Trưởng phòng Kim (Chief Kim)

 

Tên tiếng Hàn: 김과장
Thể loại: Phim truyền hình dài tập
Diễn viên: Namgung Min, Nam Sang-mi, Jun-ho, Jeong Hye-seong
Đạo diễn: Lee Jae-hoon, Cho Yoon-seok
Kịch bản: Park Jae-beum
Phát sóng lần đầu tại Hàn Quốc: 25/1/2017 ~ 29/3/2017
Số tập: 20
Thời lượng mỗi tập: 70 phút

Giới thiệu :

“Trưởng phòng Kim” là dự án phim truyền hình đặc biệt dành cho những khán giả đang phải quay cuồng với công việc văn phòng trong cuộc sống xã hội hiện đại. Nhân vật chính của bộ phim là Kim Seong-ryong (Namgung Min) – một kế toán viên tài giỏi, nhưng có đời sống khá phức tạp. Ban đầu, vì mục đích cá nhân, Kim Seong-ryong đã đầu quân vào tập đoàn TQ. Tuy nhiên, sau một thời gian làm việc, anh ta dần nảy sinh tình cảm với các đồng nghiệp, đồng thời giúp họ vượt qua những khó khăn trong môi trường làm việc đầy rẫy những bất công và giả dối.

Kim Seong-ryong (Namgung Min)

“Trưởng phòng Kim” là câu chuyện kể về anh chàng nhân viên kế toán Kim Seong-ryong (Namgung Min), trong tiếng Trung có nghĩa là Kim Thành Long. Nhờ khả năng thiên bẩm về những con số, Kim Seong-ryong sống bằng nghề làm giả sổ sách kế toán và giúp một số băng nhóm tội phạm rửa tiền nhờ bộ óc thông minh của mình. Sau một thời gian phục vụ cho các đại ca xã hội đen, “Thành Long” Hàn Quốc quyết định xin vào làm việc tại tập đoàn TQ, với vị trí quản lý phòng kế toán, nhằm mục đích… biển thủ tiền từ công ty này, để thực hiện ước mơ sống trọn đời ở Đan Mạch.

Yoon Ha-kyeong (Nam Sang-mi)

Yoon Ha-kyeong (Nam Sang-mi) là một nhân viên cần mẫn của phòng kế toán tập đoàn TQ. Thời gian đầu, cô không hề có chút cảm tình với vị Trưởng phòng mới là Kim Seong-ryong (Namgung Min). Tuy nhiên, sau một thời gian làm việc, cô nhân viên gương mẫu Yoon Ha-kyeong đã dần bị thu hút bởi những việc làm đầy ý nghĩa của Kim Seong-ryong. Kể từ đó, cô chính thức trở thành nữ nhân vật chính trong tam giác tình yêu với “sếp” Kim “tưng tửng” và anh chàng Giám đốc tài chính lạnh lùng Seo Yool (Jun-ho).

Seo Yool (Jun-ho)

Seo Yool từng là một công tố viên nổi tiếng trước khi đầu quân cho tập đoàn TQ với vai trò Giám đốc tài chính. Cũng giống như Kim Seong-ryong (Namgung Min), Seo Yool rất tài năng, mưu mẹo, nhưng khác với anh chàng “sếp” lãng tử kia, Seo Yool có phần lạnh lùng và tàn nhẫn hơn. Thế nhưng, khi đối diện người con gái trong mộng, chàng ta lại không khác gì một cậu thiếu niên mới lớn, luôn ngại ngùng và lúng túng trước tình yêu của mình.

Hong Ga-eun (Jeong Hye-seong)

Hong Ga-eun (Jeong Hye-seong) là thực tập sinh mới của tập đoàn TQ, đồng thời cũng là “fangirl số một” của “sếp” Kim (Namgung Min). Vốn vào TQ với mục đích làm gián điệp cho Đội Phòng chống tham nhũng của Sở cảnh sát Seoul, Hong Ga-eun đã bị sao nhãng bởi trưởng phòng Kim Seong-ryong vui tính và tài giỏi. Kể từ đó, cô nàng thực tập sinh nhút nhát không ngại ta tay bảo vệ anh “sếp” trước sự ghẻ lạnh của các nhân viên trong công ty.

Phim kể về Kim Sung Ryong (Nam Goong Min thủ vai), một gã kế toán tưng tửng chuyên làm việc cho những công ty, tổ chức thiếu minh bạch ở Hàn Quốc. Kim Sung Ryong là kiểu người "nửa chính nửa tà", không tốt mà cũng chẳng xấu. Gã đi ăn tiền "bẩn" của người, nhưng lại mang theo mình một phương châm là chỉ ăn lại những món tiền "bẩn của bẩn", hay có thể nói là đi ăn cắp đồ từng bị ăn trộm. Kim Sung Ryong chỉ có ước mơ nhỏ nhoi là kiếm đủ tiền đến Đan Mạch sống, lý do của gã là bởi Đan Mạch là quốc gia có tỷ lệ tham nhũng ít nhất.

Rồi một ngày, cơ hội ngàn năm có một đến với Kim Sung Ryong. Gã được nhận vào làm việc ở tập đoàn TQ - một trong những doanh nghiệp lớn nhất Hàn Quốc. Kim nghĩ rằng phen này gã trúng mánh lớn rồi, vì cái tập đoàn hùng mạnh kia thiếu gì những con cá béo bở để gã thả mồi câu... Nhưng cuộc đời vốn chẳng như là mơ, Kim Sung Ryong bước chân vào TQ để đi săn cá béo rồi lại nhận ra rằng hóa ra mình cũng chỉ là một con mồi được thả xuống có mục đích... Nhưng cũng đồng thời với việc bước chân vào TQ, môi trường mới và những người đồng nghiệp mới lại từng ngày thay đổi Kim Sung Ryong, khiến gã từ một kẻ chỉ biết trục lợi cho bản thân bỗng trở thành người đàn ông (bất đắc dĩ) đứng lên vì chính nghĩa và lẽ phải.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn