Trợ lý 2, Những người thay đổi thế giới (Chief of Staff)

 

Trợ lý 2, Những người thay đổi thế giới (Chief of Staff)


Tên tiếng Hàn: 보좌관 2, 세상을 움직이는 사람들

Thể loại: Phim truyền hình dài tập

Diễn viên: Lee Jeong-jae, Shin Min-ah, Lee Elijah, Kim Dong-joon

Đạo diễn: Kwak Jeong-hwan

Kịch bản: Lee Dae-il

Phát sóng lần đầu tại Hàn Quốc: 11/11/2019

Số tập:

 

Giới thiệu

Trợ Lý 2 xoay quanh cuộc chiến sinh tồn khắc nghiệt và cuộc chạy đua đầy nguy hiểm của đại biểu quốc hội Jang Tae-joon để giành chiếc huy hiệu vàng cài trên ngực áo.

 

Jang Tae-joon (Lee Jeong-jae)

Jang Tae-joon là một đại biểu quốc hội đang nỗ lực chạy đua với tham vọng thay đổi thể giới. Anh trở thành nghị sĩ năm 42 tuổi, là đại biểu của đảng Đại Hàn, đại diện cho khu vực thành phố Seong-jin. Với sự quyết đoán cùng bản tính máu lạnh, Tae-joon luôn tâm niệm “biến không thể thành có thể”. Là người lạnh lùng, lý trí, Tae-joon luôn ấp ủ tham vọng rực cháy, không ngại khoét sâu vào điểm yếu của đối phương để giành chiến thắng. Tự đi lên bằng chính đôi chân của mình, không người nâng đỡ, không có gia đình hỗ trợ, Tae-joon đã phải cắn răng chịu đựng và tự dằn lòng mỗi khi run sợ để có được vị trí mong muốn. Tae-joon là thủ khoa đầu vào và thủ khoa đầu ra trường Đại học Cảnh sát Hàn Quốc. Trong khi những người bạn đồng khóa còn đang làm cảnh sát tuần tra, Tae-joon đã là thành viên đội điều tra tội phạm kinh tế ở Sở cảnh sát. Ban đầu, Tae-joon chỉ ấp ủ giấc mơ trở thành cán bộ cấp cao trong ngành, nhưng chứng kiến cảnh cán bộ ngành cảnh sát cũng phải cúi đầu trước chiếc huy hiệu chỉ nặng vỏn vẹn 6 gram, anh mới hiểu rằng có một thế giới khác còn cao hơn nữa. Kể từ đó, Tae-joon quyết định chuyển hướng sang làm việc tại Quốc hội. Có rất nhiều nghị sĩ đánh giá cao năng lực của anh, nhưng Tae-joon đã bắt tay với nghị sĩ Hui-seop vì người này hứa sẽ tiến cử anh. Để giúp Hui-seop trở thành Bộ trưởng Bộ tư pháp và vươn tới giấc mơ làm đại biểu Quốc hội, Tae-joon lao đầu theo, chấp nhận tất cả, và trong quá trình đó đã đánh mất những người anh trân trọng nhất. Thế rồi giấc mơ anh mong ước bấy lâu nay, giấc mơ không biết bao người cười nhạo đã thành sự thật, anh trở thành “Đại biểu Quốc hội Jang Tae-joon”. Chính đôi bàn tay ‘nhuốm chàm’ đã mang lại huy hiệu vàng cho Tae-joon, cũng chính anh đã chỉ mũi dao quyền lực sắc nhọn vào cổ mình.

 

Kang Seon-young (Shin Min-Ah)

Kang Seon-young (36 tuổi) là một nữ chính trị gia, nghị sĩ đại diện theo tỷ lệ ủng hộ của cử tri đối với đảng Đại Hàn. Cô tâm niệm “không bao giờ hối hận với những lựa chọn của mình. Hối hận chỉ dành cho những kẻ bại trận.” Để có được vị trí cao nhất, Seon-young đã nỗ lực hết mình. Cô luôn đặt công việc lên hàng đầu, không bao giờ cảm thấy xấu hổ vì tham vọng thăng tiến cũng như năng lực của bản thân. Chính vì tư tưởng độc lập có thể làm được mọi thứ, cô được nhiều cử tri là phụ nữ ủng hộ. Vốn là một luật sư vừa có năng lực lại xinh đẹp, nên việc cô được giới truyền thông quan tâm là không tránh khỏi. Cô tham gia chương trình nghị sự mang tên chính mình tại một đài truyền hình. Rất nhiều người quan ngại về hành động này của cô, nhưng một khi Seon-young đã quyết định thì sẽ không bao giờ bị lay chuyển bởi ý kiến người khác, không bao giờ rút lui chỉ vì lo sợ. Bản lĩnh của Seon-young đã giúp chương trình thành công ngoài mong đợi. Rất nhiều nhân vật trong chính giới tranh giành để có thể xuất hiện trên chương trình của cô. Chính sự tự tin và mạnh dạn đã khiến cô trở thành hình mẫu của nhiều phụ nữ. Và rồi cô đã được tiến cử thành đại diện theo tỉ lệ ủng hộ của cử tri với đảng cầm quyền, bước chân vào Quốc hội. Với nhiệt huyết cháy bỏng, Seon-young luôn là nhân vật quan trọng của các cơ quan ngôn luận. Không bao giờ đầu hàng trước quyền lực, lại không bao giờ cho phép bản thân làm sai với tâm niệm, cô đã trở thành cái gai trong mắt những nhân vật tầm cỡ. Người duy nhất ở bên bảo vệ cô là Seok-man lại qua đời, khiến Seon-young chỉ còn lại một mình chống chọi với nhiều thế lực. Cô không có thời gian để đau buồn, càng không thể sụp đổ, chỉ có thể giấu lòng và hướng về phía trước.

 

Yoon Hye-won (Lee Elijah)

Yoon Hye-won (31 tuổi) là một bông hồng gai góc, một trợ lý đầy nhiệt huyết nhưng cũng vô cùng lạnh lùng. Cô là trợ lý cấp 4 tại phòng nghị sĩ Jang Tae-joon. Hye-won cho rằng “để tồn tại ở nơi đây, không việc gì là không thể”. Đối với cô, không có việc gì dễ, chỉ có con đường mình lựa chọn là đúng đắn. Cô chiến đấu vì những người không tự bảo vệ được bản thân. Tuy cô bước vào công việc này chỉ để xoa dịu vết thương lòng, nhưng giờ đây, cô đã dồn hết tâm huyết vào công việc. Trước khi làm việc tại Quốc hội, cô xuất thân là một nhà báo, vừa thoát khỏi cái mác thực tập sinh chưa được bao lâu thì một vụ việc xảy ra. Lúc này, Tae-joon đã khuyên Hye-won trở thành trợ lý cao cấp. Nghe được lời khuyên của anh, đặc biệt khi anh chia sẻ phải đối mặt với sự thật trong quá khứ thì mới có thể vượt qua vết thương lòng, Hye-won thấy đồng cảm và chuyển việc vào Quốc hội. Cô đã phải cay đắng nỗ lực để tồn tại trong thế giới trợ lý có đến 80% là đàn ông. Thức khuya làm thêm giờ, chia nhỏ thời gian để phân tích tài liệu chính sách, hay ngồi trên tàu điện ngầm đi làm, cô không rời mắt khỏi những bản dự thảo luật và bản tin thời sự. Cả cuộc đời chỉ biết đến công việc, nên những ngày nghỉ đối với cô thật chán chường. Khi được tuyển vào vị trí trợ lý cho phòng nghị sĩ Tae-joon, có rất nhiều lời đồn thổi xung quanh cô, nhưng Hye-won bỏ ngoài tai tất cả, chỉ quan tâm đến công việc. Xung quanh cô lúc nào cũng có những mũi lao nhọn chĩa vào. Nhưng dù là khó khăn gì, cô vẫn sẵn sàng vượt qua, vì cô tin rằng chỉ như vậy mình mới có thể đứng về sự thật, thay đổi thế giới.

 

Han Do-kyung (Kim Dong-joon)

Han Do-kyung là thư ký cấp 8 thuộc văn phòng nghị sĩ Kim Seon-young, luôn hiếu kỳ về những chuyện xung quanh mình. Quan niệm sống của Do-kyung là “Hãy yêu những ai không thể yêu, chịu những nỗi đau không thể chịu đựng, đấu tranh để chiến thắng những gì không thể, và hãy mơ những giấc mơ không thành”. Dù có vẻ ngoài hơi ngu ngơ, nhưng lúc nào anh cũng nạp đầy năng lượng để làm việc. Tuy tính cách có phần e dè nhưng Do-kyung lại là người dám nói những gì mình muốn nói. Anh mong ước có thể thay đổi cái thế giới mà mọi người đã dần quên đi hai chữ ‘giấc mơ’ lâu rồi. Với mục tiêu trở thành trợ lý cao cấp, anh đã nộp đơn xin làm thực tập sinh tại phòng nghị sĩ không biết bao nhiêu lần, nhưng lần nào cũng rớt cả. Đến cái lần mà anh cho là cuối cùng, anh đã nộp đơn vào phòng nghị sĩ Song Hui-seop, và không thể tin được là mình đã đậu. Do-kyung làm việc chăm chỉ hơn bao giờ hết để được thần tượng là Tae-joon thừa nhận. Nhưng anh lại thất vọng khi thấy Tae-joon làm ngơ với những người yếu thế. Anh từ chối lời mời cùng làm việc của Tae-joon, và người đón nhận anh chính là nghị sĩ Seon-young. Seon-young đánh giá cao năng lực của Do-kyung và đề nghị vị trí thư ký chính thức chứ không phải thực tập sinh. Trước lời đề nghị của Seon-young, Do-kyung quyết chí thay đổi thế giới bằng phương thức của chính mình là không từ bỏ người yếu thế, không chấp nhận thỏa hiệp với những tình huống khó khăn.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn