Văn phòng rực rỡ (Radiant Office)

 

Tên tiếng Hàn: 자체발광 오피스
Thể loại: Phim truyền hình dài tập
Diễn viên: Ha Seok-jin, Go Ah-seong, Lee Dong-hwi
Đạo diễn: Jeong Ji-in, Park Sang-hoon
Kịch bản: Jeong Heo-hyeon
Phát sóng lần đầu tại Hàn Quốc: 15/3/2017 – 4/5/2017
Số tập: 16
Thời lượng mỗi tập: 70 phút

Giới thiệu :

“Văn phòng rực rỡ” là một bộ phim ý nghĩa dành cho những sinh viên đã tốt nghiệp đại học và đang trong cuộc chiến tranh giành những vị trí “béo bở” trong các công ty hàng đầu. Đối với những người trẻ tuổi mới bước chân vào đời, quá trình xin việc luôn là một thử thách khó khăn và khắc nghiệt, đôi khi khiến họ dễ dàng gục ngã và từ bỏ ước mơ của mình. 16 tập phim “Văn phòng rực rỡ” sẽ khiến họ cảm thấy trân trọng hơn giá trị của bản thân và thêm phần tự tin để thể hiện năng lực của bản thân trong xã hội.

Eun Ho-won (Go Ah-seong)

Eun Ho-won (Go Ah-seong) là một cô gái xui xẻo, đi xin việc ở đâu thì lập tức bị từ chối ở đó. Quá tuyệt vọng, Eun Ho-won đã cố gắng tự tử nhưng không thành. Trong thời gian nhập viện, cô phát hiện mình mắc bệnh hiểm nghèo đã vào giai đoạn cuối và chỉ còn sống được 6 tháng. Đúng lúc đó, Eun Ho-won lại hay tin mình đã trúng tuyển vào công ty mà cô hằng mơ ước. Nghĩ rằng không còn gì để mất, cô quyết định sống hết mình với công việc mới.

Seo Woo-jin (Ha Seok-jin)

Seo Woo-jin (Ha Seok-jin) là cấp trên của Eun Ho-won (Go Ah-seong), nhưng lại chỉ xem cô là người làm anh ta thêm vướng víu chân tay. Họ suốt ngày cãi nhau vì công việc, nhưng cũng từ đây, cặp đôi này bắt đầu nảy sinh tình cảm với nhau.

Do Ki-taek (Lee Dong-hwi)

Đã 32 tuổi, Do Ki-taek (Lee Dong-hwi) vẫn chỉ mãi là một nhân viên hợp đồng, lúc nào cũng chịu sự sai bảo của người khác. Thế nhưng anh ta vẫn luôn vui vẻ, lạc quan và cố gắng hết sức với những công việc mà người khác luôn đùn đẩy.

Chỉ với vài tập đầu, hầu hết chúng ta sẽ tìm thấy chính mình trong những người trẻ này. Ở họ có tuổi trẻ, có khó khăn, có những tháng ngày chăm chỉ, nỗ lực sống và tìm thấy bản thân mình. Eun Ho Won (Go Ah Sung) cũng hệt như bất kỳ ai trong chúng ta, đã dùng hết khả năng của mình để tốt nghiệp đại học loại ưu khi vẫn đi làm thêm trang trải cuộc sống. Nhưng mọi thứ còn khó khăn hơn khi mẹ Ho Won nhập viện, gánh nặng tài chính của gia đình đè lên vai Ho Won trong khi cô vẫn chưa tìm được công việc chính thức. Liên tiếp bị trượt phỏng vấn 100 lần, 100 lần đó, họ đều dằn vặt cô với cùng câu hỏi – như chính câu hỏi cuộc đời đang đặt ra với các bạn trẻ năm cuối và mới ra trường: Có điểm số cao để làm gì? Cô có khả năng gì để mang lại lợi ích cho công ty?

Do Ki Taek thì bị bạn gái lâu năm chia tay vì anh mãi không thi đỗ công chức hay tìm được nổi một việc làm ổn định. Những áp lực cuộc sống như vậy luôn tồn tại xung quanh chúng ta. Bạn có cảm nhận được những khó khăn, bế tắc, tuyệt vọng xen lẫn trong ánh mắt của các nhân vật này? Tính cách và bối cảnh ban đầu của các nhân vật đều được xây dựng theo motip cũ của những phim cùng đề tài văn phòng nhưng lại không khiến ta cảm thấy nhàm chán. Cuộc sống của Do Ki Taek cũng khó khăn chật chội như cái phòng trọ của anh vậy. Khác với Ho Won hay Ki Taek đang vật lộn để tìm được chỗ đứng cho mình mà không được sự trợ giúp từ gia đình, Jang Kang Ho lại là con trai một gia đình có điều kiện. Mẹ cậu làm mọi thứ để cậu được đi tu nghiệp nước ngoài, học trường tốt nhất với hi vọng con trai mình nhanh chóng tìm được chỗ làm ngon để nở mày nở mặt. Dù sao xã hội Hàn Quốc cũng trọng bằng cấp và chỗ đứng, thì một người con trai có phần yêu đuối (vì được bao bọc quá nhiều) sẽ khó mà có thể được công nhận nếu không xin được việc làm.

Không chỉ đáng thương, ba con người này con hay gặp vận xui. Số phận siêu nhọ của họ khiến người xem sẽ vừa thương, vừa buồn cười. Sau tất cả thì Radiant Office vẫn là phim hài. Bởi vì đây là phim hài nên bộ ba gặp nhau theo cách siêu tréo ngoe và lý do họ được đi làm cũng khiến khán giả phải cười ngất.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn