Trợ lý (The President's Aide)

 

Trợ lý (The President's Aide)


Tên tiếng Hàn: 보좌관

Thể loại: Phim truyền hình dài tập

Diễn viên: Lee Jeong-jae, Shin Min-ah, Lee Elijah, Kim Dong-joon

Đạo diễn: Kwak Jeong-hwan

Kịch bản: Lee Dae-il

Phát sóng lần đầu tại Hàn Quốc: 14/6/2019

Số tập: 10

 

Giới thiệu:

Đài truyền hình cáp JTBC lại tiếp tục cho ra mắt bộ phim được xây dựng theo mô-típ chính trị với tựa đề “Trợ lý”. Qua 10 tập phim xoay quanh câu chuyện về những chính trị gia có tầm ảnh hưởng lớn nhất đất nước, “Trợ lý” sẽ đem đến cho người xem một cái nhìn mới mẻ về bức tranh chính trị Hàn Quốc thời hiện đại với những âm mưu tranh giành quyền lực hiểm ác.

 

Jang Tae-joon (Lee Jeong-jae)

Tốt nghiệp Đại học Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc, lẽ ra Jang Tae-joon (Lee Jeong-jae) nên trở thành một cảnh sát hình sự. Thế nhưng, vì mục tiêu đạt được quyền lực và tiền tài, anh ta đã quyết định chuyển hướng sang làm việc tại Quốc hội, với tư là trợ lý cấp cao. Nhờ sở hữu trực giác tuyệt vời, cùng sự quyết đoán và bản tính máu lạnh, Jang Tae-joon nhanh chóng vươn đến vị trí mà ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là điểm dừng cuối cùng với một con người đầy tham vọng như anh.

 

Kang Seon-young (Shin Min-ah)

Kang Seon-young (Shin Min-ah) là nữ chính trị gia đầu tiên đại diện phát ngôn cho một đảng chính trị lớn của Hàn Quốc. Người phụ nữ độc lập và đầy mạnh mẽ này đã nhận được không ít sự ủng hộ của công chúng khi dám đứng lên phá bỏ những rào cản vô hình đang áp đặt lên người phụ nữ khi tham gia vào giới chính trị. Tuy nhiên, cũng chính vì bản tính “không sợ trời, sợ đất” của mình, Kang Seon-young luôn là cái gai trong mắt những nhân vật tầm cỡ.

 

Yoon Hye-won (Lee Elijah)

Nếu nói Kang Seon-young là người phụ nữ mạnh mẽ nhất giới chính trị, thì Yoon Hye-won (Lee Elijah) cũng là bông hoa hồng đầy gai không kém. Cô là người luôn đặt công việc lên hàng đầu, đến mức có lẽ không ai có thể sánh bằng Yoon Hye-won về độ “cuồng việc”. Vốn xuất thân từ nhà báo, thường xuyên phải chật vật “săn tin” từ giới chính khách, do đó hơn ai hết cô hiểu rõ các cuộc đấu đá giữa những người làm chính trị là “khốc liệt” như thế nào. Đó là lý do vì sao cô không cho phép bản thân mình bị “vùi dập” chỉ vì vài phút lơ đãng. 

 

Han Do-kyung (Kim Dong-joon)

Hiện tại, Han Do-kyung (Kim Dong-joon) chỉ là một cậu thực tập sinh “nhỏ bé” vẫn còn nhiều thứ phải học hỏi. Nhưng không vì thế mà có thể xem thường chàng trai tài năng này. Để bước chân vào giới chính khách, Han Do-kyung thậm chí đã cãi lời mẹ của mình. Chính vì thế, anh chàng đặt ra mục tiêu phải trở thành một chính trị gia “tầm cỡ”, tương tự như thần tượng của mình, Jang Tae-joon (Lee Jeong-jae).


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn