Vua Thuốc Phiện (Drug King)

 

Vua Thuốc Phiện (Drug King)


Đạo diễn: Woo Min-ho

Kịch bản: Woo Min-ho

Diễn viên: Song Kang-ho (trong vai Lee Doo-sam), Jo Jung-suk (thủ vai Kim In-goo), Bae Doo-na (vai Kim Jeong-ah)

Ngày công chiếu: 19/12/2018

Thời lượng: 139 phút

Thể loại:Tội phạm

Phim dành cho đối tượng khán giả trên 18 tuổi

 

Nội dung chính:

“Vua Thuốc Phiện” là bộ phim xoay quanh câu chuyện về một người buôn lậu ma túy xây dựng đế chế của mình trong thế giới ngầm tội phạm của Busan trong những năm 1970.


Lý do phim thu hút sự quan tâm của khán giả:

Phim với sự góp mặt của ông hoàng phòng vé Song Kang-ho trong vai Lee Doo-sam, một ông trùm buôn lậu ma túy khét tiếng. Nam diễn viên Jo Jung-suk trong vai Kim In-goo, một công tố viên muốn tìm ra sự thật để lật đổ đế chế của Lee Doo-sam. Và một sự góp mặt không thể không kể đến của đó chính là diễn viên Bae Doo-na với vai Kim Jeong-ah, một hình mẫu phụ nữ cách tân được xây dựng theo hình ảnh ‘fam fatal', một từ ghép trong tiếng Pháp để chỉ một người phụ nữ bí ẩn và có sức quyến rũ, nhưng cũng hết sức nguy hiểm đến mức chết người. Kim Jeong-ah là một nhà vận động hành lang tài năng vô cùng nhạy bén trong khoảng làm ăn kinh doanh, có thể nói được cả 4 thứ tiếng, cô này đã bắt tay cùng Lee Doo-sam làm nên thương hiệu ‘made in Korean’ (xuất xứ từ Hàn Quốc), góp phần xây dựng thêm chỗ đứng của Lee Doo-sam và kéo anh này vào thế giới quyền lực.


Một Hàn Quốc những năm 1970, cho dù có xuất khẩu thuốc phiện đi chăng nữa thì cũng sẽ trở thành nhà yêu nước. Lee Doo-sam từ một kẻ buôn lậu cấp thấp vô tình được tham gia vào đường dây buôn lậu ma túy, nhờ đó mà anh biết được cách sản xuất và buôn bán vận chuyển chất ma túy này. Lee Doo-sam bắt đầu bắt tay vào ngành kinh doanh ‘chất cấm’. Với bản tính lanh lẹ, lắt léo cùng khả năng ứng phó tình hình khéo léo và năng lực buôn bán ‘thánh nhập’, chẳng bao lâu Lee Doo-sam đã chiếm lĩnh hết thị trường ma túy này. Dần dần Lee Doo-sam càng mở rộng thế lực vượt ra khỏi Hàn Quốc, chiếm lĩnh cả Châu Á, mở ra thời đại hoàng kim cho mình. Mà trong phim, lời thoại rất ngông của nhân vật này càng khiến người xem dần hiểu thêm về bối cảnh của phim “Yêu nước không là gì cả? Chỉ cần bán ‘ma túy đá’ sang Nhật Bản thì đã là người yêu nước rồi”. Thoạt nghe thì quả là rất vô lý, nhưng xét cho cùng, sự tồn tại của Lee Doo-sam như một lẽ tất yếu, hay nói cách khác nhân vật này chính là ‘một con quái vật’ mà thời đại ấy đã sản sinh ra. Mà điều này càng hiểu hơn nếu ta nghe lời thoại của nhân vật này khi giải thích mô hình kinh doanh của mình “Chúng ta đem nguyên liệu về, dùng kỹ thuật bào chế xong rồi đem đi xuất khẩu”, chỉ với lời thoại đơn giản này thôi phần nào thể hiện ngụ ý châm biếm tính hai mặt của xã hội Hàn Quốc những năm 1970 bấy giờ, với khẩu hiệu ‘cùng nhau sống thật tốt’, và kế hoạch phát triển kinh tế lúc đó đi theo mô hình tăng trưởng dựa vào xuất khẩu nhờ giá thành thấp.


Bộ phim như một cỗ máy thời gian giúp khán giả quay về với thời điểm những năm 1970, một giai đoạn tuy ảm đạm nhưng vẫn mang trong mình những nét rực rỡ, một thời kỳ động lực tạo nên ‘kỳ tích sông Hàn’. Và Lee Doo-sam chính là nhân vật phản ánh tính xã hội bấy giờ. Một câu chuyện về cuộc sống của những con người sống trong thời đại ảm đạm nhưng vẫn rất chăm chỉ sống và làm việc

Quay lại quá khứ vào năm 1970 bạn sẽ được gặp gỡ với trùm ma túy khét tiếng của bến cảng Busan – Lee Doo Sam (Song Kang Ho) trong tác phẩm hình sự tội phạm Drug King. Được dán nhãn 19 nên Drug King có chứa nhiều cảnh bạo lực đẫm máu với một cuộc chiến tàn khốc giữa tội phạm Lee Doo Sam và công tố viên Jung Seok (Jo Jung Suk). Với sự xuất hiện của "anh đại, chị đại" làng điện ảnh xứ Hàn là: Ảnh đế Song Kang Ho, ngôi sao quốc tế Bae Doona và nam tài tử Jo Jung Suk; bộ phim đã xây dựng thành công hình ảnh về một "ông trùm" quyền lực trong thế giới của thuốc phiện, tiền tài và tham vọng. Một bộ phim sẽ cho bạn sống lại thời kỳ thịnh vượng của xã hội đen những năm 70 của thế kỷ trước.Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn