Vòng Tròn Oan Nghiệt (Memorials)

 

Vòng Tròn Oan Nghiệt (Memorials)

Tên tiếng Hàn: 출사표

Thể loại: Phim truyền hình dài tập

Diễn viên: Nana, Park Seong-hoon, Yoo Da-in, Han Jun-woo

Đạo diễn: Hwang Seung-gi, Choi Yeon-soo

Kịch bản: Moon Hyeon-gyeong

Phát sóng lần đầu tại Hàn Quốc: 1/7/2020

Số tập: 6+

 

Giới thiệu

Vòng Tròn Oan Nghiệt” là bộ phim hài lãng mạn xoay quanh câu chuyện của nữ chính Goo Se-ra và hành trình xin việc rồi trở thành đại biểu Hội đồng nhân dân cấp quận với thời hạn hợp đồng một năm. Mọi chuyện bắt đầu không phải từ tham vọng chính trị để thay đổi thế giới, mà từ khao khát tha thiết của Se-ra, một người trẻ mong muốn có việc làm. Với xuất thân bình thường, không tiền, không bệ đỡ, thậm chí còn không hiểu biết về chính trị, thế nhưng Goo Se-ra lại trở thành đại biểu Hội đồng nhân dân cấp quận, từ đó nuôi mộng chiến thắng, hạ bệ những chính trị gia tham nhũng suy thoái. Goo Se-ra gặp Seo Gong-myeong trong tình cảnh trớ trêu, không ngờ cuộc gặp định mệnh ấy lại khiến cuộc đời của cả hai thay đổi. Từ đó, Se-ra và Gong-myeong bắt tay hợp tác trừng trị thỏa đáng những chính trị gia bất lương.

 

Goo Se-ra (29 tuổi), diễn viên Nana

Goo Se-ra là người dân quận Mawon chính gốc, 29 năm qua chỉ sinh sống và học tập ở nơi này. Nổi tiếng với biệt danh nữ hoàng khiếu nại dân sự, trong khi cô tự gọi mình là “Người bảo vệ thuế” thì người khác lại gọi cô là “Vua nhiều chuyện”. 15 năm qua, cô điều hành tài khoản “Bướm đêm” và đệ trình rất nhiều loại khiếu nại khác nhau lên Ủy ban nhân dân quận. Xuất thân thuộc tầng lớp bình dân, không nhiều học thức cũng chẳng có tiền, nhưng Goo Se-ra lại rất lạc quan, tràn đầy nhiệt huyết và lòng quả cảm. Như một con thiêu thân, chỉ cần quyết tâm thì dù là tình yêu hay công việc, cô đều lao vào mà không biết sợ hãi là gì. Đã có lúc Se-ra từng mơ tưởng được sống như người anh hùng trong tuyển tập truyện tranh ‘Tam Quốc Chí’, lĩnh hội được tinh thần thể thao của bộ truyện tranh ‘Cao Thủ Bóng Rổ - Cú nhảy cuối cùng Slam Dunk’, và có thể phơi bày sự thật ra ánh sáng giống như ‘Thám tử lừng danh Conan’. Nhưng so với thế giới truyện tranh yên bình, cuộc sống hiện thực lại đầy rẫy chông gai và thử thách. Se-ra liên tục bị mất việc. Bất kể công việc nào cô cũng từng làm qua, từ nhân viên tập sự hợp đồng ngắn hạn, nhân viên điều phối, trợ lý văn phòng cho đến công việc bán thời gian. Thế nhưng đừng nói tới làm Tướng, ngay cả mơ tới làm Tượng, Xe, Mã, Pháo đã khó lắm rồi vì Se-ra mãi chỉ là con Tốt, một điển hình của người trẻ thất bại nhiều hơn thành công. Mới đó mà giờ đã 29 tuổi, tỷ lệ hồ sơ lọt qua vòng gửi xe càng lúc càng thấp, cô chỉ muốn sống hạnh phúc với gia đình, bạn bè và người yêu thôi mà sao khó quá, “chẳng lẽ không có công việc nào một năm chỉ làm 90 ngày mà được nhận lương tháng 3 triệu won sao?” Đột nhiên câu nói của Gong-myeong vang lên trong đầu cô… Đúng rồi! Đó chính là trở thành đại biểu Hội đồng nhân dân cấp quận. Se-ra tự tin rằng người không biết gì về chính trị như cô vẫn có thể làm tốt hơn những ông chú thích dạy đời kia. Đã thế còn có khoản tiền lương đáng mơ ước lên tới 50 triệu won một năm nữa. Se-ra nhắm vào phân khúc việc làm mới này với biệt danh vốn có - Nữ hoàng khiếu nại dân sự ‘Bướm đêm’, nhưng lần này không phải ‘đi xin việc’ mà là ‘ra ứng cử’. Lựa chọn của cô chính là bước vào con đường chính trị thay vì làm công ăn lương. Lần này, cô sẽ không bị mất việc giữa chừng nữa mà sẽ bám trụ đến cùng khi nhiệm kỳ kết thúc. Thế nhưng con đường chính trị vốn không hề đơn giản. Liệu một người dân thường như cô có thể chịu đựng và đứng vững trên con đường này hay không?

 

 Seo Gong-myeong (29 tuổi), diễn viên Park Seong-hoon

Seo Gong-myeong tốt nghiệp một trường đại học danh tiếng, hiện là công chức bậc 5 làm việc trong Ủy ban nhân dân quận. Anh là người luôn đề cao nguyên tắc, đúng giờ, sống độc lập theo chủ nghĩa cá nhân, rất lạnh lùng và cứng nhắc, coi trọng cuộc sống và hạnh phúc của bản thân hơn chính nghĩa hay công việc của quốc gia. Mặc dù anh có ngoại hình hoàn hảo, được mệnh danh là mỹ nam số 1 của Ủy ban nhân dân quận, có năng lực và là trụ cột chính trong phòng Kế hoạch ngân sách của quận Mawon, nhưng những người từng làm việc với anh dù chỉ trong thời gian ngắn đều ngao ngán khi nhắc đến anh. Đó là bởi Gong-myeong luôn tuân thủ các nguyên tắc của bản thân, khó gần gũi, lạnh lùng và cương trực nên thành ra nhiều thù ít bạn, lắm người không thích anh. Do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi anh lọt vào danh sách đen của Chủ tịch quận, bị thuyên chuyển đến bộ phận tiếp dân và xử lý các vấn đề khiếu nại. Nếu Chủ tịch quận tái đắc cử trong nhiệm kỳ tới thì có lẽ anh sẽ phải ngồi tiếp ở vị trí đó. Thế nhưng, một cơn ác mộng kinh khủng hơn cả sức mạnh quyền lực của Chủ tịch quận đã ập đến với anh…

 

Yoon Hee-soo (30 tuổi), diễn viên Yoo Da-in

Yoon Hee-soo là một phụ nữ thanh lịch và luôn hướng đến sự hoàn hảo. Tốt nghiệp ngành luật một trường đại học danh tiếng, cô là luật sư hoàn hảo từ ngoại hình đến năng lực. Yoon Hee-soo được nhiều người biết đến với vai trò tư vấn thanh niên trên các chương trình truyền hình. Cô tự tin mình sẽ trở thành đại biểu Hội đồng nhân dân cấp quận sau khi từ chối lời đề cử cho vị trí đại biểu theo tỷ lệ ủng hộ của cử tri với đảng. Cô chọn quận Mawon vùng ven Seoul để tranh cử vị trí đại biểu Hội đồng nhân dân cấp quận, đương nhiên điểm đến cuối cùng của cô vẫn là mái vòm xanh của Tòa nhà quốc hội tại Yeouido. Tuy nhiên, có một người bất ngờ bước vào sân khấu của cô, không ai khác chính là Se-ra.

 

Kim Min-jae (34 tuổi), diễn viên Han Jun-woo

Kim Min-jae là công chức bậc 7, thư ký và cũng là cánh tay phải đắc lực của Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Cho Maeng-deok. Đằng sau sự cần mẫn và năng lực giải quyết công việc nhanh chóng của anh chính là tham vọng trở thành chính trị gia trẻ tuổi. Trước thềm cuộc bầu cử, anh chia tay người bạn gái đã quen 9 năm từ thời đại học là Se-ra, vì nếu phải lựa chọn giữa Se-ra và ông Cho Maeng-deok thì đương nhiên anh sẽ chọn ông Maeng-deok bởi đó là cánh cửa duy nhất có thể giúp anh thành công. Chưa bao giờ anh hối hận về sự lựa chọn này. Kim Min-jae hy vọng vào cơ hội giành chiếc ghế đại biểu Hội đồng nhân dân cấp quận cuối cùng. Thế nhưng chiếc ghế đó lại vụt mất vào tay Se-ra, người đến chữ ‘chính’ trong chính trị là gì cũng không biết. Cứ tưởng thời gian quen biết đủ lâu có thể giúp anh hiểu rõ mồn một về cô, nhưng không phải thế… trái tim anh lại rung động trước một Se-ra anh chưa từng thấy trước đây.Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn