Vườn Thú Thoát Ế (Secret Zoo)

 

Vườn Thú Thoát Ế (Secret Zoo)


Đạo diễn: Son Jae-gon 

Kịch bản: Son Jae-gon, Lee Young-jae

Diễn viên: Ahn Jae-hong (trong vai Kang Tae-soo), Kang So-ra (vào vai Han So-won), Park Young-gyu (với vai giám đốc họ Seo), Kim Sung-oh (thủ vai Kim Gun-wook), Jeon Yeo-bin (trong vai Kim Hae-kyung), Park Hyuk-kwon (vai giám đốc họ Hwang)  

Ngày công chiếu: 15/01/2020

Thời lượng:    117 phút

Thể loại:  Hài hước

Phim dành cho khán giả trên 12 tuổi.


Nội dung chính:

Vườn Thú Thoát Ế” là bộ phim hài xoay quanh một sở thú đang bên bờ vực phá sản. Luật sư tập sự Kang Tae-soo được công ty giao nhiệm vụ tiếp quản công việc kinh doanh của vườn thú với tư cách giám đốc, trong khi hầu hết động vật tại sở thú đã bị bán đi. Anh đã đưa ra ý tưởng táo bạo giúp vườn thú hoạt động lại, đó là các nhân viên phải mặc những bộ đồ con thú và diễn y chang những con thú ‘thật’. Mọi chuyện bất ngờ vượt khỏi tầm kiểm soát khi sở thú trở thành hiện tượng ‘hot’ trên mạng xã hội. Liệu các nhân viên phải làm gì để mọi chuyện không bị vỡ lở?


Lý do phim thu hút sự quan tâm của khán giả:

Ở tác phẩm điện ảnh này, đạo diễn Son Jae-gon tuy vẫn khai thác chủ đề động vật nhưng lại theo hướng hoàn toàn khác biệt với nội dung mới mẻ, không đi theo lối mòn của những bộ phim cùng chủ đề trước đó. Đặc biệt, dù vẫn là thể loại hài thường thấy, nhưng phim không khác gì một món ăn “lạ miệng”, đóng góp vào danh sách món ăn tinh thần dành cho khán giả màn ảnh rộng. Có thể nói phim không hề kén khán giả bởi người xem sẽ được dịp cười thả ga với những màn ‘hóa thú’ vụng về của dàn ‘diễn viên’ bất đắc dĩ. Những pha hài đình đám này sẽ chiều lòng cả những khán giả khó tính nhất. Đặc biệt hơn cả, điều làm nên thành công của bộ phim là sự vào vai ‘quá ngọt’ của dàn diễn viên chính, khi hầu hết mỗi diễn viên đều phải đồng thời đảm nhận hai vai diễn, một người, một thú. Các diễn viên tham gia diễn xuất đều phải mặc bộ đồ thú như gấu bắc cực, sư tử, hươu cao cổ, đười ươi, nặng từ 10 đến 15 kg. Chính sự nỗ lực này đã tạo nên nét phá cách cũng như những tràng cười ngả nghiêng dành cho khán giả. Ngoài câu chuyện hài hước thú vị, phim còn truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa về môi trường cũng như mối quan hệ giữa con người và động vật. Động vật vốn phải được sống trong môi trường tự nhiên, nhưng giờ đây chúng bị nhốt gọn trong 4 khung sắt, ngày qua ngày trở thành niềm vui nhưng cũng có cả sự soi mói của con người. Chỉ đến khi những nhân viên sở thú ‘hóa thú’ vào trong lồng sắt, thông qua góc nhìn của động vật ta mới thấy rõ con người ích kỷ như thế nào, nào là ném thức ăn bừa bãi cho động vật, hay thẳng tay quẳng những chai nhựa vào chuồng của chúng.
Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn