cô trước đây. Nhưng hiện tại, ngoài vị thế một luật sư bảo vệ nhân quyền cho người dân, cô còn phải đảm đương một chức vụ mới, chính là làm Đệ nhất phu nhân của một đất nước trong vòng 60 ngày.

 

Han Ju-seung (Heo Jun-ho)

Han Ju-seung (Heo Jun-ho) không chỉ là thư ký, mà còn là cánh tay phải đắc lực luôn kề cận bên Tổng thống. Chỉ có duy nhất một ngày, vì nhận lệnh đến Bắc Triều Tiên để tham gia một cuộc thảo luận hòa bình, Han Ju-seung đã không thể tháp tùng Tổng thống đến dự một sự kiện quan trọng. Và đây cũng chính là lý do vì sao vị thư ký luôn hết mực trung thành với người nắm giữ quyền lực tối cao của đất nước lại có thể sống sót sau vụ khủng bố kinh hoàng vào ngày đó. Hiện tại, khi đất nước đã hoàn toàn thay đổi, Han Ju-seung phải chuyển sang làm việc dưới trướng vị Tổng thống mới, Park Mu-jin (Ji Jin-hee). Trước đây, tuy cùng làm việc trong Chính phủ, song không bao giờ Han Ju-seung đánh giá cao vị Bộ trưởng Bộ Môi trường này. Bởi anh cho rằng, một người quá an phận và không hề có đam mê về tiền tài và danh vọng như Park Mu-jin không hợp để làm một chính khách. Thế nhưng, sau 60 ngày tận mắt chứng kiến Park Mu-jin điều hành đất nước, cái nhìn của Han Ju-seung về vị Tổng thống kế nhiệm này đã hoàn toàn thay đổi.

 

Cha Young-jin (Son Seok-gu)

Trở thành giáo sư Chính trị học khi chỉ mới 30 tuổi cho thấy Cha Young-jin (Son Seok-gu) đích thực là một thanh niên tuổi trẻ tài cao và thật sự là một người có năng lực. Anh cảm thấy dù bản thân không hoàn hảo 100%, nhưng ít nhất cũng đạt đến mức… 99%. Điều này khiến anh chàng cảm thấy hết sức tự tin khi đứng trước cô gái mà anh đang thầm để ý, Jung Soo-jung. Nhưng có vẻ nhưng cô gái này lại không hề để anh vào mắt, mà chỉ một mực “tôn thờ” thần tượng Park Mu-jin (Ji Jin-hee). Cảm giác bị “lơ” này thật sự khiến Cha Young-jin không khỏi phiền lòng, và anh đã quyết định sẽ “nghiên cứu” con người Park Mu-jin kể từ ngày hôm nay.

 

Han Na-kyung (Kang Han-na)

“Hành động trước lời nói”, chính là tính cách đặc trưng của nữ điều tra viên đội phòng chống khủng bố, Han Na-kyung (Kang Han-na). Cô nàng xinh đẹp này thật sự là một “thần lửa” với tính cách nóng đến khó lường. Chính vì thế, ngay sau khi vụ khủng bố xảy ra và cướp đi mạng sống của hơn hàng chục quan chức cấp cao của Chính phủ, Han Na-kyung gần như phát điên và muốn lao ngay vào việc điều tra vụ án. Nhưng mọi việc không đơn giản như cô tưởng. Giờ đây, Han Na-kyung phải đấu tranh với một thế lực ngầm mạnh đến khủng khiếp để truy tìm kẻ thủ ác đứng sau hàng loạt những mưu mô đen tối này.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn