Vật lý lượng tử (By Quantum Physics: A Nightlife Venture)

 

Vật lý lượng tử (By Quantum Physics: A Nightlife Venture)

Đạo diễn: Lee Seong-tae

Kịch bản: Lee Seong-tae 

Diễn viên: Park Hae-soo (trong vai Lee Chan-woo), Seo Ye-ji (vào vai Sung Eun-young), Kim Sang-ho (Park Ki-hun), Kim Eung-soo (Jung Gap-taek)

Ngày công chiếu: 25/09/2019

Thời lượng: 119 phút

Thể loại: Tội phạm

Phim dành cho khán giả trên 15 tuổi


Nội dung chính:

Vật lý lượng tử” là bộ phim xoay quanh câu chuyện về Lee Chan-woo, người đang điều hành một hộp đêm nọ. Rồi khi lùm xùm liên quan đến vụ án ma túy dính líu nghệ sĩ nổi tiếng xảy ra, Lee Chan-woo phát hiện ra rằng các công tố viên và chính trị gia đang bí mật đứng sau, nhúng tay vào vụ án này. Anh quyết định cùng Sung Eun-young và Park Ki-hun thành lập đội điều tra làm sáng tỏ vụ việc. Tuy nhiên, công cuộc điều tra đã vấp phải không ít trở ngại.


Lý do phim thu hút sự quan tâm của khán giả:

Chắc có lẽ nếu chỉ mới nghe đến tựa đề của bộ phim thôi, nhiều bạn sẽ dễ lầm tưởng về một tác phẩm khai thác đề tài viễn tưởng khoa học. Tuy cái tên nghe khá trìu tượng, nhưng bộ phim của đạo diễn Lee Seong-tae lại không hề dính dáng gì đến khoa học. Mà trái lại, phim chủ yếu khai thác thực trạng vấn đề xã hội. Có lẽ thông thường, nhiều người trong số chúng ta rất dễ mặc định công thức làm nên thành công cho một bộ phim thuộc thể loại này nhất thiết phải có những màn đua xe, rượt đuổi, đấu súng hay ít nhất phải có cảnh cháy lớn, nổ to v.v... Tuy nhiên, trong tác phẩm lần này, đạo diễn Lee Seong-tae lại tạo nên một công thức sáng tạo hơn, khi không chỉ xây dựng các cảnh quay giáp lá cà, những màn rượt đuổi vô cùng ấn tượng, mà còn khắc họa cho người xem một xã hội bị chính giới đặc quyền đặc lợi lũng đoạn. Một xã hội trở nên suy đồi cùng cực, nơi chính trị gia, công tố viên, giới tài chính và cả giới nghệ sĩ, bắt tay thông đồng với nhau. Điểm hay ho của bộ phim là nó đã truyền lửa cho người xem xuyên suốt kể từ bắt đầu cho đến khi kết thúc, đưa người xem đi từ trạng thái hồi hộp này đến cảm xúc nghẹt thở khác. Bên cạnh đó, những cao trào được đẩy lên đan xen một cách hợp lý, cùng diễn biến nhanh, khiến thời lượng hai giờ của bộ phim trôi qua “nhanh như chớp mắt”. Ngoài ra, tuyến nhân vật đa dạng với tính cách đặc biệt và cá tính, dàn diễn viên xuất sắc nhập tâm và giàu biểu cảm trong một cốt truyện mang thông điệp ý nghĩa, truyền tải và phản ánh đúng hiện thực xã hội, đã tạo nên một cuộc đối đầu hấp dẫn đến nghẹt thở, gây ấn tượng mạng cho người xem.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn