Truyện về Nokdu (The Tale of Nokdu)

 

Truyện về Nokdu (The Tale of Nokdu)Tên tiếng Hàn: 조선로코 녹두전

Thể loại: Phim truyền hình dài tập

Diễn viên: Jang Dong-yoon, Kim So-hyeon, Kang Tae-oh, Jeong Jun-ho

Đạo diễn: Kim Dong-hui, Kang Su-hyeon

Kịch bản: Im Ye-jin, Baek So-yeon

Phát sóng lần đầu tại Hàn Quốc: 30/9/2019

Số tập: 12+

 

Giới thiệu

Truyện về Nokdu” là bộ phim truyền hình hài hước lãng mạn thời Joseon xoay quanh câu chuyện giữa anh chàng Jeon Nok Du, một nam nhân quý tộc giả trang thành phụ nữ rồi bất ngờ lạc vào ngôi làng toàn góa phụ, và cô nàng Dong Dong Joo không thích trở thành kỹ nữ. Tác phẩm này là câu chuyện về “Chàng trai giả trang thành nữ giới”. Mối quan hệ giữa anh chàng Nok Du phải ẩn mình trong ngôi làng góa phụ và người con gái cọc cằn thô lỗ Dong Joo mà anh phải gọi bằng mẹ là chi tiết thú vị và lạ lẫm của tác phẩm truyền hình này. Qua câu chuyện tình yêu của đôi nam nữ vượt qua thù hận và định mệnh khốc liệt của số phận, bộ phim truyền tải thông điệp phú quý vinh hoa vật chất hay quyền lực thâu tóm nhân gian cũng không bằng những tháng ngày hạnh phúc bình dị bên người mình yêu thương.

 

Jeon Nok Du (Jang Dong-yoon)

Nok Du là nam thanh niên hoàn hảo không thiếu sót điều gì, từ ngoại hình xuất chúng với mái tóc khác người đến thể lực cường tráng. Anh lớn lên trên một hòn đảo nhỏ nên luôn ấp ủ ước mơ chinh phục thế giới rộng lớn hơn, và trở thành nhân vật khiến người khác phải ngưỡng mộ. Nhưng không một ai lắng nghe ước mơ của Nok Du. Cha thì cấm anh ra khỏi đảo, những người trong làng thì cười mỉa anh. Một ngày nọ, trong khi chạy trốn một nhóm võ sĩ không rõ tung tích, Nok-du đã có cơ hội lần đầu tiên tiến vào đất liền. Nhưng nơi Nok Du lạc đến lại là một ngôi làng góa phụ tuyệt đối cấm nam giới! Để có thể vào làng, giả trang thành góa phụ có phải việc khó khăn gì đâu!

 

Dong Dong Joo (Kim So-hyeon)

Dong Joo là một nữ nhân tính khí nóng nảy, sống trong kỹ phường ngay cạnh làng góa phụ, và đang được đào tạo để trở thành kỹ nữ. Cẩn thận, nhẫn nại, nhõng nhẽo, duyên dáng là những điều vô cùng xa vời đối với cô nàng. Vụng về, không có năng khiếu cảm thụ âm nhạc hay nhịp điệu, đã vậy tính khí còn nóng nảy, Dong Joo đúng là chẳng có tố chất gì của một kỹ nữ cả! Vì vậy, trong số những kỹ nữ học nghề, Dong Joo là người lớn tuổi nhất và phải phục vụ cho những cô bạn cùng lứa đã trở thành kỹ nữ. Tuy nhiên cô lại có năng khiếu sáng tạo, chỉ cần có viên đá, cành cây là cô đã có thể tự mình chế tác ra thứ gì đó. Dong Joo có một nơi trú ẩn bí mật sâu phía sau ngọn núi ngay làng góa phụ. Cô đang bí mật thực hiện một kế hoạch, mà chỉ cần hoàn thành là có thể ngay lập tức rời kỹ phường đi Hangyang (tên gọi cũ của Seoul ngày nay). Nhưng cuộc sống của cô bị đảo lộn hoàn toàn kể từ khi Nok Du xuất hiện.

 

Cha Yul Mu (Kang Tae-oh)

Yul Mu là một công tử đẹp trai có bờ vai rộng và giọng nói ngọt ngào. Với cuộc sống quý tộc phóng khoáng dư dả thời gian và tiền bạc, chàng thường xuyên ra vào kỹ phường. Nhưng khác với những người đàn ông khác luôn cao giọng “đàn ông nếu ra ra vào vào bếp núc sẽ không thể trở thành đàn ông chính hiệu”, Yul Mu lại biết sử dụng những nguyên liệu ngẫu nhiên kiếm được để nấu ra những món ăn hương vị đặc biệt. Chàng đúng là mẫu hình nam nhân đẹp trai lại có tài nấu nướng. Dẫu được nhiều cô gái yêu mến, nhưng chàng chỉ hướng về một người duy nhất, người con gái lạnh lùng chỉ nói những gì mình muốn nói, làm những gì mình muốn làm nhưng vẫn khiến chàng không thể rời mắt - Dong Dong Joo.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn