Trường học 2017 (School 2017)

 

Tên tiếng Hàn:학교 2017
Thể loại:Phim truyền hình dài tập
Diễn viên: Kim Se-jeong, Kim Jeong-hyeon, Jang Dong-yoon
Đạo diễn: Park Jin-seok
Kịch bản: Jeong Chan-mi, Kim Seung-won
Phát sóng lần đầu tại Hàn Quốc: 21/7/2017 ~
Số tập:16
Thời lượng mỗi tập: 70 phút

Giới thiệu :

Hè năm 2017, series phim ăn khách “Trường học” của Đài truyền hình KBS đã quay trở lại màn ảnh nhỏ với phần thứ 7 mang tên “Trường học 2017”. Tiếp nối nội dung xoáy sâu vào những câu chuyện học đường, “Trường học 2017” sẽ khắc họa rõ nét những lo lắng về tương lai, cùng hoài bão chinh phục ước mơ của những học sinh cấp 3 trong độ tuổi 18 tràn đầy nhiệt huyết.

Ra Eun-ho (Kim Se-jeong)

Ra Eun-ho (Kim Se-jeong) là một nữ sinh trung học có thành tích học tập khá tệ, chỉ đứng thứ hạng 280, tương đương cấp 6 của trường, trong mỗi kỳ thi thử. Tuy nhiên, vì mối tình đầu là tiền bối Jong-geun (Kang Min-hyuk), Ra Eun-ho nuôi mộng thi đậu vào trường đại học danh giá mà Jong-geun đang theo học, bất chấp thành tích “đội sổ” của mình.

Hyun Tae-woon (Kim Jeong-hyeon)

Hyun Tae-woon (Kim Jeong-hyeon) là con trai hiệu trưởng, được hưởng những đặc quyền riêng, nhưng anh chàng lại thích trốn học, chơi bời, lại thêm tính cách kiêu căng, ngỗ ngược, không hề biết sợ trời sợ đất, khiến các bạn học không ai dám đến gần.

Song Dae-hwi (Jang Dong-yoon)

Trái ngược với Hyun Tae-woon (Kim Jeong-hyeon), Song Dae-hwi (Jang Dong-yoon) là học sinh giỏi luôn đứng thứ hạng cao nhất toàn trường. Tuy nhiên, cậu lại không hề hạnh phúc với một gia đình có mẹ làm salon và chỉ suốt ngày tụ tập nhậu nhẹt. Bản thân Dae-hwi cũng phải làm gia sư cho cậu bạn thiếu gia và luôn phải nghe mẹ cậu ta khinh bỉ mình.

Bất chấp gây nhiều tranh cãi từ trước khi lên sóng, rating của 3 tập phim School 2017 (Trường học 2017) lên sóng đài truyền hình KBS2 vào khung giờ thứ Hai, thứ Ba gần đây liên tục giữ vững ở con số 4,2% (theo AGB Nielsen), không tăng cũng không giảm chứng tỏ phim vẫn có những người xem "trung thành". Vậy điều gì đã giữ chân những khán giả ấy ở lại tiếp tục chặng đường với School 2017?

Có lẽ điểm cộng đầu tiên của School 2017 chính là sự gần gũi mà nó mang đến cho khán giả. Nếu School 2013 làm nên tên tuổi của Lee Jong Suk và Kim Woo Bin, đánh mạnh vào vấn nạn bạo lực học đường, School 2015 lại là một câu chuyện tình yêu phức tạp của 2 chị em song sinh có khuôn mặt giống nhau như đúc thì School 2017 khai thác một thực trạng xã hội không mới song vẫn chưa bao giờ ngừng là đề tài nóng sốt – áp lực thi cử và học hành đè nặng lên đôi vai của những em học sinh năm cuối cấp. Những kì vọng của ba mẹ và thầy cô, định kiến của xã hội ép buộc các em phải từ bỏ những giây phút tận hưởng năm cuối cùng của đời học sinh nếu không muốn trở thành kẻ rớt đại học – kẻ bị người đời chê cười và phỉ nhổ.

Bất chấp gây nhiều tranh cãi từ trước khi lên sóng, rating của 3 tập phim School 2017 (Trường học 2017) lên sóng đài truyền hình KBS2 vào khung giờ thứ Hai, thứ Ba gần đây liên tục giữ vững ở con số 4,2% (theo AGB Nielsen), không tăng cũng không giảm chứng tỏ phim vẫn có những người xem "trung thành". Vậy điều gì đã giữ chân những khán giả ấy ở lại tiếp tục chặng đường với School 2017? “School 2017” liệu có thật sự “dở” như bạn vẫn nghĩ? - Ảnh 1.

Có lẽ điểm cộng đầu tiên của School 2017 chính là sự gần gũi mà nó mang đến cho khán giả. Nếu School 2013 làm nên tên tuổi của Lee Jong Suk và Kim Woo Bin, đánh mạnh vào vấn nạn bạo lực học đường, School 2015 lại là một câu chuyện tình yêu phức tạp của 2 chị em song sinh có khuôn mặt giống nhau như đúc thì School 2017 khai thác một thực trạng xã hội không mới song vẫn chưa bao giờ ngừng là đề tài nóng sốt – áp lực thi cử và học hành đè nặng lên đôi vai của những em học sinh năm cuối cấp.

 Những kì vọng của ba mẹ và thầy cô, định kiến của xã hội ép buộc các em phải từ bỏ những giây phút tận hưởng năm cuối cùng của đời học sinh nếu không muốn trở thành kẻ rớt đại học – kẻ bị người đời chê cười và phỉ nhổ. “School 2017” liệu có thật sự “dở” như bạn vẫn nghĩ? - Ảnh 2. “School 2017” liệu có thật sự “dở” như bạn vẫn nghĩ? - Ảnh 2. Xem School 2017, ta lại nhớ đến bộ phim God Of Study từng khuấy động màn ảnh nhỏ của Hàn Quốc năm nào, cũng là một nhóm những học sinh bất trị và những trăn trở suy tư cũng như áp lực nặng nề năm cuối cấp ấy. Song khác với God Of Study, School 2017 tiếp cận khán giả bằng một câu chuyện hài hước hơn, vui tươi hơn. Ở đây, nữ chính Ra Eun Ho không cần phải học giỏi, cô nàng hoàn toàn có thể đậu vào đại học Hàn Quốc chỉ bằng tài lẻ vẽ webtoon của mình. Ở đây, Ra Eun Ho lúc nào cũng là một cô nàng lạc quan rạng rỡ tươi sáng, khiến khán giả xem phim luôn được giữ đầu óc trong trạng thái thoải mái.

Trong School 2017, thế lực phản diện được cụ thể hóa thành "thầy hiệu trưởng" của trường. Trong một ngôi trường trung học đầy những quy tắc bất công và vô lý, cổ vũ bạn bè phản bội nhau thì "kẻ phá trường" X xuất hiện như là hiện thân của mong ước thầm kín nhất của tất cả các học sinh năm cuối vậy. Có bao giờ bạn từng có những điều ước ngốc nghếch như: "Ôi, ước gì ngày mai trường cháy nhỉ?" để không phải thi cử hay làm một bài kiểm tra môn bạn ghét chưa, hay chỉ đơn giản là để được nghỉ một buổi hôm đó thôi? Hay có khi nào bạn cảm thấy bất công và ức chế với những quy định vô lý thầy cô đặt ra? "Kẻ phá trường" X chính là hiện thực hóa của những suy nghĩ nông nổi của tuổi học trò ấy.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn